Sự thật khó ngờ: K-Pop có hẳn đường dây ngầm chuyên gian lận bảng xếp hạng

Sự thật khó ngờ: K-Pop có hẳn đường dây ngầm chuyên gian lận bảng xếp hạng
HHT - Chính người trong cuộc đã khẳng định rằng sajaegi (gian lận bảng xếp hạng) là có thật ở K-Pop.

Thỉnh thoảng, lại có một nhóm nhạc hay nghệ sĩ K-Pop bị nghi ngờ sajaegi, gian lận bảng xếp hạng khi họ bỗng dưng có một album hay bài hát vô cùng ăn khách, trong khi họ không phải ngôi sao hay có lượng fan hùng hậu. Thế nhưng người trong cuộc sẽ luôn phủ nhận, đưa ra mọi bằng chứng để khẳng định mình trong sạch.

Sự thật khó ngờ: K-Pop có hẳn đường dây ngầm chuyên gian lận bảng xếp hạng ảnh 1

Mới đây, G.O. (cựu thành viên nhóm MBLAQ) đã đề cập thắng thắn đến hiện tượng sajaegi trong K-Pop. Theo như G.O. thì sajaegi đã xuất hiện từ khoảng năm 2010, khi có một vài nghệ sĩ/ nhóm nhạc luôn đứng đầu bảng xếp hạng mỗi khi tung ra một ca khúc hay album mới. Theo như thành tích này, thì chắc hẳn nhân vật đó phải rất nổi tiếng, có lượng fan lớn, được rất nhiều người chờ mong.

Sự thật khó ngờ: K-Pop có hẳn đường dây ngầm chuyên gian lận bảng xếp hạng ảnh 2

Các bảng xếp hạng âm nhạc phải thay đổi thể lệ liên tục để tránh sajaegi.

Nhưng thực tế thì các “chuyên gia đầu bảng” ấy lại không quá nổi tiếng hay tương xứng với thứ hạng của họ trên các bảng xếp hạng. Thậm chí có nhiều tên tuổi rõ ràng là đình đám hơn, nhưng cố mãi vẫn chẳng thể nào leo lên được vị trí số 1 ấy, dù chỉ một lần.

Sự thật khó ngờ: K-Pop có hẳn đường dây ngầm chuyên gian lận bảng xếp hạng ảnh 3

MBLAQ từng nhận được đề nghị sajaegi.

Trước hiện tượng lạ này, khán giả cũng như chính người trong K-Pop bắt đầu nghi ngờ về thứ gọi là sajaegi - gian lận bảng xếp hạng. G.O. bật mí rằng đã có những nhân vật bí ẩn gọi thẳng đến công ty quản lý của MBLAQ, đưa ra lời chào mời rằng nếu công ty chấp nhận chi ra 375 nghìn đô-la (khoảng 8,6 tỷ đồng) thì single của MBLAQ chắc chắn sẽ đứng đầu các bảng xếp hạng trong suốt một tháng.

Sự thật khó ngờ: K-Pop có hẳn đường dây ngầm chuyên gian lận bảng xếp hạng ảnh 4

Ngay cả 2PM và công ty JYP cũng được mời chào thực hiện sajaegi.

Tất nhiên là phía MBLAQ đã từ chối lời mời đen tối này. Nhưng chẳng ngờ không chỉ các công ty nhỏ, mà BIG3 của K-Pop cũng nằm trong tấm ngắm của những đối tượng thực hiện gian lận. Trong một lần MBLAQ ở chung phòng chờ với 2PM, một thành viên của 2PM đã tâm sự với G.O. rằng “Này, cậu đoán thử xem. Một kẻ lạ đã đến công ty JYP của bọn mình, gạ rằng sẽ đưa bọn mình lên đầu bảng xếp hạng nếu công ty trả 500 đến 600 nghìn đô-la đấy (từ 11,5 đến 13,8 tỷ đồng)”.

Sự thật khó ngờ: K-Pop có hẳn đường dây ngầm chuyên gian lận bảng xếp hạng ảnh 5

Momoland dính nghi án sajaegi vì mini abum bán chạy bất ngờ.

Chính vì thế, G.O. khẳng định hiện tượng sajaegi là có thật, nhưng sẽ chẳng có ai dám công khai thừa nhận đâu mà. Sẽ luôn có công ty nhỏ hay nghệ sĩ chưa nổi tiếng sẵn sàng chi ra một khoản tiền lớn cho đường dây sajaegi. Bởi sau đó, họ sẽ được chú ý, được bàn tán. Nếu may mắn thì họ sẽ nổi tiếng và có thể thu lại được nhiều hơn số tiền đã bỏ ra.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

HHT - Là lễ trao giải danh giá nhằm tôn vinh bộ môn nghệ thuật thứ bảy, nhưng Oscars có vẻ như đang dần mất đi sức hút trong giai đoạn gần đây vì những bê bối xung quanh giải thưởng. Và có lẽ, để xử lý vấn đề “tụt view”, chủ tịch của nhà đài sản xuất chương trình đã tìm ra “giải pháp” mới mang tên "Chris Rock".