So với “Lên Nhầm Kiệu Hoa”, “Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” remake trẻ trung nhưng còn ngây ngô

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu so với bản gốc “Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý”, bản remake “Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” chắc chắn có ưu điểm là “trẻ trung” hơn nhưng chưa chắc hay hơn vì còn một số chi tiết khá ngây ngô.

Hoa Nở Trăng Vừa Tròn được chú ý vì đây là bộ phim cổ trang đầu tiên của Lý Canh Hy (Bạn Học 200 Triệu Tuổi, Tiểu Hoan Hỉ), là tác phẩm lên sóng sau khi Hoàng Tuấn Tiệp (Đạo Mộ Bút Ký: Trùng Khởi) dính phốt tra nam… Nhưng đặc biệt nhất là vì bộ phim được giới thiệu là bản remake của Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý (Huỳnh Dịch, Nhiếp Viễn).

So với “Lên Nhầm Kiệu Hoa”, “Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” remake trẻ trung nhưng còn ngây ngô ảnh 1

"Hoa Nở Trăng Vừa Tròn" remake từ "Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý".

Sau 6 tập phim đầu tiên lên sóng, có thể thấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn khác biệt khá nhiều so với bản gốc. Kịch bản có liên kết với bản gốc rõ ràng nhất là chi tiết hai cô dâu lên nhầm kiệu hoa, từ đó lại lấy đúng người. Còn về thân phận nhân vật cùng cách phát triển tình cảm giữa họ thì khác nhau nhiều.

Lý Canh Hy vào vai Tiểu Hoàn Tử, một cô gái mãi nghệ trên phố. Vì cha cô cờ bạc nợ nần, Tiểu Hoàn Tử buộc phải gả cho con trai nuôi của chủ trại cướp Thanh Long. Trước đó, cô phải vào Như Ý Lâu tắm gội và thay trang phục tân nương.

So với “Lên Nhầm Kiệu Hoa”, “Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” remake trẻ trung nhưng còn ngây ngô ảnh 2

Lý Canh Hy vào vai Tiểu Hoàn Tử tinh nghịch, tươi sáng.

Tôn An Khả vào vai quận chúa Lục Anh Dao, người được vua ban hôn với Mai Thế Thanh. Mặc dù cả hai đều không ưng cuộc hôn nhân này nhưng không thể làm gì khác. Vì chưa muốn đến Mai phủ cử hành hôn lễ vội, Lục Anh Dao cho đoàn rước dâu dừng chân ở Như Ý Lâu nghỉ ngơi.

Tại Như Ý Lâu, hai cô gái đã đi nhầm phòng. Tiểu Hoàn Tử trong trang phục tân nương bị hiểu nhầm là Lục Anh Dao, được đưa lên kiệu tiến về Mai phủ. Lục Anh Dao bị bọn cướp nhầm là Tiểu Hoàn Tử, bắt về Thanh Long trại đợi ngày thành thân.

So với “Lên Nhầm Kiệu Hoa”, “Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” remake trẻ trung nhưng còn ngây ngô ảnh 3

Tôn An Khả vào vai quận chúa Lục Anh Dao xinh đẹp, bướng bỉnh.

Vẫn là tình tiết lãng mạn cũ mà khán giả đã quen thuộc, về hai cô gái khác biệt lên nhầm kiệu hoa, nhờ đó mà tìm được tình yêu đích thực. Nhưng Hoa Nở Trăng Vừa Tròn so với Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý khó có thể trở thành kinh điển, vì kịch bản còn nhiều tình tiết ngây ngô. Kịch bản quá chăm chút cho các cảnh hài hước, cố tạo ra các tình huống chemistry như hai nhân vật chính "áp tường", ôm nhau, hôn nhau do tai nạn… mà một số hành động lại không cân nhắc đến thân phận của nhân vật cũng như tâm lý của họ.

Dù là một cô gái mãi nghệ trên phố, hay một thiếu tướng đã trải qua nhiều trận chiến, một quận chúa được giáo dục cẩn thận, hay một tên cướp đã qua bao gươm đao; thì họ đều đã đủ chín chắn, nhưng trên phim lại hành xử khá trẻ con. Như Tiểu Hoàn Tử cứ nằng nặc đòi Mai Thế Thanh phải cảm ơn mình cứu mạng, hay Mai Thế Thanh tìm cách làm khó Tiểu Hoàn Tử bằng những cách trẻ con...

So với “Lên Nhầm Kiệu Hoa”, “Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” remake trẻ trung nhưng còn ngây ngô ảnh 4

Trẻ trung, tươi mới nhưng kịch bản "Hoa Nở Trăng Vừa Tròn" còn đôi chỗ ngây ngô.

Như cùng một tình huống nhầm tân nương, kịch bản hai bên đã có xử lý khác cho thấy sự cao tay của Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý.

Ngay trước khi bái đường, Tiểu Hoàn Tử đã sớm nhận ra mình bị nhầm là quận chúa Lục Anh Dao. Nhưng vì sợ nói ra sự thật sẽ bị giết, Tiểu Hoàn Tử đã im lặng, cứ thế bái đường. Một số khán giả đã chỉ ra điểm chưa được thuyết phục của Hoa Nở Trăng Vừa Tròn. Tiểu Hoàn Tử và quận chúa chỉ đi nhầm phòng, nếu nói sự thật thì tại sao lại bị giết? Tiểu Hoàn Tử nên nghĩ đến việc Lục Anh Dao có thể đã gặp phải bọn cướp, việc cần làm là nói ra sự thật nhanh chóng, để người ta có thể kịp giải cứu quận chúa khỏi bọn cướp. Đó mới là suy nghĩ theo lẽ thường.

So với “Lên Nhầm Kiệu Hoa”, “Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” remake trẻ trung nhưng còn ngây ngô ảnh 5

Tiểu Hoàn Tử không nói ra thân phận thật vì sợ bị giết?

Riêng về Lục Anh Dao, lý do quận chúa không nói ra thân phận thực sự khá hợp lý, vì nàng đang ở trong trại cướp nhiều nguy hiểm, mà thân phận của nàng thì đặc biệt.

So với “Lên Nhầm Kiệu Hoa”, “Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” remake trẻ trung nhưng còn ngây ngô ảnh 6

Lục Anh Dao đang ở trong trại cướp nên giấu kín danh tính thật.

Quay trở lại Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý, để thuyết phục Lý Ngọc Hồ mạo danh Đỗ Băng Nhạn gả đến nhà họ Tề, bà mối và tì nữ đã dùng kế. Họ nhắc đến tình chị em giữa hai cô gái, lời hứa sẽ giúp đỡ nhau giữa họ, và gợi ý rằng cô có thể về nhà ngay khi Tề Thiên Lỗi qua đời (vì Tề Thiên Lỗi giả bệnh nặng nên ai cũng tin anh sống không được bao lâu nữa).

Nghe nói có thể giúp người chị em của mình thoát nạn, lại chỉ cần ở nhà họ Tề một thời gian ngắn, Lý Ngọc Hồ liền đồng ý. Chi tiết này phản ánh tính cách lạc quan và hào hiệp của Lý Ngọc Hồ.

So với “Lên Nhầm Kiệu Hoa”, “Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” remake trẻ trung nhưng còn ngây ngô ảnh 7

Lý Ngọc Hồ bị bà mối và tì nữ dụ dỗ, liền mềm lòng.

So với “Lên Nhầm Kiệu Hoa”, “Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” remake trẻ trung nhưng còn ngây ngô ảnh 8

Cô đồng ý giả danh Đỗ Băng Nhạn thay người chị em gả đi vì lòng hào hiệp.

Nhưng đối với Đỗ Băng Nhạn, một cô gái luôn tuân thủ nghiêm ngặt các lễ nghi, những lời thuyết phục sẽ không có hiệu quả. Vì vậy, bà mối đã trực tiếp dùng thuốc để khiến cô ngất đi. Đến khi Đỗ Băng Nhạn tỉnh lại, cô đã bị đưa đến phủ của Viên tướng quân rồi.

Khi người quản gia không tin lời cô giải thích, Đỗ Băng Nhận liền cải nam trang và đi tìm Viên Bất Khuất để tìm cách xử lý sự cố nhầm lẫn này. Phản ứng của Đỗ Băng Nhạn phản ánh sự nuôi dạy nghiêm khắc mà cô đã nhận được từ khi còn nhỏ, cũng như sự ngay thẳng chín chắn của cô.

So với “Lên Nhầm Kiệu Hoa”, “Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” remake trẻ trung nhưng còn ngây ngô ảnh 9

Không thể thuyết phục được Đỗ Băng Nhạn, bà mối liền cho cô uống thuốc ngủ để gả đi.

Tuy kịch bản chưa chặt chẽ như bản gốc, còn khá ngây ngô, nhưng Hoa Nở Trăng Vừa Tròn cũng có ưu điểm là tươi mới, vui nhộn. Dần dần các tập về sau, bộ phim hé lộ thêm các tình tiết mới khá thú vị và hấp dẫn, thu hút và phù hợp với lứa khán giả trẻ.

So với “Lên Nhầm Kiệu Hoa”, “Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” remake trẻ trung nhưng còn ngây ngô ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm