“Thần đồng” 14 tuổi sắp tốt nghiệp đại học đã trở thành nhân viên của Elon Musk

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới 14 tuổi đã sắp tốt nghiệp đại học và luôn được mệnh danh là “thiên tài”, nam sinh này đã nhanh chóng được tỷ phú Elon Musk mời về làm việc tại công ty khai phá không gian SpaceX của mình.

Để trở thành nhân viên của Elon Musk là chuyện không đơn giản vì tỷ phú này nổi tiếng khó tính khi tuyển người. Tuy nhiên, một nam sinh 14 tuổi đã vừa được mời về làm việc cho công ty công nghệ khai phá không gian SpaceX của người giàu nhất thế giới này.

Nhân viên mới đó của SpaceX là Kairan Quazi, 14 tuổi. Quazi cũng sẽ là người ít tuổi nhất từng tốt nghiệp ĐH Santa Clara, ngành Khoa học máy tính và Kỹ thuật.

Quazi, ở California (Mỹ), nói với trang New York Post (Bưu điện New York) rằng cậu đã sớm nhận ra mình rất khác những bạn cùng tuổi: “Từ năm em học lớp 3, cả thầy cô, bố mẹ đều thấy đi học bình thường không phải là con đường phù hợp với khả năng học của em”.

Thế là Quazi bắt đầu được học nhảy cóc rồi học đại học và bây giờ cậu ấy chuẩn bị tốt nghiệp.

“Thần đồng” 14 tuổi sắp tốt nghiệp đại học đã trở thành nhân viên của Elon Musk ảnh 1

Kairan Quazi sẽ tốt nghiệp đại học trong tháng này. Ảnh: Getty.

Về việc sắp trở thành nhân viên của Elon Musk, Quazi hào hứng: “Em sẽ làm cho công ty tuyệt nhất hành tinh, với vị trí kỹ sư phần mềm. Đó là một trong những công ty hiếm hoi không đánh giá em qua độ tuổi”. Quazi sẽ cùng mẹ chuyển nhà để đi làm ở công ty SpaceX tại Redmond (Washington), theo trang Seattle Times (Thời báo Seattle).

“Thần đồng” 14 tuổi sắp tốt nghiệp đại học đã trở thành nhân viên của Elon Musk ảnh 2

Elon Musk đã nhanh chóng mời "thần đồng" về làm việc cho mình. Ảnh: AP.

Nhưng những chuyện khác thường bao giờ cũng khiến người ta có những ý kiến trái chiều. Nhiều người có phản ứng không tích cực với sự “thăng tiến” nhanh chóng của Quazi và cho rằng cậu ấy sẽ bỏ lỡ rất nhiều trải nghiệm của tuổi thơ, tuổi học trò khi mà sớm trở thành sinh viên rồi sớm đi làm như vậy. Họ cũng phân tích rằng con người không chỉ cần kiến thức học thuật, mà còn cần trưởng thành dần về tâm lý, tinh thần.

“Thần đồng” 14 tuổi sắp tốt nghiệp đại học đã trở thành nhân viên của Elon Musk ảnh 3

Quazi muốn đi làm luôn, dù mới 14 tuổi. Ảnh: Instagram.

Tuy nhiên, Quazi không ngần ngại, nói rằng cậu rất thích những thử thách và chắc chắn sẽ vào làm ở SpaceX.

“Thần đồng” 14 tuổi sắp tốt nghiệp đại học đã trở thành nhân viên của Elon Musk ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.