“Sở Kiều Truyện”: Ai cũng “tố” Vũ Văn Nguyệt “đổ” Tinh Nhi, nhưng chính chủ không nhận

“Sở Kiều Truyện”: Ai cũng “tố” Vũ Văn Nguyệt “đổ” Tinh Nhi, nhưng chính chủ không nhận
HHT - Dường như trong “Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện”, ai cũng dễ dàng “bóc phốt” được Vũ Văn Nguyệt. Rằng chàng công tử này trong lòng đã “đổ” đứ đừ cô tì nữ Sở Kiều rồi, dù ngoài mặt vẫn lạnh băng không thừa nhận.

Khi thấy Sở Kiều là tì nữ duy nhất sống sót trong trò chơi săn người, nhưng không phải là tì nữ của mình nên hắn không thắng được trận thi đấu đó, Vũ Văn Hoài tức giận định giết luôn Sở Kiều. Chính lúc đó, từ trên cao, Vũ Văn Nguyệt đã bắn một mũi tên băng cứu Sở Kiều. Hôm sau, thế tử Yến Tuân đến Thanh Sơn Viện đã hỏi vì sao Vũ Văn Nguyệt lại cứu Sở Kiều: “Không giống ngươi chút nào. Động lòng rồi hả?”.

“Sở Kiều Truyện”: Ai cũng “tố” Vũ Văn Nguyệt “đổ” Tinh Nhi, nhưng chính chủ không nhận ảnh 1

Khi đã trở thành tì nữ thân cận của Vũ Văn Nguyệt, công tử lạnh lùng của Thanh Sơn Viện liền đặt cho Sở Kiều một cái tên mới: Tinh Nhi. Sau đó, Yến Tuân gặp Sở Kiều đang giặt quần áo bên sông, đã vừa cười cái tên này vừa bảo: “Đặt như thế không phải là để xứng với chữ Nguyệt của hắn đấy chứ?”. Ngẫm ra mới thấy “Nguyệt” là “trăng”, “Tinh” là “sao”, đúng là… tên đôi.

“Sở Kiều Truyện”: Ai cũng “tố” Vũ Văn Nguyệt “đổ” Tinh Nhi, nhưng chính chủ không nhận ảnh 2

Tổ phụ của Vũ Văn NguyệtVũ Văn Chước đã không ít lần cảnh cáo Vũ Văn Nguyệt không được động lòng với Sở Kiều - một nô tỳ. Vũ Văn Nguyệt bấy nhiêu lần giải thích mình chỉ đang lợi dụng Sở Kiều. Dạy võ, dạy mưu mẹo… cũng chỉ là để đào tạo Sở Kiều trở thành điệp giả cho Thanh Sơn Viện. Tổ phụ Vũ Văn Chước đi guốc trong bụng, mắng: “Giảo biện”, Vũ Văn Nguyệt vẫn khăng khăng mình nói thật. Thế nhưng đến lúc Vũ Văn Chước muốn Sở Kiều đi làm một nhiệm vụ nguy hiểm, Vũ Văn Nguyệt lộ mặt “giảo biện” thật: “Nhiệm vụ này không được đâu, Tinh Nhi chưa đủ năng lực…”.

“Sở Kiều Truyện”: Ai cũng “tố” Vũ Văn Nguyệt “đổ” Tinh Nhi, nhưng chính chủ không nhận ảnh 3

Biết ở chỗ của Tả Bảo Thương đã bị cài bẫy nhưng Vũ Văn Nguyệt vẫn đến để cứu Sở Kiều, để rồi cả hai bị kẹt lại trong động. Tả Bảo Thương nói cả hai là người yêu liền bị Sở Kiều phủ nhận. Lão thực sự không chấp nhận được chuyện người ta nghi ngờ tầm nhìn của mình, “bóc phốt” ngay: “Kiếm của cô nương là Tàn Hồng Kiếm. Kiếm của hắn ta là Phá Nguyệt Kiếm. Kiếm của hai người là kiếm tình nhân. Còn dám chối với ta, bảo hai người không phải người yêu?”. Sở Kiều quay sang nhìn Vũ Văn Nguyệt tìm kiếm một câu trả lời. Nhưng chính chủ đã… ngó lơ (biết giải thích sao giờ, không lẽ kêu… kho kiếm nhà ta còn đúng hai cây đó thôi).

