Sẽ bị xét xử ở Trung Quốc, nhưng vì sao netizen mong Ngô Diệc Phàm bị xử theo luật Canada?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trên diễn đàn Theqoo của Hàn Quốc mới đây đã có một bài đăng về những hình phạt cao nhất mà Ngô Diệc Phàm sẽ phải đối mặt. Điều đáng nói là, Ngô Diệc Phàm là người Canada, và hình phạt theo luật của Canada cho các tội danh này mới thực sự gây sốc.

Scandal của Ngô Diệc Phàm không chỉ gây chấn động C-Biz, mà còn khiến netizen châu Á bàn tán không ngừng suốt những ngày qua. Tại Hàn Quốc, nơi mà Ngô Diệc Phàm bắt đầu sự nghiệp với vai trò là một thành viên của nhóm EXO, netizen rất quan tâm về số phận của nam ca sĩ.

Sẽ bị xét xử ở Trung Quốc, nhưng vì sao netizen mong Ngô Diệc Phàm bị xử theo luật Canada? ảnh 1

Trên diễn đàn Theqoo của Hàn Quốc mới đây đã có một bài về những hình phạt cao nhất mà Ngô Diệc Phàm có khả năng phải đối mặt. Theo luật của Trung Quốc, tùy theo mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội, tội phạm hiếp dâm phụ nữ và trẻ vị thành niên có thể sẽ bị xử phạt từ 3 đến 10 năm tù, hình phạt cao nhất là tử hình.

Còn theo luật Canada, với hành vi phạm tội này, tùy theo mức độ nghiêm trọng mà tội phạm có thể sẽ bị “thiến hóa học”. Đây là một thông tin khá bất ngờ và nhiều netizen không ngại thể hiện sự mong muốn nếu như các tội danh của Ngô Diệc Phàm đều là sự thật, nam idol nên bị xử theo luật của Canada.

Sẽ bị xét xử ở Trung Quốc, nhưng vì sao netizen mong Ngô Diệc Phàm bị xử theo luật Canada? ảnh 2

“Thiến hóa học” là sử dụng thuốc ức chế tình dục để giảm tối đa ham muốn của tội phạm tình dục. Ở Việt Nam, hình phạt này hiện cũng đang được đề xuất để thực hiện với những tội phạm ấu dâm. Không ít quốc gia trên thế giới cũng đã áp dụng hình phạt này, ở châu Á hiện nay có Indonesia và Hàn Quốc đã có áp dụng hình phạt này trong luật.

Tuy nhiên, với tình huống của Ngô Diệc Phàm thì rất khó để nam ca sĩ phải chịu hình phạt này, vì Ngô Diệc Phàm phạm tội tại Trung Quốc và như vậy nếu bị luận tội, nam ca sĩ sẽ bị xử tại Trung Quốc theo luật của đất nước này.

Sẽ bị xét xử ở Trung Quốc, nhưng vì sao netizen mong Ngô Diệc Phàm bị xử theo luật Canada? ảnh 6
Theo THEQOO
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.