Sinh viên Báo chí và hành trình trải nghiệm 7 loại hình nghệ thuật độc đáo của Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với mong muốn mang đến một góc nhìn mới đậm chất văn hóa - nghệ thuật về Sài Gòn, những hoạt động đầu tiên của chuỗi hoạt động trải nghiệm do sinh viên khoa Báo chí và Truyền thông tổ chức đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. 

SA7GON: Thấu cảm Sài Gòn dưới "ống kính" nghệ thuật

SA7GON là chuỗi hoạt động trải nghiệm nghệ thuật do Đoàn hội khoa Báo chí và Truyền thông của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM thực hiện. Đây cũng là phiên bản "hiện thực hóa" với những trải nghiệm và giá trị thực tế hơn từ chuỗi bài viết thuộc chuyên mục văn hóa - thường thức từng nhận được nhiều hiệu ứng tích cực trước đó.

Sinh viên Báo chí và hành trình trải nghiệm 7 loại hình nghệ thuật độc đáo của Sài Gòn ảnh 1

Chuỗi hoạt động trải nghiệm SA7GON diễn ra từ 4/4 đến 24/4/2021

Với mong muốn đưa các bạn trẻ cùng "ngược dòng thời gian" tìm về những giá trị cốt lõi và khám phá mảnh đất này dưới góc nhìn của văn hóa - nghệ thuật, SA7GON đã được ra đời. Chuỗi hoạt động hứa hẹn sẽ mang đến cái nhìn tổng quan cùng những trải nghiệm chân thực về 7 loại hình nghệ thuật đã và đang tồn tại trong lòng Sài Gòn: Kiến trúc, hội hoạ, điêu khắc, âm nhạc, văn chương, sân khấu, điện ảnh.

Sinh viên Báo chí và hành trình trải nghiệm 7 loại hình nghệ thuật độc đáo của Sài Gòn ảnh 2

Mở đầu SA7GON là một hoạt động tập thể liên quan đến lĩnh vực âm nhạc

Đêm nhạc Sài Gòn Có Nói Gì Đâu: Không chỉ ngồi và nghe

Là "phát pháo" đầu tiên mở màn chuỗi hoạt động trải nghiệm SA7GON, đêm nhạc Sài Gòn Có Nói Gì Đâu đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả trẻ. Đêm nhạc có sự tham gia của những giọng ca đang được giới trẻ yêu thích như Văn Mai Hương, Chu Chu, Hoàng Trang và Nóc Nguyễn. Mỗi nghệ sĩ với cá tính âm nhạc khác nhau đã mang đến cho các bạn trẻ một đêm nhạc nhiều cung bậc cảm xúc.

Sinh viên Báo chí và hành trình trải nghiệm 7 loại hình nghệ thuật độc đáo của Sài Gòn ảnh 3

Chu Chu mở màn đêm nhạc bằng nguồn năng lượng tươi mới, sôi nổi.

Sinh viên Báo chí và hành trình trải nghiệm 7 loại hình nghệ thuật độc đáo của Sài Gòn ảnh 4

"Hiện tượng nhạc Trịnh" Hoàng Trang đưa khán giả trở về những năm 90 tại Quán Văn, nơi cố nghệ sĩ Trịnh Công Sơn và Khánh Ly đã biểu diễn cho các thanh niên, sinh viên thời ấy.

Sinh viên Báo chí và hành trình trải nghiệm 7 loại hình nghệ thuật độc đáo của Sài Gòn ảnh 5

Nóc Nguyễn mang đến những ca khúc ngọt ngào và những câu chuyện thú vị về Sài Gòn.

Sinh viên Báo chí và hành trình trải nghiệm 7 loại hình nghệ thuật độc đáo của Sài Gòn ảnh 6
Sinh viên Báo chí và hành trình trải nghiệm 7 loại hình nghệ thuật độc đáo của Sài Gòn ảnh 7

Xuất hiện ở vị trí "vơ-đét", Văn Mai Hương khép lại đêm nhạc Sài Gòn Có Nói Gì Đâu trong sự phấn khích và hào hứng của khán giả.

Chia sẻ với Hoa Học Trò, bạn Anh Thư - trưởng BTC đêm nhạc Sài Gòn Có Nói Gì Đâu cho hay: "Vào thập niên 90, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cơ sở Đinh Tiên Hoàng còn được gọi là Đại học Văn Khoa. Tụi mình đã chọn sân B của trường để tổ chức đêm nhạc như một cách tái hiện lại không gian Quán Văn - bãi cỏ sân sau trường Đại học Văn Khoa, nơi các nghệ sĩ như Trịnh Công Sơn, Khánh Ly và các thanh niên, sinh viên thời ấy thường tụ họp để đàn hát cùng nhau."

Sinh viên Báo chí và hành trình trải nghiệm 7 loại hình nghệ thuật độc đáo của Sài Gòn ảnh 8

Đêm nhạc Sài Gòn Có Nói Gì Đâu nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả trẻ.

Không dừng lại ở những giây phút "phiêu" cùng không gian âm nhạc đậm chất sinh viên, đêm nhạc còn là nơi để các bạn trẻ đang sinh sống tại TP.HCM có thể chia sẻ những câu chuyện, kỷ niệm đáng nhớ về mảnh đất này. Càng thêm phần ý nghĩa khi tại đêm nhạc Sài Gòn Có Nói Gì Đâu, các bạn trẻ có thể quyên góp cho quỹ Vắc-xin “Chung một tấm lòng” của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh viên Báo chí và hành trình trải nghiệm 7 loại hình nghệ thuật độc đáo của Sài Gòn ảnh 9

Đêm nhạc cũng là nơi để những người trẻ đang sinh sống và học tập tại TP.HCM có thể chia sẻ những câu chuyện đáng nhớ.

Sau đêm nhạc Sài Gòn Có Nói Gì Đâu, SA7GON sẽ tiếp tục đồng hành cùng giới trẻ trên hành trình khám phá Sài Gòn qua một chuỗi những hoạt động thú vị như: Cuộc thi viết trực tuyến Từ Đại Lộ Đến Ngõ Hẻm, chương trình trải nghiệm nghệ thuật sân khấu Về Nghe Hát Bội, triển lãm kiến trúc - điêu khắc - hội họa Hẻm Sài Gòn,...

Sinh viên Báo chí và hành trình trải nghiệm 7 loại hình nghệ thuật độc đáo của Sài Gòn ảnh 13
Theo Đoàn hội Báo chí và Truyền thông
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm