Sau tranh cãi về lời rap, Đen nhắn nhủ fan: "Nghệ thuật không có giá trị cố định nào"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tối 11/6, Đen chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc "Ai Muốn Nghe Không". Đây là sáng tác thứ 7 thuộc chuỗi dự án Lộn Xộn của nam rapper.

Chia sẻ về dự án Lộn Xộn, Đen cho biết đây là “dự án âm nhạc để tôi thả lỏng, cứ viết những gì trong đầu mình suy nghĩ, viết cho đã tay thì thôi”. Trái ngược với những ca khúc đi theo một chủ đề nhất định như Đi Về Nhà, Mang Tiền Về Cho Mẹ, Đi Trong Mùa Hè…, dự án âm nhạc Lộn Xộn là nơi Đen giãi bày tâm tư tình cảm của bản thân trong từng thời điểm.

Ai Muốn Nghe Không ra đời trong thời điểm Đen tự suy xét về bản thân, đam mê, nhiệt huyết của bản thân và cả những gì mình đang làm. Không riêng gì Đen, nhiều người cũng phải trải qua cảm giác có nhiều điều mà không biết nói cùng ai và thường tự đặt ra câu hỏi “Ai muốn nghe không?”.

Sau tranh cãi về lời rap, Đen nhắn nhủ fan: "Nghệ thuật không có giá trị cố định nào" ảnh 1

Trước lần trở lại này, Đen từng gây tranh cãi bởi ca từ trong Đi Trong Mùa Hè - ca khúc mang chủ đề về bộ môn bóng đá. Nội dung bài hát bị đánh giá là thiếu đi tinh thần thể thao cũng như không có sự tinh tế, tiết chế trong lời rap. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc hiếm hoi của Đen tạo ra phản ứng trái chiều trong cộng đồng yêu nhạc.

Tái xuất cùng Ai Muốn Nghe Không, Đen muốn gửi thông điệp đến fan rằng: “Người nào thích thì họ sẽ coi trọng, người nào không thích thì họ sẽ không coi nó là gì. Mình cần chấp nhận điều đó. Nghệ thuật không có một giá trị cố định nào. Tôi luôn muốn nhắc nhở bản thân để không bị ảo tưởng, và nhắc những người nghe nhạc của mình đừng nên đôi co, tranh luận qua lại với các ý kiến".

Sau tranh cãi về lời rap, Đen nhắn nhủ fan: "Nghệ thuật không có giá trị cố định nào" ảnh 2
Sau tranh cãi về lời rap, Đen nhắn nhủ fan: "Nghệ thuật không có giá trị cố định nào" ảnh 3

MV Ai Muốn Nghe Không tiếp tục áp dụng hình thức quay one-shot. Từ cảnh toàn đến cảnh cận tập trung vào khoảnh khắc Đen cầm trên tay tấm bảng có tựa đề ca khúc mới. MV cũng mang đến nhiều bối cảnh và các tạo hình khác nhau của Đen.

MV kể câu chuyện về một người nghệ sĩ bất chợt muốn "cải trang", ngồi giữa phố xá và mang theo âm nhạc của mình để xem những người lạ có ai muốn nghe không. Đây chính là những cảnh quay Đen đội tóc giả và che kín mặt, thoải mái tận hưởng giai điệu mới cùng những người đi đường.

Sau tranh cãi về lời rap, Đen nhắn nhủ fan: "Nghệ thuật không có giá trị cố định nào" ảnh 4

Đen cho biết, sản phẩm Ai Muốn Nghe Không được thực hiện sao cho thoải mái nhất. Những thước phim khác trong MV là loạt khung cảnh cực "chill", đi từ núi rừng, hồ nước đến căn biệt thự cũ và cả xe ô tô cổ. Xuyên suốt MV, Đen xuất hiện với nhiều tạo hình khác nhau. Anh diện trang phục áo hoodie, đội mũ quen thuộc đến bộ vest lịch thiệp, chất ngầu.

Sau tranh cãi về lời rap, Đen nhắn nhủ fan: "Nghệ thuật không có giá trị cố định nào" ảnh 5

Trước đây, Đen thường khiến người hâm mộ háo hức… đoán đề thi đại học môn Ngữ Văn với loạt hình ảnh độc đáo trong MV. Dù MV Ai Muốn Nghe Không cũng được phát hành vào thời điểm cận kề kỳ thi đại học, nhưng Đen cho biết: “Từ trước đến nay tôi không tính gì, mỗi bài nhạc làm xong tôi đều háo hức đưa nó đến với khán giả ngay. Ai Muốn Nghe Không là những giải toả của tôi trong giai đoạn này, nếu để sang giai đoạn khác mới ra mắt thì không còn đúng tâm trạng của mình nữa".

Sau tranh cãi về lời rap, Đen nhắn nhủ fan: "Nghệ thuật không có giá trị cố định nào" ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm