Sư tử con bị bẻ gãy chân để không thể chạy trốn khi du khách muốn chụp ảnh cùng

HHT - Sự việc khủng khiếp này xảy ra ở Nga, khiến cư dân mạng rất phẫn nộ. Chẳng lẽ mỗi ngày đều có những câu chuyện về động vật bị đối xử tàn tệ sao?

Chú sư tử Simba tội nghiệp này bị bắt rời khỏi mẹ khi mới được có vài tuần tuổi. Sau đó, nó bị một người chuyên chụp ảnh đưa đến bãi biển ở Nga để chụp ảnh với các du khách.

Suốt mùa Hè năm ngoái, chú sư tử này làm công việc chụp ảnh cùng du khách như vậy. Sau đó, vì Simba lớn dần lên nên nó đã bị bẻ gãy hai chân sau để không thể bỏ trốn, mà chỉ có thể ngồi hoặc nằm yên để chụp ảnh.

Sư tử con bị bẻ gãy chân để không thể chạy trốn khi du khách muốn chụp ảnh cùng ảnh 1 Simba bị bắt rời khỏi mẹ và phải ra bãi biển chụp ảnh với du khách.

Tuy nhiên, có vẻ là sức khỏe của Simba xuống dốc nhanh chóng bởi nó thường xuyên bị đánh đập, đến mức nó có nhiều vết thương ở xương sống. Thế rồi nó bị bỏ mặc trong một nhà kho cũ kỹ và bẩn thỉu ở Dagestan. Nó đói khát và gần như không thể dịch chuyển, chỉ nằm đó chờ chết.

Nhưng Simba vẫn còn may mắn, bởi một số người dân địa phương đã báo với một đội cứu trợ động vật. Đội cứu trợ này đã mở chiến dịch tìm kiếm Simba và cứu được nó.

Khi được tìm thấy, Simba rất tiều tụy và yếu ớt. Nó rên lên đau đớn khi cố tự liếm chân mình. Hai chân sau của nó rõ ràng đã bị bẻ vặn, không còn ở vị trí bình thường nữa. Yulia Ageeva, người dẫn đầu nhóm tìm kiếm, phải thốt lên: “Đúng là địa ngục thật sự!”.

(*Lưu ý: Hình ảnh tiếp theo có thể khiến bạn thấy không thoải mái, xin cân nhắc trước khi xem).

Sư tử con bị bẻ gãy chân để không thể chạy trốn khi du khách muốn chụp ảnh cùng ảnh 2 Simba lúc được đội cứu hộ tìm thấy: Hai chân sau bị bẻ vặn bất thường, bẩn thỉu và đói khát.

Ngoài những vết thương ở xương sống, Simba còn bị nhiều vết loét, bị tắc ruột và mất cơ ở hai chân sau.

Lập tức, đội cứu hộ đã đưa chú sư tử con này đến gặp chuyên gia thú y Karen Dallakyan. Chuyên gia này cũng nói rằng, Simba đã phải chịu “vô vàn nỗi đau từ con người”.

Sư tử con bị bẻ gãy chân để không thể chạy trốn khi du khách muốn chụp ảnh cùng ảnh 3 Simba đã phải chịu "vô vàn nỗi đau từ con người".

Sau đó, Simba đã được phẫu thuật và được các y tá tốt bụng nhẹ nhàng hướng dẫn cách dùng cả chân sau để tập đi bình thường. Giờ thì Simba đã khỏe hơn, lông đã mọc lại chứ không trụi như lúc bị bỏ trong nhà kho nữa. Nó được ở trong một cái chuồng đàng hoàng với một con gấu bông và hằng ngày được tập phục hồi chức năng.

Sư tử con bị bẻ gãy chân để không thể chạy trốn khi du khách muốn chụp ảnh cùng ảnh 4 Các bác sĩ đã cho Simba một chú gấu bông thật to để ôm, vì nó phải xa mẹ từ khi còn quá nhỏ.

Chuyên gia Dallakyan và các nhà sinh thái học đã lên tiếng, yêu cầu sự việc này phải được xử lý. Tổng thống Nga Putin cũng cho biết rằng ông rất sốc và đã tổ chức điều tra “vụ phạm tội” này.

Các bác sĩ thì nói rằng, Simba đã hồi phục thần kỳ sau khi bị "tra tấn" tàn bạo như thế. Nhưng do bị bẻ gãy xương từ nhỏ nên Simba sẽ bị dị tật vĩnh viễn. Dù sao, trước mắt thì nó cũng được nhóm cứu trợ động vật chăm sóc tử tế rồi.

Sư tử con bị bẻ gãy chân để không thể chạy trốn khi du khách muốn chụp ảnh cùng ảnh 5
Theo (Theo Daily Mail và một số nguồn tin khác)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bố của Meghan Markle nói đã “xin lỗi cả trăm lần”, dọa kể hết nếu không được cho bế cháu

Bố của Meghan Markle nói đã “xin lỗi cả trăm lần”, dọa kể hết nếu không được cho bế cháu

HHT - Rất nhiều người bất ngờ khi biết rằng Harry - Meghan đã không hề báo tin cho bố của Meghan về việc em bé Lilibet ra đời. Ông Thomas Markle, bố của Meghan, vừa bày tỏ rằng ông mong được gặp cháu ngoại, và ông “đã xin lỗi cả trăm lần rồi”. Đồng thời, ông cũng dọa sẽ “phơi bày” nhiều chuyện nếu không được cho gặp cháu gái.