Sĩ tử 2K8 thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Ngoại ngữ Hà Nội nhận xét gì về đề thi?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng nay (3/6), hơn 3000 sĩ tử 2K8 chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh  lớp 10 trường THPT chuyên Ngoại ngữ Hà Nội năm 2023 - 2024 với ba bài thi đánh giá năng lực: Ngoại ngữ, Toán và Khoa học tự nhiên, Văn và Khoa học xã hội.

Sáng nay, teen 2K8 dự thi vào trường THPT chuyên Ngoại ngữ Hà Nội năm 2023 phải tham gia 3 môn thi đánh giá năng lực: Ngoại ngữ (hệ số 2) với thời gian làm bài trong 90 phút bao gồm 60 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu tự luận, Toán và Khoa học Tự nhiên (hệ số 1) làm trong 55 phút với hình thức thi trắc nghiệm, Văn và Khoa học xã hội (hệ số 1) trong 55 phút dưới hình thức thi trắc nghiệm và tự luận.

Sĩ tử 2K8 thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Ngoại ngữ Hà Nội nhận xét gì về đề thi? ảnh 1
Các sĩ tử tập trung ôn lại bài trước giờ bắt đầu. Ảnh: Báo điện tử Đại biểu nhân dân.

Bước ra khỏi phòng thi, nhiều sĩ tử chia sẻ về trải nghiệm về bài làm hôm nay của mình:

- Bản thân mình đã hoàn thành bài thi khá tốt. Đề chính thức so với đề thi thử lần 2 của trường nhẹ nhàng và vừa sức hơn.

- Mặc dù bài làm chưa tốt như mong đợi, nhưng mình sẽ cố gắng giữ tinh thần ổn định để tiếp tục tham gia kỳ thi vào lớp 10 của Sở sắp tới.

- Với sự ôn tập kĩ lưỡng và cẩn thận, mình thấy không quá khó để giành lấy điểm cao trong đề thi môn Ngữ Văn.

- Mình thấy đề thi đánh giá năng lực ngoại ngữ khá khó hơn các năm trước. Mình hy vọng sẽ được khoảng trên 5 điểm bài thi này.

Năm học 2023 - 2024, nhà trường chỉ tuyển 500 học sinh cho 7 lớp chuyên, trong đó chỉ tiêu dành cho hệ chuyên có học bổng là 36, hệ chuyên là 344 và hệ không chuyên 120. Trong đó, Tiếng Anh là lớp duy nhất tuyển sinh hệ không chuyên.

Nhà trường cho biết đã nhận được 3.800 hồ sơ đăng ký dự thi. Tuy nhiên, do một số sĩ tử đăng ký từ hai hồ sơ trở lên vào các lớp chuyên khác nhau nên số thí sinh tham gia kỳ thi là 3.500. Theo ghi nhận, có 3.453 bạn dự thi trong buổi sáng ngày hôm nay.

Theo số liệu công bố từ trường THPT chuyên Ngoại ngữ, lớp chuyên Tiếng Nga dẫn đầu về tỷ lệ chọi với 1/21,3. Theo sau đó là lớp chuyên Tiếng Pháp với tỷ lệ 1 chọi 12,8 và chuyên Tiếng Hàn Quốc tỷ lệ 1 chọi 10,2. Lớp chuyên Tiếng Anh nhận lượng hồ sơ lớn nhất với 2.088, trong khi đó trường chỉ tuyển 215 chỉ tiêu, tỷ lệ 1 chọi 9,7.

Sĩ tử 2K8 thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Ngoại ngữ Hà Nội nhận xét gì về đề thi? ảnh 2

Tỷ lệ chọi chi tiết vào từng lớp chuyên của trường THPT chuyên Ngoại Ngữ năm 2023.

Dự kiến, kết quả thi được công bố trước ngày 30/6/2023 trên Website của nhà trường. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi, trong đó môn ngoại ngữ nhân hệ số hai, tổng 40 điểm. Trường xét điểm từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu, lần lượt từ hệ chuyên có học bổng, hệ chuyên và hệ không chuyên.

Sĩ tử 2K8 thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Ngoại ngữ Hà Nội nhận xét gì về đề thi? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.