So sánh sự khác biệt giữa iPhone 15 và iPhone 14, có đáng để người dùng "lên đời"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple đã giới thiệu iPhone 15 tại sự kiện Wonderlust, đánh dấu nhiều sự nâng cấp mới mẻ. Dưới đây là những điểm khác biệt của iPhone 15 so với iPhone 14 để người dùng hiểu rõ hơn về những cải tiến và tính năng mới mà phiên bản này mang lại.

iPhone 15 có thiết kế không thay đổi nhiều so với iPhone 14 khi máy được hoàn thiện từ khung nhôm vát phẳng kết hợp với mặt sau bằng kính và có cụm camera hình vuông nằm ở góc trên cùng bên trái của mặt lưng.

So sánh sự khác biệt giữa iPhone 15 và iPhone 14, có đáng để người dùng "lên đời"? ảnh 1

Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất nằm ở việc iPhone 15 sở hữu thiết kế đục lỗ Dynamic Island trông hiện đại và cao cấp hơn, so với iPhone 14 vẫn giữ lại phần màn hình "tai thỏ" truyền thống.

So sánh sự khác biệt giữa iPhone 15 và iPhone 14, có đáng để người dùng "lên đời"? ảnh 2

Màn hình của hai mẫu máy đều cho chất lượng hiển thị tốt, độ tương phản cao và màu sắc sống động. iPhone 15 sẽ được nâng cấp về độ sáng màn hình khi có thể đạt tối đa ở mức 2.000 nits nếu sử dụng ở ngoài trời, trong khi iPhone 14 có độ sáng tối đa 1.200 nits.

Ngoài ra như đã đề cập, iPhone 15 sẽ được trang bị Dynamic Island giúp bạn có nhiều trải nghiệm cao cấp và thú vị hơn iPhone 14. Bạn có thể kiểm tra nhanh các tin tức hàng ngày hay xem thời tiết hôm nay ra sao.

So sánh sự khác biệt giữa iPhone 15 và iPhone 14, có đáng để người dùng "lên đời"? ảnh 3

iPhone 15 được trang bị chip A16 Bionic, bao gồm CPU 6 lõi với 2 lõi hiệu năng và 4 lõi tiết kiệm điện, GPU 5 lõi và Neural Engine 16 lõi. Trong khi đó, iPhone 14 chỉ sử dụng chip A15 Bionic. Mặc dù mang đến trải nghiệm tốt về hiệu năng nhưng chip A15 sẽ không thể sánh bằng với A16.

iPhone 15 được trang bị hệ thống camera kép gồm camera chính 48 MP và camera siêu rộng 12 MP có khả năng zoom đến 2x giúp máy chụp được những bức ảnh sắc nét cũng như chất lượng tốt hơn trong các điều kiện ánh sáng phức tạp.

Với hệ thống camera này, iPhone 15 có khả năng cho ra ảnh có độ phân giải siêu cao (24 MP và 48 MP), cùng ảnh chân dung thế hệ mới với Focus và Depth Control. Trong khi đó, iPhone 14 có hệ thống camera kép gồm camera chính và camera siêu rộng đều 12 MP. Camera chính của thiết bị có khẩu độ ƒ/1.5 và có khả năng thu phóng quang học từ 0.5x đến 1x.

Pin trên hai thiết bị không quá nhiều sự thay đổi, tuy nhiên iPhone 15 sẽ cho thời gian sử dụng pin tốt hơn iPhone 14 nhờ sử dụng chip mới tiết kiệm năng lượng hơn.

So sánh sự khác biệt giữa iPhone 15 và iPhone 14, có đáng để người dùng "lên đời"? ảnh 4

Khác biệt rõ nét nhất giữa 2 phiên bản này là cổng sạc Lightning độc quyền của Apple sẽ không xuất hiện ở iPhone 15 và được thay bằng cổng sạc USB-C phổ biến hơn, mang đến sự tiện lợi cho người dùng.

So sánh sự khác biệt giữa iPhone 15 và iPhone 14, có đáng để người dùng "lên đời"? ảnh 8
Theo TGDD News, S-Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm