Sơn Tùng M-TP, kỳ vọng càng nhiều, áp lực càng lớn thì thành công càng bùng nổ

Sơn Tùng M-TP, kỳ vọng càng nhiều, áp lực càng lớn thì thành công càng bùng nổ
HHT - Chỉ với một bản hit duy nhất Hãy Trao Cho Anh, Sơn Tùng M-TP đã làm nên năm 2019 không thể tuyệt vời hơn. Anh chàng xô đổ một loạt kỷ lục (do chính mình lập ra) và thực hiện thành công Sky Tour.

Ít nhưng chất

Ở Việt Nam, ngoài Mỹ Tâm ra, thực sự giờ chỉ còn mỗi Sơn Tùng M-TP có thể giữ khái niệm “comeback” đúng nghĩa. Anh chàng luôn biết cách “lặn” mất tăm hơi, vừa đủ để các Sky “thèm” nhạc của mình. Và mỗi lần trở lại, dù chỉ một single cho một năm nhưng Sơn Tùng M-TP luôn khiến mọi người gật gù thừa nhận sự chờ đợi luôn xứng đáng.

Sơn Tùng M-TP, kỳ vọng càng nhiều, áp lực càng lớn thì thành công càng bùng nổ ảnh 1

Như Tùng từng chia sẻ, sau mỗi sản phẩm luôn là một áp lực kinh khủng bởi sức nặng từ sự mong chờ của công chúng. Từ Lạc Trôi vào năm 2017 rồi Chạy Ngay Đi năm 2018 đến Hãy Trao Cho Anh năm 2019, Sơn Tùng M-TP không hề lặp lại chính mình. Anh chàng kiệm lời nhưng đã nói thì sẽ chịu trách nhiệm với những phát ngôn của mình. Mỗi lần trở lại, người ta không thấy Sơn Tùng M-TP khoe gì mới ngoài tư duy âm nhạc cấp tiến.

Tùng luôn chọn bước ra khỏi “vùng an toàn” của mình để khai phá những khả năng âm nhạc khác. Qua đó, cho thấy sự đa dạng trong cách chọn dòng nhạc mới nhưng vẫn giữ được chất riêng mà Tùng đã xây dựng suốt gần 9 năm đi hát.

Sơn Tùng M-TP, kỳ vọng càng nhiều, áp lực càng lớn thì thành công càng bùng nổ ảnh 2

Biết người biết ta

May mắn nhất của Sơn Tùng M-TP chính là biết đam mê của mình là gì từ khi còn rất trẻ. Đó cũng là cách Tùng cần mẫn đi tìm con đường của riêng mình, thay vì chọn lối đi do người khác vạch sẵn.

Xem cách Tùng chọn đi truyền thông cho từng sản phẩm ra mắt cũng có thể thấy sự khác biệt của anh. Ví dụ như Hãy Trao Cho Anh, Sơn Tùng M-TP đã liên tục tạo nên những dư chấn nhỏ rải rác đều đặn từ tận 3 tháng trước khi sản phẩm ra mắt. Đó là “nhá hàng” việc hợp tác cùng rapper đình đám Snoop Dogg, rồi “thả thính” hàng loạt fan bằng tin nhắn công bố tên dự án. Chàng trai Thái Bình này luôn hiểu rõ các fan cần gì và dung hòa nó với cá tính âm nhạc độc đáo của mình.

Sơn Tùng M-TP, kỳ vọng càng nhiều, áp lực càng lớn thì thành công càng bùng nổ ảnh 3

Tất nhiên, đi cùng đó, những sản phẩm của Tùng luôn tạo ra sự tranh cãi nhất định. Nhưng liều lượng đều vừa đủ và luôn nằm trong tầm kiểm soát của ê-kíp Tùng. Xuyên suốt chặng đường của mình, Sơn Tùng không ít lần phải chịu vô vàn những chỉ trích, soi mói, phê phán. Nhưng Tùng luôn chọn giải pháp im lặng và tiếp tục con đường mình theo đuổi, cống hiến và chăm chỉ làm việc.

Đi cùng nhau

“Muốn đi nhanh đi thì một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”, câu nói này rất đúng với trường hợp của Sơn Tùng M-TP. Bởi phía sau anh luôn là một ê-kíp hiểu và biết làm gì để cái tên Sơn Tùng M-TP tỏa sáng. Như Sky Tour, Sơn Tùng hợp tác cùng đạo diễn âm nhạc Long Halo và nhà sản xuất Onionn để thiết kế toàn bộ các đêm diễn trong tour.

Sơn Tùng M-TP, kỳ vọng càng nhiều, áp lực càng lớn thì thành công càng bùng nổ ảnh 4

Tour diễn là nơi để Tùng trải nghiệm âm nhạc của bản thân theo cách mới, là không gian riêng để thoải mái thể hiện sức sáng tạo về phần nghe lẫn phần nhìn. Và nếu không có các Sky thì thật khó để tạo nên sự bùng nổ cho mỗi dự án của Tùng. Như cách Tùng đã nói, âm nhạc của anh như một bữa tiệc để mọi người có thể cùng đến và vui vẻ, tận hưởng âm nhạc và được gặp gỡ.

Sơn Tùng M-TP, kỳ vọng càng nhiều, áp lực càng lớn thì thành công càng bùng nổ ảnh 5

Dù vậy, âm nhạc của Tùng không hề khép kín như cách nó đang vận hành. Đó là khi Tùng chọn hợp tác với nghệ sĩ quốc tế. Khác với suy nghĩ “Mỹ tiến” mà mọi người đặt lên vai Tùng, anh lại cho rằng bản thân chưa bao giờ có suy nghĩ đó trong suốt thời gian thực hiện dự án Hãy Trao Cho Anh. Việt Nam có rất nhiều nghệ sĩ giỏi, Tùng hy vọng họ cũng sẽ thực hiện được giấc mơ của mình và cùng mình góp phần đưa quả bóng đó lên cao.

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm