“Seoul đến và yêu”: Đọc xong lên ngay kế hoạch dịch chuyển rồi sẵn sàng lên đường

“Seoul đến và yêu”: Đọc xong lên ngay kế hoạch dịch chuyển rồi sẵn sàng lên đường
HHT - Đến Seoul đi và ăn như một người bản địa. Đến Seoul để yêu như một chàng mắt híp, vì “Mắt của anh bé xíu, chỉ nhìn thấy mỗi một mình em, yêu một mình em xinh đẹp!”.

Bằng 7 năm kinh nghiệm sống ở Hàn Quốc, Quỳnh in Seoul đã viết nên cuốn sách Seoul đến và yêu, với tất cả tình yêu dành cho thành phố mà tác giả “luôn giữ cho mình một lý do để quay lại”.

“Seoul đến và yêu”: Đọc xong lên ngay kế hoạch dịch chuyển rồi sẵn sàng lên đường ảnh 1

Seoul đến và yêu như một cuốn guidebook có đầy đủ những gì cần thiết để bạn “chinh phục” Seoul. Theo chỉ dẫn của cuốn sách, bạn sẽ có thể đi ăn, đi chơi như một người bản địa kèm những ghi chú cẩn thận “nhập gia tùy tục”, cách di chuyển giữa các ga tàu... Đôi chân bạn sẽ đặt chân đến khu Gangnam sầm uất thượng lưu và rồi lại rảo bước ở khu ổ chuột dưới chân Cửu long sơn… Môi bạn sẽ nở một nụ cười hào hứng rạng rỡ và đôi mắt bạn sẽ không ngủ ở chợ đêm Dongdaemun. Bạn sẽ biết được những điều nho nhỏ dễ mến như vì sao đũa ở Hàn Quốc lại dẹp thay vì tròn, hay vì sao con gái Hàn lại “mê” các chàng trai chơi thể thao…

“Seoul đến và yêu”: Đọc xong lên ngay kế hoạch dịch chuyển rồi sẵn sàng lên đường ảnh 2

“Seoul đến và yêu”: Đọc xong lên ngay kế hoạch dịch chuyển rồi sẵn sàng lên đường ảnh 3

Không những vậy, đây còn là cuốn “Nhật ký Seoul” của Quỳnh - nơi mọi địa danh, mọi lễ hội và mùa đều có những ký ức và kỷ niệm rất riêng của tuổi trẻ tác giả. Trong những trang sách còn có thứ tình yêu đầu đời trong sáng, lửng lơ trong những cơn mưa mùa hè vần vũ với chiếc ô trong. Có cả sự ngọt ngào và ấm nóng của chiếc bánh kem cá. Và có cả những điều đầu tiên luôn thật khó quên, nhất là khi chúng diễn ra ở Seoul, như lần đi lạc đầu tiên, lần hẹn hò đầu tiên…

“Seoul đến và yêu”: Đọc xong lên ngay kế hoạch dịch chuyển rồi sẵn sàng lên đường ảnh 4

MAO LƯƠNG - Ảnh: Bloom Books

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

HHT - Tôi đã từng rất muốn nhanh kết thúc lớp 12 để rời xa ngôi trường này, rời xa vòng tay của ba mẹ. Để được tự do, để được vẫy vùng trong những khoảng trời rộng lớn hơn. Thế nhưng, khi giờ đây thật sự phải rời xa ngôi trường này, chia tay thầy cô và các bạn, trong lòng không hề thoải mái như tôi tưởng.