Sofia khóc trong vô thức khi nhận demo ca khúc về mẹ từ Nguyễn Hồng Thuận

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã tung ra mảnh ghép âm nhạc đầu tiên nằm trong album “Kỳ Quan Thứ 8” mang tên “Đứa Con Hư" do nữ ca sĩ Sofia thể hiện.

Ý tưởng sáng tác ban đầu được Nguyễn Hồng Thuận viết từ câu chuyện của anh. Tuy nhiên, sau khi hoàn chỉnh bản nháp, anh đã quyết định gửi gắm ca khúc này tới Sofia.

Xuyên suốt MV Đứa Con Hư được lồng ghép hình ảnh Sofia cùng mẹ của mình - cố nghệ sĩ Kim Loan trong hành trình 4 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư gan. Những khoảnh khắc cố nghệ sĩ đứng trên sân khấu hay mạnh mẽ vượt qua cơn bạo bệnh tạo sự xúc động cho khán giả.

Sofia khóc trong vô thức khi nhận demo ca khúc về mẹ từ Nguyễn Hồng Thuận ảnh 1

Câu viết mở đầu MV “Ước mơ của Mẹ chưa bao giờ kết thúc mà nó vẫn luôn cháy trong Con" như một lời khẳng định Sofia đang tiếp nối niềm đam mê âm nhạc còn dang dở của cố nghệ sĩ Kim Loan. Những lời ca sâu lắng, chứa đầy sự nghẹn ngào của Sofia. Giây phút cô bật khóc đã khiến bất cứ ai khi xem MV đều không tránh khỏi tâm trạng vỡ òa.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận tiết lộ không chỉ ca khúc mà MV ban đầu cũng được lên ý tưởng từ câu chuyện của riêng anh. Nhưng vì Sofia hát quá hay và nhập tâm nên anh quyết định xây dựng lại toàn bộ, làm MV theo câu chuyện Sofia và mẹ.

Sofia khóc trong vô thức khi nhận demo ca khúc về mẹ từ Nguyễn Hồng Thuận ảnh 2

Nói về cảm xúc khi nhận bản demo ca khúc Đứa Con Hư, Sofia tâm sự: “Mình đã khóc trong vô thức ngay từ những câu hát đầu tiên trong demo. Cảm xúc ấy nó cuốn mình đi cho đến khi nghe hết bài hát thì hai mắt đã ướt nhòe lúc nào không biết. Đây thật sự là một bài hát mà khiến mỗi chúng ta đều có thể nhìn thấy bản thân mình trong đó”.

Sofia khóc trong vô thức khi nhận demo ca khúc về mẹ từ Nguyễn Hồng Thuận ảnh 3

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm về khoảnh khắc bật khóc khi thu âm ca khúc: “Mình đã khóc rất nhiều lần khi thu âm, ca khúc này đã lấy đi của mình quá nhiều nước mắt nhưng mình nghĩ nó thật sự xứng đáng. Anh Nguyễn Hồng Thuận đã nói với mình rằng "Không chỉ em mà những ai yêu mến, theo dõi giọng hát của em cũng sẽ xúc động khi xem MV"”.

Sofia khóc trong vô thức khi nhận demo ca khúc về mẹ từ Nguyễn Hồng Thuận ảnh 4
Sofia khóc trong vô thức khi nhận demo ca khúc về mẹ từ Nguyễn Hồng Thuận ảnh 5

Album Kỳ Quan Thứ 8 được xem là món quà tinh thần ý nghĩa mà nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã ấp ủ và thực hiện để tặng cho cha mẹ mình. Album bao gồm 7 ca khúc có nội dung về tình yêu thương và sự nuối tiếc từ con cái dành cho đấng sinh thành. Mỗi bài hát là một câu chuyện, một góc nhìn và suy nghĩ của con cái về tình thân, về Cha Mẹ.

Sofia khóc trong vô thức khi nhận demo ca khúc về mẹ từ Nguyễn Hồng Thuận ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm