Sự thật gây sốc sau 26 năm: Công nương Diana đã bị lừa để tham gia cuộc phỏng vấn năm 1995

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc phỏng vấn năm 1995 của Công nương Diana đã trở nên cực kỳ nổi tiếng, nhưng có những câu hỏi xoay quanh đó mà nhiều người rất băn khoăn: Làm thế nào mà phóng viên có thể tiếp cận và thuyết phục Diana thực hiện cuộc phỏng vấn đó? Bây giờ thì sự thể đã rõ: Diana đã bị lừa.

Phóng viên Martin Bashir của kênh BBC đã dùng những biện pháp “gian dối” để có được cuộc phỏng vấn với Công nương Diana, theo một báo cáo vừa được đưa ra, gây chấn động nước Anh.

Trong cuộc phỏng vấn đó, Công nương Diana đã nói một câu mà sau này được nhắc lại rất nhiều lần: “Trong cuộc hôn nhân của tôi có 3 người, nên hơi đông đúc một chút”.

Sự thật gây sốc sau 26 năm: Công nương Diana đã bị lừa để tham gia cuộc phỏng vấn năm 1995 ảnh 1

Công nương Diana trong cuộc phỏng vấn năm 1995. Ảnh: PA.

Lord Dyson, cựu Chủ tịch của Tòa án Phúc thẩm, trực thuộc Tòa án Tối cao của Anh và xứ Wales, đã thực hiện những cuộc điều tra xoay quanh việc Bashir làm cách nào để thuyết phục Công nương Diana trả lời phỏng vấn.

Và hóa ra là Bashir đã dùng những bản sao kê ngân hàng giả mạo.

Sự thật gây sốc sau 26 năm: Công nương Diana đã bị lừa để tham gia cuộc phỏng vấn năm 1995 ảnh 2

Bashir khi phỏng vấn Công nương Diana. Ảnh: Pixel8000.

Việc điều tra nói trên được thực hiện sau khi Bá tước Spencer (Charles Spencer), em trai của Công nương Diana, cáo buộc rằng Bashir cho ông xem những văn bản tài chính giả mạo, liên quan đến cựu thư ký riêng của Diana là Patrick Jephson cùng một cựu thành viên khác làm việc trong Hoàng gia. Không chỉ vậy, Bashir còn kể những câu chuyện kỳ lạ và sai sự thật về Hoàng gia để có thể tiếp cận Công nương Diana.

Sự thật gây sốc sau 26 năm: Công nương Diana đã bị lừa để tham gia cuộc phỏng vấn năm 1995 ảnh 3

Một phần trong số giấy tờ giả mạo mà Bashir đã sử dụng. Ảnh: Sky News.

Những giấy tờ giả này, nhất là sao kê ngân hàng giả, nhằm khiến Diana tin rằng, có một số người ở ngay bên cạnh bà thực ra đã nhận tiền để thực hiện việc theo dõi, giám sát bà. Bashir đã đưa những văn bản này cho Bá tước Spencer vào tháng 9/1995, để Bá tước sắp xếp cho gặp Diana. Sau đó, Bashir thuyết phục Diana tham gia phỏng vấn (cuộc phỏng vấn với Diana diễn ra vào tháng 11/1995). Theo điều tra thì những thông tin trong các văn bản này là do Bashir bịa ra.

Sự thật gây sốc sau 26 năm: Công nương Diana đã bị lừa để tham gia cuộc phỏng vấn năm 1995 ảnh 4

Charles Spencer, em trai Công nương Diana. Ảnh: Sky News.

Trước đây, đã có cuộc điều tra từ phía kênh BBC về vụ việc này, nhưng không có kết quả rõ ràng. Mà Bashir, bằng cách nào đó, đã có một bức thư, được cho là do Diana viết tay, ghi ngày 22/12/1995, rằng bà “không hối hận gì”, và rằng “Bashir không cho tôi xem bất kỳ văn bản nào, hay cho tôi bất kỳ thông tin nào mà trước đây tôi không biết”, do đó, Diana “đồng ý tham gia cuộc phỏng vấn trên chương trình Panorama (của kênh BBC) mà không có áp lực phi lý nào…”. Trước đây, Bashir đã dùng bức thư này làm bằng chứng là mình không lừa dối gì cả.