“Sở Kiều Truyện”: Ai cũng “tố” Vũ Văn Nguyệt “đổ” Tinh Nhi, nhưng chính chủ không nhận ảnh 4
“Sở Kiều Truyện”: Ai cũng “tố” Vũ Văn Nguyệt “đổ” Tinh Nhi, nhưng chính chủ không nhận ảnh 5
“Sở Kiều Truyện”: Ai cũng “tố” Vũ Văn Nguyệt “đổ” Tinh Nhi, nhưng chính chủ không nhận ảnh 6
“Sở Kiều Truyện”: Ai cũng “tố” Vũ Văn Nguyệt “đổ” Tinh Nhi, nhưng chính chủ không nhận ảnh 7
“Sở Kiều Truyện”: Ai cũng “tố” Vũ Văn Nguyệt “đổ” Tinh Nhi, nhưng chính chủ không nhận ảnh 8

Vũ Văn Nguyệt luyện được "tuyệt kỹ" ngó lơ mỗi khi mắc cỡ đấy.

Chuyện Vũ Văn Nguyệt phải lòng Sở Kiều là chuyện đã rõ rành rành quá rồi, đâu chỉ một dàn nhân vật từ thứ chính đến phụ nhận ra, ngay cả khán giả cũng đi guốc trong bụng vị công tử mặt lạnh này rồi. Chỉ để tự làm thủ công một chiếc trâm chuông bạc độc nhất vô nhị, rồi tự tay cài lên tóc cho Sở Kiều, Vũ Văn Nguyệt đã thức đến tận khuya. Đâu đã hết, Vũ Văn Nguyệt còn tặng Sở Kiều một chiếc nhẫn độc đáo có thể dùng tự vệ, một chiếc áo mới thật đẹp để đi ngắm đèn, một chiếc đèn lồng con thỏ, một cây cung… Quan trọng là chỉ có mình mới được tặng thôi, người khác tặng là có chuyện ngay. Như một gã tặng cho Sở Kiều xâu kẹo hồ lô, đã bị Vũ Văn Nguyệt cầm lấy rồi… ném đi.

“Sở Kiều Truyện”: Ai cũng “tố” Vũ Văn Nguyệt “đổ” Tinh Nhi, nhưng chính chủ không nhận ảnh 9
“Sở Kiều Truyện”: Ai cũng “tố” Vũ Văn Nguyệt “đổ” Tinh Nhi, nhưng chính chủ không nhận ảnh 10
“Sở Kiều Truyện”: Ai cũng “tố” Vũ Văn Nguyệt “đổ” Tinh Nhi, nhưng chính chủ không nhận ảnh 11

Dù ai có ý định mang Sở Kiều đi cũng đều bị Vũ Văn Nguyệt đuổi khéo. Lần đầu tiên khi Yến Tuân nửa đùa nửa thật hỏi xin Sở Kiều về cho mình, Vũ Văn Nguyệt nhàn nhạt đáp: “Nếu ngươi thích thì cứ đưa đi”. Nhưng rõ ràng là Vũ Văn Nguyệt chỉ… xạo sự.

Một lần, Yến Tuân cùng Dụ Vương đề nghị Vũ Văn Nguyệt cho Sở Kiều về phủ mình. Vũ Văn Nguyệt khẽ nhìn cả hai rồi hỏi: “Cả hai đều muốn Tinh Nhi?”. Yến Tuân cùng Dụ Vương gật đầu. Chỉ chờ có thế, Vũ Văn Nguyệt thuận nước đẩy thuyền: “Tinh Nhi thì chỉ có một. Một người là Thế tử Yến Tuân, một người là Dụ Vương, ai ta cũng đều không đắc tội được. Với lại mắt ta vẫn chưa khỏi hẳn, cần có Tinh Nhi chăm sóc. Làm vậy cũng là để giúp không tổn hại đến tình cảm huynh đệ của hai người”.

