Sở hữu "background" xịn, cô gái 24 tuổi "chốt deal" lương 36 triệu trên sóng truyền hình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong chương trình thực tế về việc làm "Cơ Hội Cho Ai?", cô gái 24 tuổi Nguyễn Thị Hà đã có màn "chốt lương" 36 triệu đầy thuyết phục với các "sếp" sau khi trải qua các vòng thi.

Nguyễn Thị Hà sở hữu "background" sáng giá khi cô là Cử nhân loại Giỏi của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, trực thuộc Đại học Staffordshire (UK). Cô cũng đạt học bổng toàn phận hệ Cử nhân và Thạc sĩ, có 4 năm làm việc ở các vị trí: Điều hành công ty, Thư ký Giám đốc, Quản lý Kinh doanh.

Nữ ứng viên có kinh nghiệm xây dựng và vận hành bộ máy kinh doanh hơn 600 nhân sự với lợi nhuận ròng trung bình tháng đạt 25%, giúp công ty mở được cơ sở thứ hai chỉ trong vòng 1,5 năm, xuất khẩu sản phẩm sang Thái Lan. “Từ bỏ việc trở thành sếp của người tí hon để trở thành lính của một gã khổng lồ, tìm kiếm cơ hội được đồng hành cùng 6 sếp” là lý do Nguyễn Hà quyết định đến với chương trình.

Sở hữu "background" xịn, cô gái 24 tuổi "chốt deal" lương 36 triệu trên sóng truyền hình ảnh 1

Ngay từ vòng 1 Đối mặt, Nguyễn Hà đã chiến thắng trước đối thủ Hải Minh trong tình huống phản biện về vấn đề làm việc từ xa (work from home) hay trở lại làm việc tại văn phòng sau dịch.

Vừa bước vào vòng 2 Chinh phục, sếp Trung Dũng và sếp Lưu Nga đã nhấn đèn xanh quyết định tuyển dụng Nguyễn Hà. Ngay sau đó, một trong các sếp đặt câu hỏi trước khi quyết định có trao cơ hội cho ứng viên hay không: “Em còn hoài bão khởi nghiệp hay không và nếu có thì lộ trình để đi đến đó của em là gì?”.

Sở hữu "background" xịn, cô gái 24 tuổi "chốt deal" lương 36 triệu trên sóng truyền hình ảnh 2

Sếp Trung Dũng

Với câu hỏi này, Nguyễn Hà chỉ có thể chia sẻ về quá khứ khởi nghiệp của mình. Cô nàng chưa đưa ra được câu trả lời về tầm nhìn dài hạn dành cho bản thân. Sếp Thông cũng đưa ra thắc mắc về lộ trình phát triển của ứng viên.

“Em đã chuyển hướng từ làm chủ doanh nghiệp về tảo xoắn sang làm thuê chuyên nghiệp với tinh thần của người làm chủ. Trong vòng từ 3 - 5 năm nữa, em đặt mục tiêu thu nhập tối thiểu 3 tỷ/ năm. Trong 10 năm nữa, mức thu nhập của em phải đạt từ 5 - 6 tỷ/ năm” - Nguyễn Hà tự tin chia sẻ.

Sở hữu "background" xịn, cô gái 24 tuổi "chốt deal" lương 36 triệu trên sóng truyền hình ảnh 3

Sếp Lưu Nga

Kết quả, Nguyễn Hà nhận được 5 đèn xanh, hoàn toàn đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng Cơ Hội Cho Ai. Sếp Hùng Anh là vị sếp duy nhất nhấn đèn đỏ dành cho ứng viên.

Trước khi đưa ra mức mời lương chính thức, các sếp tung chiêu, chia sẻ những đãi ngộ, chính sách phúc lợi của doanh nghiệp để thuyết phục ứng viên về đội. Sếp Nga khẳng định: “Bạn vào được đến vòng này thì tôi nghĩ là một vài sếp ở đây muốn đầu tư, phát triển công việc mà bạn đang làm và tôi cũng thế”.

Sở hữu "background" xịn, cô gái 24 tuổi "chốt deal" lương 36 triệu trên sóng truyền hình ảnh 4

Sếp Thuấn

Sếp Thuấn đề nghị: “Anh offer cho em vị trí Trợ lý Tổng giám đốc, mức lương bằng với thị trường. Tuy nhiên, anh thấy em có hứng thú với mảng phân phối nên anh muốn thử thách em. Công ty anh mới thành lập, vốn ban đầu 50 tỷ. Anh sẽ tặng em 5% trên vốn, tức 2,5 tỷ hạn chế trong 3 năm, sau 3 năm mới được chuyển nhượng. Em được quyền tham gia với giá 1:1 thêm 10% nữa. Vị trí đó không có lương, đó mới thể hiện mình có quyết tâm khởi nghiệp. Lương là bên vị trí trợ lý, còn vận hành thì không có lương”.

Sở hữu "background" xịn, cô gái 24 tuổi "chốt deal" lương 36 triệu trên sóng truyền hình ảnh 5

Mức lương kỳ vọng của Nguyễn Hà là 35 triệu đồng và cô nhận được tổng cộng 5 lời mời làm việc từ các sếp ngay trên sóng truyền hình. Sau khi cân nhắc, Nguyễn Hà quyết định đầu quân về công ty của sếp Đức Thuấn, đảm nhận vị trí Trợ lý Tổng giám đốc kiêm Trưởng phòng Vận hành Nền tảng Phân phối Ngành hàng FMCG với mức lương 36 triệu đồng.

Sở hữu "background" xịn, cô gái 24 tuổi "chốt deal" lương 36 triệu trên sóng truyền hình ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

We Are Family: Đập tan định kiến Gamer Free Fire chỉ toàn “trẻ trâu”

We Are Family: Đập tan định kiến Gamer Free Fire chỉ toàn “trẻ trâu”

Cái tên Free Fire đã không còn quá xa lạ đối với đại đa số giới trẻ ở Việt Nam. Nhưng có vẻ như cái nhìn từ số đông với tựa game này lại không có nhiều thiện cảm. Sự thật, chẳng phải game thủ nào chơi Free Fire cũng là "trẻ trâu", thậm chí cộng đồng này còn không thiếu những gương mặt game thủ cực đỉnh hay trai xinh gái đẹp. Tất cả đều được hé lộ trong MV "We Are Family" của iKonix.