Soobin Hoàng Sơn: ‘Nếu phim “YOLO” bị nhầm là đam mỹ thì do lỗi của đạo diễn”

Soobin Hoàng Sơn: ‘Nếu phim “YOLO” bị nhầm là đam mỹ thì do lỗi của đạo diễn”
HHT - Lần đầu diễn xuất, lại đóng vai chính trong bộ phim như kể về chính cuộc đời mình, Soobin Hoàng Sơn đã gặp không ít khó khăn.

Soobin “ăn hành” trên phim trường khi thực hiện YOLO

Chia sẻ về cơ duyên đến với vai diễn điện ảnh đầu tiên, giọng ca của Phía Sau Một Cô Gái hào hứng: “Soobin biết tới vai diễn rất tình cờ, anh Touliver đề cập đến dự án này bởi đây là bộ phim mà nhóm SpaceSpeakers đã đóng góp nhiều công sức, bản sắc từ âm nhạc, phong cách cho đến hơi hướng. Soobin cũng chưa nhận lời ngay vì nghĩ mình không đủ khả năng đóng phim, có đóng cũng chỉ dám đóng những vai khách mời vui vui thôi. Nhưng sau khi thử gặp đạo diễn và casting thử, đạo diễn Phan Minh thấy hợp và quyết định chọn Soobin cho dự án lớn lần này”.

Soobin Hoàng Sơn: ‘Nếu phim “YOLO” bị nhầm là đam mỹ thì do lỗi của đạo diễn” ảnh 1

Lần đầu bước chân từ sân khấu ca hát đến sự nghiệp diễn xuất, Soobin Hoàng Sơn gặp không ít bỡ ngỡ. “Soobin đã vô cùng hồi hộp khi thử những cảnh đầu tiên, nó hoàn toàn khác cách diễn MV thông thường từ cảm xúc, cách diễn đến lời thoại. Vì thế, ngay cả khi được đào tạo kỹ càng trước khi hóa thân, Soobin vẫn phải xem lại từng chi tiết để sửa chữa và tiến bộ thêm”. Thậm chí, anh chàng còn bị bong gân chân hai lần trong suốt quá trình quay phim, một lần trẹo chân khi leo cầu thang, còn lần khác, Soobin bị rạn dây chằng cổ chân khi quay cảnh hành động cùng Cường Seven.

Soobin Hoàng Sơn: ‘Nếu phim “YOLO” bị nhầm là đam mỹ thì do lỗi của đạo diễn” ảnh 2

Soobin Hoàng Sơn cũng từng bị gia đình phản đối giấc mơ ca sĩ

Điều truyền cảm hứng giúp Soobin Hoàng Sơn nhập vai tốt hơn trong YOLO, là sự đồng cảm sâu sắc dành cho nhân vật: “Đó là một chàng trai ngông cuồng, ngạo mạn nhưng không đánh mất đi nhân cách tốt đẹp. Đôi khi Soobin cảm thấy như diễn lại chính mình khi bản thân và nhân vật nam chính đều theo đuổi 1 dòng nhạc, có cùng đam mê, phong cách. Dường như đạo diễn và anh Touliver đã khắc họa nhân vật dựa trên cuộc đời Soobin, giúp tôi vào vai chân thật và dễ dàng hơn nhiều”.

Soobin Hoàng Sơn: ‘Nếu phim “YOLO” bị nhầm là đam mỹ thì do lỗi của đạo diễn” ảnh 3

Dẫu có quá nhiều điểm chung giữa Soobin Hoàng Sơn và nhân vật mình đóng, song nam ca sĩ vẫn không lo lắng việc bị cho là bê nguyên xi bản thân lên màn ảnh. Bởi theo anh, YOLO sẽ khắc họa nhiều về trăn trở của người ca sĩ phía sau ánh đèn sân khấu, nhất là sự quyết liệt theo đuổi đam mê và sẵn sàng hi sinh vì ước mơ: “Giống như nhân vật, Soobin có nhiều mâu thuẫn với gia đình khi theo đuổi âm nhạc lắm chứ. Soobin cũng từng bồng bột, ngang bướng và làm trái lời mẹ để theo đuổi dòng nhạc mẹ không mong muốn. Thậm chí cả cái tát nảy lửa của mẹ Khánh Huyền trong phim, ở ngoài, Soobin cũng đã từng trải qua rồi. Những cảm xúc rất thật về mẹ khiến Soobin nhập tâm hơn khi diễn lại mâu thuẫn giữa nhân vật và gia đình”.

Soobin Hoàng Sơn: ‘Nếu phim “YOLO” bị nhầm là đam mỹ thì do lỗi của đạo diễn” ảnh 4

Bên cạnh đó, Soobin còn khẳng định đây sẽ là một tác phẩm mang đậm hơi hướng của dòng nhạc underground hiện hành, cực ngầu nhưng vẫn giàu tính nhân văn, không sướt mướt, không có những chuyện tình nam nữ dễ đoán, mà hoàn toàn là tình bạn khăng khít, sâu sắc. Thậm chí, Soobin còn tin rằng ca khúc nhạc phim Tình Bạn Quê sẽ có khả năng trở thành hit. Đặc biệt, anh chàng còn gây bất ngờ khi tiết lộ: “Nhân vật của SoobinCường Seven thân nhau đến nỗi nhiều khán giả cho rằng có tình cảm trên mức tình bạn ở đây, nhưng đó chắc chắn là tình bạn trong sáng. Nếu bị khán giả nhầm sang phim đam mỹ là do lỗi của đạo diễn Phan Minh đấy!”.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm