"Sờ kiu" bá đạo của bà hoàng tóm tắt, chiến thần lách luật: "Ú òa" tất cả kiến thức chỉ bằng tờ A4

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây đích thị là "bà hoàng tóm tắt, kẻ hủy diệt bài tập, chiến thần lách luật, chúa tể của những con chữ" rồi!!!

Trong lớp học "Lý thuyết chung về Luật dân sự" của Đại học Kinh tế - Luật Trung Nam (Trung Quốc), các sinh viên khoa Luật của trường khóa 2211 được giảng viên giao bài tập về nhà với yêu cầu chỉ được viết trong 1 trang, nhiều nhất cũng không quá 2 trang. Họ bắt buộc phải dùng sơ đồ tư duy viết tay những nội dung đã học từ đầu năm học đến nay, nội dung chủ yếu bao gồm phần nhập môn về luật dân sự và pháp luật dân sự quan hệ.

Trong khi các bạn học đau đầu vì yêu cầu "khó nhằn" này của giáo sư, một bạn nữ sinh đã hoàn thành chiếc bài tập về nhà bằng cách làm độc nhất vô nhị, khiến cả thầy giáo và bạn bè đều bất ngờ lẫn thán phục. Cụ thể, cô nàng đã ghép hơn 20 tờ A4 lại với nhau, tạo thành một dải giấy dài 3.14m và vẽ sơ đồ tư duy trên đó. Cách làm này vô cùng hữu hiệu, vừa đầy đủ lại không vi phạm yêu cầu.

"Sờ kiu" bá đạo của bà hoàng tóm tắt, chiến thần lách luật: "Ú òa" tất cả kiến thức chỉ bằng tờ A4 ảnh 1

Thế này thì từ nay không phải đau đầu vì "tóm tắt" nữa! Nguồn: cnhubei

Kết quả là lúc trải bài ra để nộp, các sinh viên khác trong lớp và cả thầy giáo đều phải trầm trồ trước “dải” giấy siêu dài siêu kỳ công này. Vì trông nó rất có khí thế và trông giống một bức họa như “Thanh Minh Thượng Hà Đồ” nên mọi người đã nhất trí đặt tên cho “bức họa” này là “Thiên Lý Giang Sơn Dân Pháp Đồ”.

Cận cảnh chiếc tóm tắt dài 3.14m của nữ sinh khoa Luật. Nguồn: cnhubei

"Sờ kiu" bá đạo của bà hoàng tóm tắt, chiến thần lách luật: "Ú òa" tất cả kiến thức chỉ bằng tờ A4 ảnh 2

Nhìn thành quả sau hai tuần tự tay viết, có thể thấy công sức và tâm huyết mà "tác giả" bỏ ra không hề nhỏ của. Nguồn: cnhubei

Câu chuyện này nhanh chóng trở thành chủ đề "hot" trên diễn đàn, nhận về rất nhiều sự quan tâm và lời bình luận từ cộng đồng mạng:

"Đến lúc đi thi được mang phao mà chỉ được mang một tờ giấy thì bạn này lời to rồi"

"Sinh viên năm nhất mà đã đỉnh thế này rồi, các đàn anh đàn chị biết sống sao đây?!"

"Giảng viên nào mà có sinh viên như này chắc nhớ đến tận lúc về hưu mất"

"Tờ bài tập này chắc chắn sẽ được nhà trường bảo quản cẩn thận, tiện để sau lôi ra thị phạm với tân sinh viên"

"Nếu tóm tắt được vấn đề trong một vài câu, thì sao chúng tôi có được những buổi café từ 8h sáng đến 20h tối để drama thiên hạ"

"Hồi tôi đi học năm cấp Hai cũng thế, giáo yêu cầu viết trong 1 mặt. Tôi dán 2 tờ như thế và kết cục tôi phải ra khỏi lớp và nhặt đủ 10 cái lá đa bằng nhau mới được vào"

"Sờ kiu" bá đạo của bà hoàng tóm tắt, chiến thần lách luật: "Ú òa" tất cả kiến thức chỉ bằng tờ A4 ảnh 6
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?

HHT - Một đám mây lớn, cuộn vòng, màu cam đỏ rực rỡ đã xuất hiện trên bầu trời ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều người nhìn thấy nó đã rất sợ hãi và gọi là “đám mây quái vật”, UFO hoặc “con mắt khổng lồ”, cho rằng nó có thể dự báo điều không tốt. Nhưng thực tế, đám mây này là hiện tượng gì?
Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

HHT - Có nhiều chú chó được coi là anh hùng do có công cứu người trong tình cảnh khó khăn, nhưng chú chó này thì ngược lại: Tự ra ngồi ở nơi nguy hiểm, làm cho đội cứu hộ phải đến tận nơi để giải cứu mà còn không chịu nghe lời. Cư dân mạng đã bình luận rất hài hước về chú chó dỗi hờn này.