Sẽ bị xét xử ở Trung Quốc, nhưng vì sao netizen mong Ngô Diệc Phàm bị xử theo luật Canada?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trên diễn đàn Theqoo của Hàn Quốc mới đây đã có một bài đăng về những hình phạt cao nhất mà Ngô Diệc Phàm sẽ phải đối mặt. Điều đáng nói là, Ngô Diệc Phàm là người Canada, và hình phạt theo luật của Canada cho các tội danh này mới thực sự gây sốc.

Scandal của Ngô Diệc Phàm không chỉ gây chấn động C-Biz, mà còn khiến netizen châu Á bàn tán không ngừng suốt những ngày qua. Tại Hàn Quốc, nơi mà Ngô Diệc Phàm bắt đầu sự nghiệp với vai trò là một thành viên của nhóm EXO, netizen rất quan tâm về số phận của nam ca sĩ.

Sẽ bị xét xử ở Trung Quốc, nhưng vì sao netizen mong Ngô Diệc Phàm bị xử theo luật Canada? ảnh 1

Trên diễn đàn Theqoo của Hàn Quốc mới đây đã có một bài về những hình phạt cao nhất mà Ngô Diệc Phàm có khả năng phải đối mặt. Theo luật của Trung Quốc, tùy theo mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội, tội phạm hiếp dâm phụ nữ và trẻ vị thành niên có thể sẽ bị xử phạt từ 3 đến 10 năm tù, hình phạt cao nhất là tử hình.

Còn theo luật Canada, với hành vi phạm tội này, tùy theo mức độ nghiêm trọng mà tội phạm có thể sẽ bị “thiến hóa học”. Đây là một thông tin khá bất ngờ và nhiều netizen không ngại thể hiện sự mong muốn nếu như các tội danh của Ngô Diệc Phàm đều là sự thật, nam idol nên bị xử theo luật của Canada.

Sẽ bị xét xử ở Trung Quốc, nhưng vì sao netizen mong Ngô Diệc Phàm bị xử theo luật Canada? ảnh 2

“Thiến hóa học” là sử dụng thuốc ức chế tình dục để giảm tối đa ham muốn của tội phạm tình dục. Ở Việt Nam, hình phạt này hiện cũng đang được đề xuất để thực hiện với những tội phạm ấu dâm. Không ít quốc gia trên thế giới cũng đã áp dụng hình phạt này, ở châu Á hiện nay có Indonesia và Hàn Quốc đã có áp dụng hình phạt này trong luật.

Tuy nhiên, với tình huống của Ngô Diệc Phàm thì rất khó để nam ca sĩ phải chịu hình phạt này, vì Ngô Diệc Phàm phạm tội tại Trung Quốc và như vậy nếu bị luận tội, nam ca sĩ sẽ bị xử tại Trung Quốc theo luật của đất nước này.

Sẽ bị xét xử ở Trung Quốc, nhưng vì sao netizen mong Ngô Diệc Phàm bị xử theo luật Canada? ảnh 6
Theo THEQOO
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

HHT - "Địa ngục hôn nhân" của Hoàng Diệc Mai và Phương Hiệp Văn càng ngày càng tăm tối hơn dù cuộc sống cả hai dần khá giả. Mặc dù đã được Tô Tô nhắc khéo, Phương Hiệp Văn vẫn không nhận thức được sự kiểm soát thái quá của mình. Kể cả những người anh em cùng anh xây dựng sự nghiệp cũng không chịu nổi sự độc đoán của anh.