“Sở Kiều Truyện”: Ai cũng “tố” Vũ Văn Nguyệt “đổ” Tinh Nhi, nhưng chính chủ không nhận ảnh 12

Một lần nữa, Yến Tuân lại dụ dỗ Vũ Văn Nguyệt: “Hay là người đem cho đi một món đồ bỏ đi chuyên gây phiền phức”. Vũ Văn Nguyệt bảo: “Hai ta dù gì cũng có tình huynh đệ, tặng gì thì tặng chứ không tặng đồ bỏ đi”. “Đồ bỏ đi” ở đây dĩ nhiên là nói Sở Kiều rồi. Chẳng biết “bỏ đi” kiểu gì mà một người nhất quyết muốn lấy, một người nhất quyết muốn giữ.

“Sở Kiều Truyện”: Ai cũng “tố” Vũ Văn Nguyệt “đổ” Tinh Nhi, nhưng chính chủ không nhận ảnh 13

Lần khác, Yến Tuân rất nghiêm túc đưa một túi vàng, thẳng thắn nói: “Tinh Nhi bao nhiêu? Ta mua”. Vũ Văn Nguyệt cũng thẳng thắn không kém, trả lời gọn: “Không bán”. Yến Tuân ra sức phân tích rằng Sở Kiều giống mình, tự do tự tại như loài chim, nhốt trong lồng sẽ gây họa, mà tự phá lồng sẽ tổn hại chính mình, chi bằng hãy thả tự do đi. Vũ Văn Nguyệt cũng không vừa, bình tĩnh phản biện lại rằng “Ngươi là thế tử, phúc họa song hành, nếu đi với ngươi Tinh Nhi bị vạ lây thì sao?”. Yến Tuân lại thất thểu đi về.

“Sở Kiều Truyện”: Ai cũng “tố” Vũ Văn Nguyệt “đổ” Tinh Nhi, nhưng chính chủ không nhận ảnh 14

Đáng tiếc là chuyện ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu. À không, có hiểu, nhưng là… hiểu lầm. Tình cờ phát hiện ra Vũ Văn Chước chỉ giả chết, lại nghe Vũ Văn Chước nói chuyện cùng Nguyệt Thất, Sở Kiều hiểu lầm Vũ Văn Nguyệt giữ mình lại chỉ để lợi dụng, ấm ức tủi thân bật khóc. Thế là trong hai tập 21 - 22, Sở Kiều đã quyết tâm cắt đứt nghĩa tình, rời bỏ Thanh Sơn Viện cùng Vũ Văn Nguyệt.

“Sở Kiều Truyện”: Ai cũng “tố” Vũ Văn Nguyệt “đổ” Tinh Nhi, nhưng chính chủ không nhận ảnh 15
“Sở Kiều Truyện”: Ai cũng “tố” Vũ Văn Nguyệt “đổ” Tinh Nhi, nhưng chính chủ không nhận ảnh 16
“Sở Kiều Truyện”: Ai cũng “tố” Vũ Văn Nguyệt “đổ” Tinh Nhi, nhưng chính chủ không nhận ảnh 17
“Sở Kiều Truyện”: Ai cũng “tố” Vũ Văn Nguyệt “đổ” Tinh Nhi, nhưng chính chủ không nhận ảnh 18

KOI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

HHT - Buổi hòa nhạc đầu tiên của TEMPEST tại Việt Nam đã kết thúc thành công rực rỡ, để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong lòng người hâm mộ. Đặc biệt, Hanbin - Ngô Ngọc Hưng khiến các fan tự hào vì đảm nhiệm nhiều vai trò trong concert, đâu chỉ trình diễn, anh còn làm MC đến phiên dịch viên "bán thời gian" đầy hài hước.