Công chúa Beatrice thông báo mang bầu: "Hành động đáp trả" Meghan của Hoàng gia Anh?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công chúa Beatrice, con gái lớn của Hoàng tử Andrew, tức là em họ Harry, vừa thông báo rằng cô đang mang bầu. Thông báo được đưa ra vào đúng hôm kỷ niệm ngày cưới của Harry và Meghan. Liệu đây có phải là một sự tình cờ? Truyền thông ở Anh cho rằng, đây là một cú “trả đũa” vì Meghan đã từng làm điều tương tự.

Hoàng gia Anh vừa đón nhận tin vui, đó là Công chúa Beatrice, con gái lớn của Hoàng tử Andrew (con trai thứ 3 của Nữ hoàng và Hoàng thân Philip), tiết lộ rằng cô đang mang thai. Trong thông báo có viết, Nữ hoàng “rất vui” trước tin tức của cháu gái mình.

Thông báo này được đưa ra vào đúng hôm kỷ niệm 3 năm ngày cưới của Harry và Meghan, và truyền thông ở Anh cho rằng đây là một đòn “đáp trả” Meghan vì những gì cô đã làm.

Công chúa Beatrice thông báo mang bầu: "Hành động đáp trả" Meghan của Hoàng gia Anh? ảnh 1

Tài khoản chính thức của Hoàng gia Anh thông báo Công chúa Beatrice mang bầu. (Ảnh chụp màn hình).

Duncan Larcombe, một tác giả chuyên nghiên cứu về Hoàng gia Anh, nói rằng, không thể có chuyện tin tức được đưa ra vào thời điểm “tình cờ” trùng với kỷ niệm ngày cưới của Harry - Meghan.

Ông Duncan phân tích: “Thực tế là chính Cung điện Buckingham đã đưa ra thông báo này, chứng tỏ đây không phải là “chẳng may trùng hợp”. Bởi mọi thông báo đều được Cung điện Buckingham lựa chọn thời điểm rất cẩn thận. Làm gì có chuyện mọi người trong Hoàng gia bỗng nhiên “quên” ngày kỷ niệm của Harry - Meghan. Hơn nữa, ngày kỷ niệm ngày cưới thì chỉ có một, còn việc mang bầu thì ai cũng có một khung thời gian khá rộng để có thể chọn ngày thông báo mà”.

Công chúa Beatrice thông báo mang bầu: "Hành động đáp trả" Meghan của Hoàng gia Anh? ảnh 2

Làm gì có chuyện Hoàng gia chẳng may "quên" ngày cưới của Harry - Meghan. Ảnh: Getty Images.

Và việc Hoàng gia cùng Beatrice chọn ngày để thông báo như vậy được cho là vì Meghan cũng từng nhằm đúng ngày cưới của Công chúa Eugenie (em gái của Công chúa Beatrice) để thông báo rằng cô mang bầu Archie.

Theo truyền thông hồi năm 2018, thì Meghan đã nói với Nữ hoàng và Hoàng thân Philip, vợ chồng Thái tử Charles và cả Công chúa Eugenie rằng mình mang bầu ngay vào hôm Eugenie cưới người chồng hiện tại là Jack Brooksbank (ngày 12/10/2018). Hành động của Meghan ngày ấy được cho là một kiểu “cướp spotlight”, và các nguồn tin nói rằng Eugenie và mẹ cô rất giận, còn Harry thấy “xấu hổ”.

Công chúa Beatrice thông báo mang bầu: "Hành động đáp trả" Meghan của Hoàng gia Anh? ảnh 3

Công chúa Eugenie, em gái của Beatrice, và chồng trong ngày cưới. Ảnh: Getty Images.

Chính vì vậy, việc Công chúa Beatrice, chị của Eugenie, cũng thông báo mang bầu vào kỷ niệm ngày cưới của Harry - Meghan được cho là sự “trả đũa” công khai.

Không chỉ vậy, quyết định đưa ra thông báo như thế này còn là một dấu hiệu cho thấy, Harry - Meghan không còn là yếu tố mà Hoàng gia phải cân nhắc khi chọn thời điểm đưa ra các thông báo hoặc công việc của họ. Đã thế, thông báo được đưa ra trong bối cảnh không một thành viên Hoàng gia nào đăng lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của Harry - Meghan.

Công chúa Beatrice thông báo mang bầu: "Hành động đáp trả" Meghan của Hoàng gia Anh? ảnh 4

Chị em Beatrice, Eugenie rất thân nhau và từ lâu cũng thân thiết với vợ chồng William - Kate. Ảnh: Max Mumby/ Indigo/ Getty Images.

Công chúa Beatrice, 32 tuổi, không làm việc toàn thời gian cho Hoàng gia mà cô là Phó Chủ tịch về chiến lược và đối tác ở một công ty phần mềm trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, cô vẫn đảm nhận nhiều công việc của Hoàng gia, chẳng hạn như bảo trợ các quỹ vì trẻ em. Còn chồng cô, Edoardo Mapelli Mozzi, thành lập công ty tư vấn bất động sản Banda từ năm 2007, chuyên tìm kiếm và phát triển những ngôi nhà xa xỉ cho các khách hàng giàu có.

Công chúa Beatrice thông báo mang bầu: "Hành động đáp trả" Meghan của Hoàng gia Anh? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.