Sự thật về những hình ảnh tỷ phú Elon Musk ôm hôn robot khiến ai nhìn cũng sốc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những hình ảnh của Elon Musk - người đứng đầu Tesla, SpaceX và cũng là một trong những người tiên phong về trí tuệ nhân tạo (AI) - đang ôm hôn một số robot với ngoại hình nữ tính đã khiến cộng đồng mạng rất sốc. Sự thật đằng sau những hình ảnh này là gì và chúng có ý nghĩa gì?

Nếu có ai đó trên thế giới này là người đầu tiên ôm hôn một robot, thì hẳn nhiều người sẽ đoán đó là Elon Musk. Bởi tỷ phú này xây dựng sự nghiệp dựa trên công nghệ hiện đại và đã không ít lần nói đến robot cũng như AI.

Và giờ thì những hình ảnh Elon Musk ôm hôn người - máy (người lai máy) đang được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội.

Kèm theo những hình ảnh này là chú thích: “Elon Musk thông báo về vợ tương lai của mình, cô ấy là ai vậy? Đó là robot đầu tiên được thiết kế đặc biệt dựa trên AI, có những đặc điểm tính cách của người phụ nữ mà Elon Musk hằng mơ ước. Đó là những điều không thể được tìm thấy ở bất kỳ người bình thường nào, vì tất nhiên, chẳng người bình thường nào đạt tất cả các tiêu chuẩn đó cả”.

Sự thật về những hình ảnh tỷ phú Elon Musk ôm hôn robot khiến ai nhìn cũng sốc ảnh 1

Hình ảnh Elon Musk với các cô người - máy. Ảnh: Twitter.

Những hình ảnh này khuấy động rất nhiều cảm xúc: Một số người kinh ngạc, một số người thắc mắc, và cũng không ít người thấy… ghê sợ.

Nhưng cũng như nhiều việc khác trong cuộc sống, việc này không như chúng ta tưởng.

Hóa ra, những hình ảnh rất thật này được tạo nên bởi công cụ AI và chúng được dùng để “làm rõ những mối nguy hiểm của AI trong tương lai gần”, đặc biệt là sau khi Elon Musk công bố video về robot đa năng đầu tiên của Tesla - tên là Optimus, có vóc dáng tương đồng với người thật (cao 1m73, nặng 57kg), có thể đi lại một cách khá mềm mại, bê đồ, tưới cây… Elon Musk gọi robot này là “người bầu bạn”.

Sự thật về những hình ảnh tỷ phú Elon Musk ôm hôn robot khiến ai nhìn cũng sốc ảnh 2

Tesla hiện có ít nhất 5 mẫu robot Optimus, có thể đi lại và bê đồ. Ảnh: Tesla.

Rất nhiều netizen nói rằng họ thấy hơi rùng mình khi nhìn Optimus, rồi nhìn những hình ảnh Elon Musk ôm hôn robot (dù chỉ là ảnh do AI tạo ra), vì họ thấy giống như trong những phim viễn tưởng về sự thống trị của robot vậy.

Dù ảnh Elon Musk ôm hôn robot là không có thật, nhưng khi mà ngay cả Musk cũng gọi robot là “người bầu bạn” thì có lẽ, việc ai đó thực sự yêu một robot cũng chỉ là vấn đề thời gian thôi.

Sự thật về những hình ảnh tỷ phú Elon Musk ôm hôn robot khiến ai nhìn cũng sốc ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm