SGO48, ngoài việc là nhóm nhạc đông dân nhất V-Pop thì còn gì bạn chưa biết nữa?

SGO48, ngoài việc là nhóm nhạc đông dân nhất V-Pop thì còn gì bạn chưa biết nữa?
HHT - Hãy cùng H2T “bắt cóc” bốn mẩu trong đội hình 26 thành viên gồm Kaycee, Hikari, Anna và Ánh Sáng để giúp bạn nhận ra SGO48 còn nhiều điều hơn thế, không-phải-dạng-vừa-đâu!

Giới thiệu cực nhanh

Kaycee: Mình là Kaycee, giữ vị trí captain của SGO48. Từ khóa mình đặt cho bản thân là giọng nói Thu Hút vì mình nghĩ đó là “vũ khí” của mình.

Hikari: Mình là Hikari. Từ khóa của mình là Tia Nắng vì đây ý nghĩa của tên Hikari luôn đó (nháy mắt).

Anna: Mình là Anna, đảm trách vị trí center của Heavy Rotation. Vì tên thật của mình là Cát Tường nên từ khóa thích hợp nhất chính là May Mắn.

Ánh Sáng: Hãy gọi mình là Ánh Sáng, center của Thất Tình Tích Cực. Riêng về từ khóa thì còn gì thích hợp hơn Ánh Sáng.

Kaycee

Trong một nhóm có tính chất chọn lựa center khá đặc biệt, liệu có sự cạnh tranh ngầm nào giữa các bạn?

Kaycee: Tất nhiên là có cạnh tranh nhưng mà cạnh tranh lành mạnh. Thông thường, tất cả tụi mình đều phải trải qua quá trình tập luyện, nỗ lực và hoàn thiện kĩ năng với cường độ như nhau. Từ đó, các quản lý và thầy cô sẽ ghi nhận, cân nhắc và đưa ra những lựa chọn cho vị trí center. Hơn nữa, tùy vào concept mà sẽ có center phù hợp. Người chọn làm center phải là người từ năng lượng đến hình ảnh đều phải thể hiện tốt nhất tinh thần của ca khúc đó.

Anna

Hỏi nhỏ hai center nè! Các bạn cảm nhận như thế nào khi được trao vị trí “trung tâm”?

Anna: Vì đảm trách vị trí center trong bài debut của nhóm nên mình rất lo lắng. Bởi nếu trên sân khấu, mình ở vị trí khác, khi sai một lỗi nhỏ có thể sửa được ngay hoặc nhìn các thành viên khác để làm theo. Nhưng ở vị trí center, mình không được phép sai, cũng không có ai đứng phía trước để nhìn mà sửa theo cả.

Ánh Sáng: Nhiều người nghĩ đứng ở vị trí center chắc là “cool” lắm. Nhưng ở vị trí đó, mình thấy áp lực kinh khủng. Mình luôn sợ thể hiện biểu cảm không tốt, sợ làm sai, sợ những người chưa biết đến nhóm nhìn vào center sẽ đánh giá nhóm. Mình phải tự dặn bản thân cố gắng để không ảnh hưởng đến đồng đội.

Ánh Sáng

Với những bạn chưa có cơ hội lên senbatsu* (đội hình 16 người), các bạn thường sẽ động viên như thế nào?

Kaycee: Tất cả tụi mình sinh hoạt như gia đình nên luôn dành sự động viên cho mọi người từng ngày. Với những người chưa được chọn, tụi mình vẫn chia sẻ, động viên rằng không được chọn ở lần này không có nghĩa lần sau không có cơ hội. Ai cũng đều phải cố gắng, bước lên hàng trên để mọi người thấy được nỗ lực.

Hikari: Nhân chứng sống chính là Xuân Ca. Lần đầu tiên, Xuân Ca không được chọn, nhưng chính cố gắng và tài năng của mình thì Xuân Ca đã cho thấy mình xứng đáng chọn vào senbatsu.

Hikari

Thuận lợi - bất lợi khi hoạt động trong mô hình nhóm ở Việt Nam là gì?

