Singapore: Một thanh niên 20 tuổi lừa Microsoft gửi cho 56 cái laptop, bán được hơn 3 tỷ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thanh niên 20 tuổi ở Singapore đã vừa thừa nhận tội lỗi là lừa đảo hãng Microsoft để họ gửi cho 56 cái máy tính xách tay miễn phí. Tất cả chỉ bắt đầu từ việc anh ta tìm được một chi tiết nhỏ có thể lợi dụng trong chính sách của hãng.

Các hãng đồ công nghệ lớn luôn có những chính sách để khách hàng được yên tâm nếu chẳng may mua phải sản phẩm bị lỗi, hỏng. Và một thanh niên ở Singapore đã lợi dụng chính điều này để lừa đảo lấy 56 chiếc laptop, tổng giá trị là 193.000 đôla Singapore (khoảng 3,3 tỷ đồng).

Theo tờ The Straits Times, thanh niên này hiện 20 tuổi nhưng đã thực hiện hành vi lừa đảo từ vài năm trước, khi anh ta mới 16 tuổi. Nhưng hồi đó, do còn nhỏ tuổi nên anh ta chưa bị nêu tên và xét xử.

Singapore: Một thanh niên 20 tuổi lừa Microsoft gửi cho 56 cái laptop, bán được hơn 3 tỷ ảnh 1

Microsoft đã bị lừa bởi một học sinh mới 16 tuổi ở Singapore. Ảnh minh họa: Unsplash.

Thanh niên này nảy ra ý định lừa đảo khi biết rằng, theo chính sách của Microsoft dành cho khách hàng ở Mỹ thì khách sẽ nhận được một chiếc laptop mới trước cả khi gửi lại chiếc bị lỗi cho hãng. Để nhận được máy mới thay thế, khách hàng chỉ cần cung cấp số se-ri của dòng máy laptop Surface mà mình đã mua nhưng bị lỗi là xong.

Mà thanh niên này cũng biết rằng anh ta có thể mua được những số se-ri như vậy tại một vài diễn đàn trên mạng, với giá 34 đôla Singapore (573.000 đồng) mỗi số.

Anh ta liền nói chuyện này với Justin David May - một người bạn mà anh ta quen qua mạng, sống ở Mỹ.

Singapore: Một thanh niên 20 tuổi lừa Microsoft gửi cho 56 cái laptop, bán được hơn 3 tỷ ảnh 2

Thanh niên Singapore - khi ấy mới là một thiếu niên - cảm thấy rất dễ lừa Microsoft gửi laptop mới. Ảnh minh họa: Unsplash.

Thế là đôi bên bắt tay vào việc. Justin cho thanh niên kia địa chỉ ở Mỹ để Microsoft gửi laptop đến (nhưng tất nhiên Justin không có cái máy lỗi nào để gửi trả lại hãng). Khi Justin nhận được laptop thì sẽ gửi tới cho người bạn ở Singapore. Rồi thanh niên Singapore bán máy trên mạng, với giá mỗi chiếc từ 1.700 đến 2.500 đôla Singapore (29 đến 43 triệu đồng).

Chỉ trong vòng 2 tháng, thanh niên Singapore đã lừa được của Microsoft 56 chiếc laptop miễn phí. Tuy nhiên, anh ta đã bán tới 75 chiếc trên mạng, hiện chưa rõ anh ta lấy 19 chiếc còn lại ở đâu.

Nhưng “của thiên trả địa”, hơn 3 tỷ đồng bán laptop được thanh niên này đổ vào Bitcoin và đã mất trắng.

Singapore: Một thanh niên 20 tuổi lừa Microsoft gửi cho 56 cái laptop, bán được hơn 3 tỷ ảnh 3

Thanh niên này dùng tiền lừa được từ Microsoft để đầu tư vào Bitcoin, nhưng mất sạch. Ảnh minh họa: HP.

Vì Justin đủ tuổi nên đã bị kết tội lừa đảo qua thư. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng báo với Lực lượng Cảnh sát Singapore về hành vi lừa đảo của thanh niên nói trên. Hiện nay đã đủ tuổi chịu trách nhiệm nên thanh niên này vừa thừa nhận toàn bộ tội lỗi, sẽ bị xử vào tháng sau.

Trong thời công nghệ, việc lừa đảo đôi khi có vẻ rất dễ dàng, và kiếm tiền nhanh thì đúng là nhiều người ham. Nhưng dùng cách vi phạm pháp luật như thanh niên người Singapore này thì trước sau gì cũng phải trả giá. Phía cảnh sát Singapore đã đưa ra lời kêu gọi tất cả mọi người hãy cân nhắc đến hậu quả khi có ý định kiếm tiền bằng cách lừa đảo, gian dối.

Singapore: Một thanh niên 20 tuổi lừa Microsoft gửi cho 56 cái laptop, bán được hơn 3 tỷ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

HHT - Trong khi tập luyện với các đồng đội ở ĐT Pháp, Kylian Mbappe đã đeo một chiếc mặt nạ mới để bảo vệ phần mũi bị chấn thương. Chiếc mặt nạ nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ, tuy nhiên, có thể anh không được phép đeo nó khi thi đấu các trận tới vì một quy định ít được biết đến của UEFA.
Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

HHT - Các khán giả xem trận ĐT Thổ Nhĩ Kỳ - ĐT Georgia (3-1) tại sân vận động có lẽ mải theo dõi những tình huống gay cấn mà không để ý nhiều đến trang phục của các cầu thủ. Giờ đây, nhiều khán giả xem lại video trận đấu mới nhận ra một cầu thủ của ĐT Thổ Nhĩ Kỳ đã mặc áo một số, quần một số khác.