Sẽ bị xét xử ở Trung Quốc, nhưng vì sao netizen mong Ngô Diệc Phàm bị xử theo luật Canada?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trên diễn đàn Theqoo của Hàn Quốc mới đây đã có một bài đăng về những hình phạt cao nhất mà Ngô Diệc Phàm sẽ phải đối mặt. Điều đáng nói là, Ngô Diệc Phàm là người Canada, và hình phạt theo luật của Canada cho các tội danh này mới thực sự gây sốc.

Scandal của Ngô Diệc Phàm không chỉ gây chấn động C-Biz, mà còn khiến netizen châu Á bàn tán không ngừng suốt những ngày qua. Tại Hàn Quốc, nơi mà Ngô Diệc Phàm bắt đầu sự nghiệp với vai trò là một thành viên của nhóm EXO, netizen rất quan tâm về số phận của nam ca sĩ.

Sẽ bị xét xử ở Trung Quốc, nhưng vì sao netizen mong Ngô Diệc Phàm bị xử theo luật Canada? ảnh 1

Trên diễn đàn Theqoo của Hàn Quốc mới đây đã có một bài về những hình phạt cao nhất mà Ngô Diệc Phàm có khả năng phải đối mặt. Theo luật của Trung Quốc, tùy theo mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội, tội phạm hiếp dâm phụ nữ và trẻ vị thành niên có thể sẽ bị xử phạt từ 3 đến 10 năm tù, hình phạt cao nhất là tử hình.

Còn theo luật Canada, với hành vi phạm tội này, tùy theo mức độ nghiêm trọng mà tội phạm có thể sẽ bị “thiến hóa học”. Đây là một thông tin khá bất ngờ và nhiều netizen không ngại thể hiện sự mong muốn nếu như các tội danh của Ngô Diệc Phàm đều là sự thật, nam idol nên bị xử theo luật của Canada.

Sẽ bị xét xử ở Trung Quốc, nhưng vì sao netizen mong Ngô Diệc Phàm bị xử theo luật Canada? ảnh 2

“Thiến hóa học” là sử dụng thuốc ức chế tình dục để giảm tối đa ham muốn của tội phạm tình dục. Ở Việt Nam, hình phạt này hiện cũng đang được đề xuất để thực hiện với những tội phạm ấu dâm. Không ít quốc gia trên thế giới cũng đã áp dụng hình phạt này, ở châu Á hiện nay có Indonesia và Hàn Quốc đã có áp dụng hình phạt này trong luật.

Tuy nhiên, với tình huống của Ngô Diệc Phàm thì rất khó để nam ca sĩ phải chịu hình phạt này, vì Ngô Diệc Phàm phạm tội tại Trung Quốc và như vậy nếu bị luận tội, nam ca sĩ sẽ bị xử tại Trung Quốc theo luật của đất nước này.

Sẽ bị xét xử ở Trung Quốc, nhưng vì sao netizen mong Ngô Diệc Phàm bị xử theo luật Canada? ảnh 6
Theo THEQOO
MỚI - NÓNG
Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
HHT - Tối 17/8, tại huyện Tây Sơn (Bình Định) Hội Đồng đội TƯ tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam. Dự chương trình có chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TƯ; anh Lê Hải Long - Ủy viên Ban Thường vụ TƯ Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương.
Fanpage Miss World và Miss Grand International đăng ảnh hai Hoa hậu quốc tế chung khung hình
Fanpage Miss World và Miss Grand International đăng ảnh hai Hoa hậu quốc tế chung khung hình
HHT - Bức ảnh chụp Miss World 2021 Karolina Bielawska và Miss Grand International 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên sau khi được đăng trên fanpage chính thức của hai cuộc thi đã tạo nên chấn động không nhỏ trong cộng đồng nhan sắc quốc tế. Bản thân các người đẹp trong cuộc phản ứng ra sao với sự kiện đặc biệt này?

Có thể bạn quan tâm