Hikari: Thuận lợi đầu tiên là nhóm SGO48 là nhóm duy nhất đông thành viên nhất ở Việt Nam. Nhờ đó, tụi mình là nhóm có rất nhiều màu sắc, nhiều tính cách để dành cho tất cả mọi người.

Kaycee: Thuận lợi lớn hơn là tụi mình được tiếp nhận sự đào tạo bài bản, có môi trường hoạt động - cạnh tranh lành mạnh.

Ánh Sáng: Và chúng mình còn có nhiều cơ hội hợp tác, học tập, làm việc chuyên nghiệp với những công ty có nhóm chị em nhà 48.

Anna: Phần bất lợi thì phải thừa nhận ở Việt Nam không còn chuộng mô hình hoạt động nhóm nữa, thói quen nghe CD cũng không phổ biến. Tuy nhiên, tụi mình vẫn có những phương án như phát hành digital để âm nhạc SGO48 tiếp cận dễ hơn đến khán giả.

SGO48, ngoài việc là nhóm nhạc đông dân nhất V-Pop thì còn gì bạn chưa biết nữa? ảnh 5

Một phút “đánh rơi liêm sỉ” của SGO48

Cảm xúc khi tham AKB48 Group Asia Festival 2019 như thế nào?

Ánh Sáng: Mừng muốn xỉu khi được gặp các tiền bối - những người từng là thần tượng của tụi mình. Mình đúng kiểu bên trong gào lên như fangirl, bên ngoài phải giữ thần thái idol.

Anna: Lần đầu đến sân khấu, nhìn thấy các tiền bối biểu diễn, mình bị hớp hồn luôn. Qua lần đó, mình học được rất nhiều từ những nhóm chị em nhà 48.

Kaycee: Vì mỗi nhóm, captain sẽ đại diện phát biểu nên mình có cơ hội đứng đứng trên sân khấu lớn, trước mặt các tiền bối. Với mình, đó là một cảm xúc khó quên.

Hikari: Lần đó nhìn chị Kaycee “siêu ngầu” luôn, nhìn là muốn “crush”.

SGO48, ngoài việc là nhóm nhạc đông dân nhất V-Pop thì còn gì bạn chưa biết nữa? ảnh 6

Trong nhóm chị em AKB48, idol của bạn là…

Kaycee: Chính là tiền bối Team K - Muto Tomu vì chị ấy có sự điềm đạm, nhìn chị ấy thì mình cảm thấy bình yên.

Hikari: Tiền bối Team A - Kojima Haruna. Tiếc là tiền bối đã tốt nghiệp rồi.

Anna: Đó là Jurina Matsui senpai. Một người luôn toả năng lượng dù đứng ở bất kì vị trí nào.

Ánh Sáng: Thần tượng của mình là chị Shitao Miu. Vì chị ấy bên ngoài nhìn dịu dàng nhưng lại vô cùng biến hóa trên sân khấu.

SGO48, ngoài việc là nhóm nhạc đông dân nhất V-Pop thì còn gì bạn chưa biết nữa? ảnh 7

Nếu gặp các “senpai” yêu thích của mình, bạn sẽ…

Kaycee: Mình đã gặp được chị ấy rồi đó mọi người ơi. Mình nhớ đã luôn tìm mọi cơ hội để bắt chuyện với chị ấy. Mình đã thành công để chị ấy nhớ mặt mình đó.

Hikari: Mình sẽ trao ngàn lời yêu thương đến tiền bối và nói: “Bây giờ em đã là đàn em của chị rồi”.

Anna: Mình nhất định sẽ tìm cơ hội gặp chị ấy một lần, để nói chị ấy chính là hình tượng mình hướng theo.

Ánh Sáng: Mình đã gặp senpai ở handshake tại Nhật. Nhưng lần đó tim mình rơi đâu mất nên không biết nói gì hết. Nên nếu có cơ hội, mình sẽ nói với chị rằng tiền bối hãy luôn thật xinh đẹp nha, hãy cố gắng lên và em sẽ nỗ lực để đuổi kịp chị.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm