Elon Musk chính thức đổi logo Twitter thành chữ X, giải thích ý nghĩa rất ấn tượng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Twitter đã chính thức đổi logo thành chữ X thay cho con chim xanh quen thuộc. Đây là sự thay đổi lớn mới nhất kể từ khi Elon Musk mua lại nền tảng mạng xã hội này. Mặc dù có nhiều nhận xét theo nhiều hướng về logo mới, nhưng lời giải thích của Musk về chữ X lại rất đặc biệt.

Trang web chính thức Twitter.com đã dùng logo chữ X thay cho con chim xanh vào sáng 24/7 (giờ Mỹ, tức là chiều nay, giờ Việt Nam). Đồng thời, tỷ phú Elon Musk đã đăng hình ảnh chữ X lấp lánh trên trụ sở chính của Twitter. Tuy nhiên, ứng dụng Twitter tạm thời vẫn hiện logo cũ.

Bất chấp một số ý kiến cho rằng việc thay một logo quen thuộc và nổi tiếng như con chim xanh có thể là không phù hợp, Musk giải thích rất thẳng thắn rằng ý tưởng dùng logo chữ X là để “thể hiện sự không hoàn hảo trong tất cả chúng ta, khiến chúng ta là độc nhất”.

Elon Musk chính thức đổi logo Twitter thành chữ X, giải thích ý nghĩa rất ấn tượng ảnh 1

Trang chủ của Twitter hiện tại. (Ảnh chụp màn hình Twitter).

Hiện nay, khi netizen vào địa chỉ trang web x.com thì sẽ được chuyển tới trang của Twitter. Thực tế, đây cũng không phải là một bước đi mới của Musk mà tên miền x.com đã thuộc quyền sở hữu của Musk từ lâu.

Năm 1999, Musk thành lập công ty X.com, sau này dần phát triển thành nền tảng giao dịch online Paypal. Sau đó, Musk mua lại tên miền x.com từ PayPal vào năm 2017, theo Forbes. Tỷ phú này nói cái tên X “có giá trị tình cảm rất lớn” với mình. Bản thân Musk cũng sở hữu công ty công nghệ không gian SpaceX, đã đặt tên một mẫu xe Tesla là X.

Elon Musk chính thức đổi logo Twitter thành chữ X, giải thích ý nghĩa rất ấn tượng ảnh 2

Trước khi đổi logo, Elon Musk đăng ảnh này và khẳng định mình rất thích chữ X. Ảnh: Elon Musk.

Với việc Musk đổi biểu tượng con chim xanh thành chữ X, một số trang báo lớn ở Mỹ cho rằng Musk đang dựa trên sự phát triển của những công ty khác của mình để biến Twitter thành một nền tảng toàn diện và đa chức năng hơn.

Elon Musk chính thức đổi logo Twitter thành chữ X, giải thích ý nghĩa rất ấn tượng ảnh 3

Trụ sở chính của Twitter có hình logo mới. (Ảnh chụp màn hình Twitter).

Twitter được thành lập năm 2006, đã dùng biểu tượng con chim xanh hơn một thập kỷ. Vì vậy, việc thay đổi logo là một điều bất ngờ vì không ai nghĩ Musk lại cho con chim xanh “giải nghệ” sớm như vậy.

Elon Musk chính thức đổi logo Twitter thành chữ X, giải thích ý nghĩa rất ấn tượng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.