Sở VH-TT TP.HCM sẽ xử phạt cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 do chưa được cấp phép?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Liên quan đến cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 (Miss International Queen Vietnam) của Hoa hậu Hương Giang, Sở Văn hoá - Thể thao TP.HCM cho biết sẽ phối hợp các cơ quan làm rõ các nội dung liên quan và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tối qua 8/4, đêm Chung kết cuộc thi Miss International Queen Vietnam 2023 (Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023) đã diễn ra với màn tranh tài của 10 thí sinh. Chung cuộc, người đẹp đến từ Hải Dương - Nguyễn Hà Dịu Thảo (thành viên thuộc team HLV Mai Ngô) được trao vương miện; Nguyễn Tường San đạt danh hiệu Á hậu 1 và Nguyễn An Nhi trở thành Á hậu 2. Đáng nói, chương trình này dù được phát sóng trực tiếp nhưng có rất đông người vẫn đến tận nơi để theo dõi, ghi hình để ủng hộ cho thí sinh và HLV mà mình yêu thích.

Sở VH-TT TP.HCM sẽ xử phạt cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 do chưa được cấp phép? ảnh 1

Người đẹp Nguyễn Hà Dịu Thảo được trao vương miện cuộc thi tối 8/4. (Ảnh: Fanpage Miss International Queen Vietnam)

Được biết, cuộc thi Miss International Queen Vietnam 2023 - Đại sứ Hoàn Mỹ 2023 hay còn gọi là cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 lần thứ 3 do Hoa hậu Nguyễn Hương Giang phối hợp cùng Công ty Hương Giang Entertainment tổ chức.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Brave Purple - Màu sắc dũng cảm”. Tại đêm Chung kết diễn ra vào tối 8/4, Quán quân Đại sứ Hoàn Mỹ 2020 Phùng Trương Trân Đài đến từ California (Mỹ) đã trao lại vương miện cho người kế nhiệm Nguyễn Hà Dịu Thảo.

Sở VH-TT TP.HCM sẽ xử phạt cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 do chưa được cấp phép? ảnh 2

Tuy nhiên, vào sáng nay 9/4, Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM có thông báo liên quan đến cuộc thi Miss International Queen Vietnam 2023. Theo bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM cho biết, đây là hoạt động thi người đẹp chưa được sự chấp thuận của cơ quan chức năng. Sở VH-TT TP.HCM cho biết sẽ phối hợp các cơ quan làm rõ các nội dung liên quan và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, đơn vị tổ chức có xin cấp phép tổ chức sự kiện, nhưng Sở nhận thấy hồ sơ chưa đủ thủ tục theo quy định nên không cấp phép sự kiện này.

Trước đó, vào ngày 23/2, phía Hoa hậu Hương Giang cũng đã chủ động dừng tổ chức họp báo công bố Top 20 cuộc thi nhan sắc này vì chưa đủ thủ tục.

Miss International Queen Vietnam 2023 do hoa hậu chuyển giới Hương Giang tổ chức. Cuộc thi này được tổ chức theo format truyền hình thực tế. Người chiến thắng được cử dự thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế, tổ chức thường niên ở Thái Lan. Tuy nhiên, khán giả theo dõi đêm Chung kết nhận thấy đây như một cuộc thi người đẹp chuyển giới có nhiều phần thi (dạ hội, ứng xử...), có trao vương miện, gọi người chiến thắng là Hoa hậu, Á hậu...

Sở VH-TT TP.HCM sẽ xử phạt cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 do chưa được cấp phép? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.