Sự thật gây sốc sau 26 năm: Công nương Diana đã bị lừa để tham gia cuộc phỏng vấn năm 1995 ảnh 5

Thư tay được cho là của Công nương Diana, viết rằng bà "không hối hận gì" về việc tham gia cuộc phỏng vấn. Ảnh: Mail Online.

Nhưng theo Bá tước Spencer, thì bức thư này không khiến cho kênh BBC “vô tội”, vì Diana viết khi bà đã bị Bashir lừa dối rồi, và bà không biết rằng tất cả những gì mà phóng viên nói với mình đều là sai.

Phóng viên Bashir đã vừa lên tiếng xin lỗi, nói rằng việc làm giả sao kê ngân hàng là “một việc làm ngu ngốc và là một hành động mà tôi hối hận sâu sắc”. Nhưng ông vẫn nói thêm rằng, ông cảm thấy, việc đó “không liên quan chút nào đến lựa chọn cá nhân của Công nương Diana để tham gia vào cuộc phỏng vấn”, bởi đó là một “quyết định dũng cảm”, để bà “can đảm nói về những khó khăn mà bà phải đối mặt”, đặc biệt là về sức khỏe tâm thần.

Sự thật gây sốc sau 26 năm: Công nương Diana đã bị lừa để tham gia cuộc phỏng vấn năm 1995 ảnh 6

Martin Bashir. Ảnh: Getty Images.

Con trai lớn của Công nương Diana là Hoàng tử William cuối năm ngoái đã tỏ ý hoan nghênh việc điều tra, nói rằng nó “sẽ giúp xác định sự thật đằng sau các hành động” dẫn đến chương trình phỏng vấn của mẹ mình. Hoàng tử Harry được cho là cũng ủng hộ.

Còn phóng viên Bashir tuần trước đã rời BBC, nói rằng vì lý do sức khỏe. Kênh BBC, hiện đang bị cáo buộc là đã cố ý che giấu khi thấy những yếu tố thiếu minh bạch trong hành động của Bashir, thì cho biết, họ đã viết thư xin lỗi, gửi tới hai con trai của Công nương Diana, cùng Thái tử Charles và Bá tước Spencer.

Sự thật gây sốc sau 26 năm: Công nương Diana đã bị lừa để tham gia cuộc phỏng vấn năm 1995 ảnh 10
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chi tiết lạ trong bài đăng mừng 801 bàn thắng của Cristiano Ronaldo khiến ai cũng phì cười

Chi tiết lạ trong bài đăng mừng 801 bàn thắng của Cristiano Ronaldo khiến ai cũng phì cười

HHT - Cristiano Ronaldo cứ lập những kỷ lục vô tiền khoáng hậu từ lần này sang lần khác. Mỗi lần như vậy, anh cũng đều đặn đăng bài lên mạng xã hội để mừng những dấu mốc trong sự nghiệp. Tuy nhiên, với cột mốc mới nhất thì bài đăng của Ronaldo có một chi tiết rất lạ, mà nhiều người nghĩ hẳn là đội ngũ truyền thông của anh đã mắc lỗi “ngượng chưa kìa”.
Vụ chủ shop thời trang đánh đập nữ sinh vì nghi ăn trộm đồ: Cơ quan công an vào cuộc

Vụ chủ shop thời trang đánh đập nữ sinh vì nghi ăn trộm đồ: Cơ quan công an vào cuộc

HHT - Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một chủ shop thời trang M.H ở Thanh Hóa đánh đập một nữ sinh 15 tuổi gây xôn xao mạng xã hội. Theo nội dung được chia sẻ, nữ sinh trong clip bị nghi ăn trộm chiếc váy tại shop. Người được cho là chủ shop sau đó đã thẳng tay kéo áo, đánh đập, thậm chí dùng kéo cắt áo ngực của nữ sinh.