"Star Wars: The Last Jedi" - Ngô Thanh Vân kể chuyện đóng phim ở Hollywood

"Star Wars: The Last Jedi" - Ngô Thanh Vân kể chuyện đóng phim ở Hollywood
HHT - Tại Việt Nam, siêu phẩm "Star Wars: The Last Jedi" có lý do đặc biệt để chờ đợi, khi Ngô Thanh Vân và Kelly Marie Tran - hai nữ diễn viên có dòng máu Việt tham gia bộ phim.

Lần này Star Wars sẽ có chỗ đứng tại Việt Nam

Tuy là một biểu tượng văn hóa của Hollywood, nhưng ở thị trường châu Á mà cụ thể là Việt Nam, sự quan tâm của khán giả dành cho Star Wars khá hờ hững. Nhưng lần này, có vẻ tình hình sẽ khác đi! Vì Star Wars: The Last Jedi có sự xuất hiện của hai nữ diễn viên có dòng máu Việt: Ngô Thanh VânKelly Marie Tran. Có thể Kelly Marie Tran còn khá xa lạ nhưng “đả nữ” Ngô Thanh Vân, dì ghẻ của Tấm trong Tấm Cám, mẹ của Cô Ba Sài Gòn… thì đã quá quen thuộc với khán giả Việt. 

"Star Wars: The Last Jedi" - Ngô Thanh Vân kể chuyện đóng phim ở Hollywood ảnh 1

Ngô Thanh Vân chia sẻ, chị vốn không phải là “fan cứng” của thương hiệu toàn cầu Star Wars cho đến khi xem phần phim The Force Awakens. Chị nhanh chóng bị chinh phục bởi màu sắc hoàn toàn mới, có chiều sâu hơn và nhiều cảm xúc hơn các tập phim trước đó. Từ đây, chị đã tìm đến cơ hội tại Hollywood và nhận được vai nữ phi công Paige với rất nhiều cảnh hành động.

Cơ hội cho những màu da khác tại Hollywood

Dù không phải là lần đầu trở về quê nhà Việt Nam, nhưng Kelly Marie Tran lại có một cái nhìn khá tinh tế về người Việt. Cô chia sẻ, ở Mỹ, người ta chưa bao giờ hài lòng với bất cứ gì, mọi thứ đều có thế dẫn đến khiếu nại hay cự cãi, nhưng ở Việt Nam cô cảm thấy ở con người có sự tự điều hòa, cân bằng bản thân và hơn cả là dễ chấp nhận nghịch cảnh. Nhưng điều đó không có nghĩa họ phải chịu thua, mà ngược lại người Việt luôn cố gắng hơn để vượt qua và tạo ra những giá trị riêng cho bản thân để tỏa sáng.

"Star Wars: The Last Jedi" - Ngô Thanh Vân kể chuyện đóng phim ở Hollywood ảnh 2

Khi được hỏi về Ngô Thanh Vân, Kelly chia sẻ: “Vân là một diễn viên có thể lực rất khỏe và khả năng võ thuật ấn tượng, nhưng có vẻ như Rian Johnson luôn đòi hỏi cao hơn ở cô ấy. Tôi có thể nhìn được cô ấy chấp nhận bản thân còn hạn chế và thấy rõ hơn nữa là sự cố gắng không ngừng của cô ấy để cho ra kết quả tốt nhất. Tôi thật sự tự hào khi được là người chị em của Vân trên màn ảnh và hiện tại trong cuộc sống thật cũng vậy”.

Khái niệm “white-washing” (tạm hiểu là: Tất cả đều do người da trắng đóng là tốt nhất) vốn không còn lạ gì ở Hollywood. Trước khi nhận vai trong The Last Jedi, Kelly Marie Tran đã nhận thấy được điều này, nhưng ở Star Wars nói riêng và Hollywood hiện tại nói chung, người ta vẫn coi trọng hiệu quả công việc và tầm nhìn của các nhà làm phim về câu chuyện cũng như nhân vật nhiều hơn.

"Star Wars: The Last Jedi" - Ngô Thanh Vân kể chuyện đóng phim ở Hollywood ảnh 3

Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Vai trò của các nhân vật “da vàng” từ ít ỏi làm nền đến có một chút gì đó quan trọng. Dù thế nào thì bản thân mình cũng phải tự vững vàng trước, rồi tận dụng sự vững vàng đó làm nền móng cho nhân vật mình thể hiện và cho cả sự nghiệp của mình sau này. Không chỉ tự hào được là một phần nhỏ của dự án khổng lồ Star Wars: The Last Jedi, Vân còn có được nhiều kinh nghiệm mới để áp dụng vào các dự án sắp tới của mình.” 

"Star Wars: The Last Jedi" - Ngô Thanh Vân kể chuyện đóng phim ở Hollywood ảnh 4
"Star Wars: The Last Jedi" - Ngô Thanh Vân kể chuyện đóng phim ở Hollywood ảnh 5

Star Wars: The Last Jedi dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 15/12/2017. 

XUÂN PHÚC - Ảnh: Tổng hợp

MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm