Sĩ tử 2K8 TP.HCM mong ngóng điểm thi tuyển sinh vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo dự kiến, ngày mai (20/6), Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm thi của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023. So với các năm trước, phổ điểm các môn thi năm nay không biến động nhiều.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, hội đồng chấm thi đã hoàn tất khâu chấm thi lớp 10 vào ngày 17/6. Trong ngày 18 và 19/6, hội đồng chấm thi sẽ lên điểm, kiểm tra đối chiếu và so sánh kết quả bài thi với kết quả trên máy.

Được biết, phổ điểm các môn thi không biến động nhiều so với những năm trước. Số thí sinh đạt điểm trung bình môn Toán chiếm gần 55%, trong đó tập trung ở mức điểm 5-7, số điểm 10 ít hơn năm trước.

Môn ngoại ngữ có khoảng 32% bài thi đạt điểm giỏi và là môn có thí sinh đạt điểm giỏi cao nhất trong 3 môn thi. Số lượng bài thi đạt điểm 10 chiếm 2,2%, tăng so với năm trước. Còn môn ngữ văn có khoảng 90% bài thi đạt điểm trên trung bình, trong đó hơn 12% bài đạt điểm giỏi.

Điểm thi cao nhất là 9,25 điểm, có nhiều thí sinh cũng đạt ở mức điểm này. Điểm thấp nhất của môn Ngữ văn là 0,5 điểm.

Sĩ tử 2K8 TP.HCM mong ngóng điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 1

Thí sinh sẽ được biết điểm tuyển sinh 10 vào ngày mai 20/6. Ảnh: NT

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Trần Thị Minh Anh (trường THCS Nguyễn Văn Trỗi) cho biết: “Mình đã đi du lịch ngay khi vừa kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào 10. Theo dự kiến thì mình khá tự tin về bài làm môn Ngữ văn và Ngoại ngữ, hơn nữa mình cũng đã nắm chắc slot vào trường cấp 3 rồi nên cũng không quá lo lắng”.

Trái ngược tâm trạng trên, bạn Nguyễn Huỳnh Nhi lại không tự tin với kết quả tuyển sinh của mình. Được biết, năm nay số lượng điểm cao môn Toán giảm nên càng gần tới ngày biết điểm thì cô bạn càng thêm hồi hộp. “Ngày nào cũng thấp thỏm như vậy, không chỉ riêng mình mà gia đình, họ hàng cũng thường xuyên hỏi.” - cô bạn tâm sự.

Từ ngày 21 đến 24/6, thí sinh có nhu cầu phúc khảo bài thi nộp đơn tại các trường THCS. Ngày 23/6, Sở công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 chuyên, tích hợp và kết quả tuyển thẳng. Dự kiến ngày 10/7, điểm chuẩn thi vào lớp 10 thường sẽ được công bố.

Sĩ tử 2K8 TP.HCM mong ngóng điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm