“Seoul đến và yêu”: Đọc xong lên ngay kế hoạch dịch chuyển rồi sẵn sàng lên đường

“Seoul đến và yêu”: Đọc xong lên ngay kế hoạch dịch chuyển rồi sẵn sàng lên đường
HHT - Đến Seoul đi và ăn như một người bản địa. Đến Seoul để yêu như một chàng mắt híp, vì “Mắt của anh bé xíu, chỉ nhìn thấy mỗi một mình em, yêu một mình em xinh đẹp!”.

Bằng 7 năm kinh nghiệm sống ở Hàn Quốc, Quỳnh in Seoul đã viết nên cuốn sách Seoul đến và yêu, với tất cả tình yêu dành cho thành phố mà tác giả “luôn giữ cho mình một lý do để quay lại”.

“Seoul đến và yêu”: Đọc xong lên ngay kế hoạch dịch chuyển rồi sẵn sàng lên đường ảnh 1

Seoul đến và yêu như một cuốn guidebook có đầy đủ những gì cần thiết để bạn “chinh phục” Seoul. Theo chỉ dẫn của cuốn sách, bạn sẽ có thể đi ăn, đi chơi như một người bản địa kèm những ghi chú cẩn thận “nhập gia tùy tục”, cách di chuyển giữa các ga tàu... Đôi chân bạn sẽ đặt chân đến khu Gangnam sầm uất thượng lưu và rồi lại rảo bước ở khu ổ chuột dưới chân Cửu long sơn… Môi bạn sẽ nở một nụ cười hào hứng rạng rỡ và đôi mắt bạn sẽ không ngủ ở chợ đêm Dongdaemun. Bạn sẽ biết được những điều nho nhỏ dễ mến như vì sao đũa ở Hàn Quốc lại dẹp thay vì tròn, hay vì sao con gái Hàn lại “mê” các chàng trai chơi thể thao…

“Seoul đến và yêu”: Đọc xong lên ngay kế hoạch dịch chuyển rồi sẵn sàng lên đường ảnh 2
“Seoul đến và yêu”: Đọc xong lên ngay kế hoạch dịch chuyển rồi sẵn sàng lên đường ảnh 3

Không những vậy, đây còn là cuốn “Nhật ký Seoul” của Quỳnh - nơi mọi địa danh, mọi lễ hội và mùa đều có những ký ức và kỷ niệm rất riêng của tuổi trẻ tác giả. Trong những trang sách còn có thứ tình yêu đầu đời trong sáng, lửng lơ trong những cơn mưa mùa hè vần vũ với chiếc ô trong. Có cả sự ngọt ngào và ấm nóng của chiếc bánh kem cá. Và có cả những điều đầu tiên luôn thật khó quên, nhất là khi chúng diễn ra ở Seoul, như lần đi lạc đầu tiên, lần hẹn hò đầu tiên…

“Seoul đến và yêu”: Đọc xong lên ngay kế hoạch dịch chuyển rồi sẵn sàng lên đường ảnh 4

MAO LƯƠNG - Ảnh: Bloom Books

MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.