Scribbles’ Camp 2022: “Vệ binh phi phàm” - một mùa trại Hè đầy ý nghĩa cho các bạn nhỏ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Scribbles là dự án được xây dựng và phát triển từ năm 2015 bởi các bạn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, với mong muốn hướng tới sự phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ, mang tới cho các em những sân chơi đầy thú vị và bổ ích.

Trải qua 7 mùa hoạt động thành công, Scribbles năm nay đã trở lại với một chủ đề hoàn toàn mới: Sức khỏe. Trại hè năm nay được tổ chức với mong muốn mang tới cho các em nhỏ cái nhìn sâu sắc hơn về giá trị và tầm quan trọng của việc tự bảo vệ bản thân, tìm hiểu thêm về các kỹ năng tự vệ để đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, Scribbles mong rằng các em sẽ thoát khỏi sự bao bọc quá kỹ lưỡng của bố mẹ, trở nên mạnh mẽ hơn trong hành trình tự khám phá bản thân.

Về chương trình học tập, những trại viên trong suốt năm ngày tham gia trại hè đã được giảng dạy về nhiều kỹ năng khác nhau: Kỹ năng giữ bình tĩnh, kêu cứu thông qua bốn đường dây nóng, kỹ năng thoát hiểm; cách sơ cứu cơ bản để xử lý các tai nạn như bỏng, đuối nước và các chiêu thức phản kháng khi đối mặt những kẻ xấu.

Scribbles’ Camp 2022: “Vệ binh phi phàm” - một mùa trại Hè đầy ý nghĩa cho các bạn nhỏ ảnh 1

Các em nhỏ chăm chú nghe giảng và phát biểu.

Bên cạnh đó, ba diễn giả khách mời đã mang tới cho các em những bài học, trải nghiệm khó quên. Dựa trên những tình huống giả lập, cán bộ tuyên truyền PCCC Trịnh Ngọc Phương cùng thầy dạy võ Nguyễn Phi Long đã trực tiếp cùng các em thực hành kỹ năng thoát hiểm và cách chiêu thức phòng vệ. Những bạn nhỏ cũng được lắng nghe các chia sẻ hữu ích về chế độ ăn uống dinh dưỡng, kế hoạch rèn luyện và giữ gìn sức khỏe đến từ chị Trang Lê Fitness.

Scribbles’ Camp 2022: “Vệ binh phi phàm” - một mùa trại Hè đầy ý nghĩa cho các bạn nhỏ ảnh 2

Những bạn nhỏ thực hành các động tác phòng vệ dưới sự hướng dẫn trực tiếp của thầy.

Scribbles’ Camp 2022: “Vệ binh phi phàm” - một mùa trại Hè đầy ý nghĩa cho các bạn nhỏ ảnh 3

Cán bộ PCCC Trịnh Ngọc Phương hướng dẫn các em nhỏ cách sử dụng bình cứu hỏa.

Bên cạnh đó, dưới sự trợ giúp của anh chị, các bạn nhỏ được tham gia vào các hoạt động làm đồ thủ công đầy thú vị, hoạt động khoa học (lọc nước) và nấu ăn (tự làm bánh mì). Scribbles tin rằng đây chính là những hành trang quan trọng và thiết yếu với mỗi em nhỏ trên con đường khám phá thế giới ngoài kia.

Scribbles’ Camp 2022: “Vệ binh phi phàm” - một mùa trại Hè đầy ý nghĩa cho các bạn nhỏ ảnh 4

Mọi người cùng nhau làm đồ thủ công.

Điểm dừng chân cuối cùng trong trại hè chính là buổi Lễ tốt nghiệp với biết bao cảm xúc: đó là những niềm vui, nụ cười; đó cũng là niềm tiếc nuối, những giọt nước mắt của các em nhỏ cũng như các anh chị. Scribbles tin rằng trại hè 2022 đã để lại cho các em nhiều kỉ niệm đẹp, những dấu ấn khó phai và hơn hết, chúng mình đã mang tới cho các em một sân chơi để phát triển bản thân. Hẹn gặp các em trên con đường sắp tới!

Scribbles’ Camp 2022: “Vệ binh phi phàm” - một mùa trại Hè đầy ý nghĩa cho các bạn nhỏ ảnh 5

Các anh chị BTC và trại viên chụp hình kỷ niệm cùng nhau.

Scribbles’ Camp 2022: “Vệ binh phi phàm” - một mùa trại Hè đầy ý nghĩa cho các bạn nhỏ ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm