Singapore soán "ngôi vương" của Đức, trở thành quốc gia có hộ chiếu "quyền lực" nhất thế giới

Singapore soán "ngôi vương" của Đức, trở thành quốc gia có hộ chiếu "quyền lực" nhất thế giới
HHT - Trái ngược với mọi nhận định, cuốn hộ chiếu của các công dân Singapore mới chính là tấm vé thông hành quyền lực nhất thế giới hiện nay.

Vâng, bạn không hề nghe nhầm đâu! Cuốn hộ chiếu màu đỏ nhỏ nhắn của đất nước Singapore chính là tấm passport quyền lực nhất thế giới năm 2017. Điều này phải cảm ơn... đất nước Paraguay đã quyết định gỡ bỏ các yêu cầu về thị thực đối với những công dân đến từ đảo quốc sư tử. Với sự kiện này, hộ chiếu của Singapore sẽ được chấp nhận miễn visa ở 159 nước, đồng thời vượt qua mặt Đức về số lượng quốc gia được miễn thị thực. Trong quá khứ, nhóm "10 nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới" đều thuộc về các nước ở châu Âu và Đức là đất nước đã nắm vị trí dẫn đầu trong suốt 2 năm qua.

Singapore soán "ngôi vương" của Đức, trở thành quốc gia có hộ chiếu "quyền lực" nhất thế giới ảnh 1

Cuốn sổ nhỏ màu đỏ này đang là "tấm vé thông hành" quyền lực nhất hiện nay. 

Ngoài ra, trong danh sách còn có Hàn Quốc, Nhật, và Malaysia là những quốc gia đại diện khác của châu Á. Trong khi đó hộ chiếu của Mỹ đã có một “cú trượt chân” sau khi Tổng Thống Donald Trump lên nắm quyền. Gần đây nhất, Thổ Nhĩ KỳCộng hòa Trung Phi đã hủy bỏ sắc lệnh miễn thị thực cho công dân Mỹ.

Dưới đây là danh sách 10 quyển hộ chiếu quyền lực trên thế giới:

1. Singapore (được chấp nhận ở 159 nước).
2. Đức (được chấp nhận ở 158 nước).
3. Thụy Điển, Hàn Quốc (được chấp nhận ở 157 nước).
4. Đan Mạch, Phần Lan, Ý, Pháp, Na-Uy, Nhật, Anh Quốc (được chấp nhận ở 156 nước).
5. Luxembourg, Thụy Sĩ, Hà Lan, Bỉ, Úc, Bồ Đào Nha (được chấp nhận ở 155 nước).
6. Malaysia, Ireland, Canada, Mỹ (được chấp nhận ở 154 nước).
7. Áo, Hy Lạp, New Zealand (được chấp nhận ở 153 nước).
8. Malta, Cộng Hòa Czech, Iceland (được chấp nhận ở 152 nước).
9. Hungary (được chấp nhận ở 150 nước).
10. Slovenia, Slovakia, Ba Lan, Lithuania, Latvia (được chấp nhận ở 149 nước).

Để xét hộ chiếu có quyền lực hay không, người ta dựa vào passport index (số nước hộ chiếu được chấp nhận). Với 193 quốc gia thành viên của Liên Hiệp Quốc và 6 lãnh thổ, hộ chiếu nào được miễn thị thực ở nhiều quốc gia hơn khi đến thì nó sẽ trở thành “vé thông hành” quyền lực nhất. Singapore chính là quốc gia châu Á đầu tiên giữ chiếc “vé thông hành” quyền lực trên thế giới hiện nay. Các kết quả về chỉ số hộ chiếu được cung cấp bởi công ty tài chính toàn cầu Arton Capital.

VIO THÁI (dịch)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.