Sự việc quay lén WC nữ trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai: Nạn nhân và thủ phạm lên tiếng

HHT - Những ngày qua, trên các group cộng đồng học sinh tại TP.HCM xuất hiện nhiều thông tin xung quanh vụ việc nam sinh quay lén nhà vệ sinh nữ tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM). Hoa Học Trò Online đã có cuộc trao đổi với các bên liên quan để làm rõ sự việc.

Toàn cảnh vụ việc “quay lén nữ sinh”

Theo Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM), vào giữa tháng 5/2020, nhà trường nhận được phản ánh của một nữ sinh về việc phát hiện một nam sinh có ý định quay lén nhà vệ sinh nữ. Ngay lập tức sự việc đã được Ban Giám Hiệu vào cuộc làm rõ và xử lý.

Sự việc quay lén WC nữ trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai: Nạn nhân và thủ phạm lên tiếng ảnh 1 Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP.HCM (nguồn: Facebook)

Cụ thể, sự việc xảy ra trong buổi học sáng tại khu vực nhà vệ sinh dưới chân cầu thang tầng 1 (ở trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, các nhà vệ sinh nam và nữ đều ở vị trí tách biệt, riêng có hai nhà vệ sinh đặt ở dưới chân cầu thang kế bên nhau, do sự tiện lợi nên hầu như được các bạn học sinh ưu tiên sử dụng). Nhân lúc nhà vệ sinh nam không có người sử dụng, nam sinh H. đã đặt điện thoại lên lỗ hổng trên tường thông sang nhà vệ sinh nữ để quay lén nhưng bị nữ sinh phát hiện. Hoảng sợ, H. bỏ chạy và làm chiếc điện thoại rơi xuống nước dẫn đến điện thoại không thể sử dụng được nữa.

Buổi chiều cùng ngày, giáo viên chủ nhiệm đã gọi H. lên trao đổi, sau đó mời phụ huynh hai bạn học sinh tới trường để làm rõ mọi việc trước khi trình lên Ban giám hiệu nhà trường.

Thông tin về sự việc nhanh chóng lan ra toàn trường với nhiều tình tiết thêm thắt, tạo ra những tin đồn không chính xác xung quanh sự việc.

Nữ sinh trong cuộc và nam sinh có hành vi quay lén nói gì?

Sáng ngày 16/6/2020, nhà trường đã tạo điều kiện để phóng viên Hoa Học Trò có cuộc trò chuyện với cả bạn nữ sinh - nạn nhân trong vụ việc và bạn nam học sinh đã có hành vi quay lén để trao đổi về sự việc.

H. cho biết sự việc đã diễn ra khá lâu, bạn đã nhận hình thức kỷ luật từ nhà trường cũng như đã hòa giải với bạn nữ trong vụ việc.

“Trong cuộc họp hội đồng kỷ luật có ba mình tham dự, nhìn thấy ba khóc trước những tội lỗi mình gây ra, mình nghĩ đó là hình phạt nặng nề nhất mà mình nhận được. Khi rời khỏi hội đồng kỷ luật, mình đã trốn ở một góc cầu thang trong sân trường và khóc, bạn bè ngang qua đã chia sẻ và động viên mình khá nhiều, các bạn hiểu đó là do một phút bốc đồng của mình nên cũng không có lời nặng nhẹ. Từ đó mọi người gọi mình là cameraman, đó cũng là một từ nhắc nhở mình không được tái phạm lỗi lầm đó nữa. Các bạn cùng giúp mình thay đổi, hiện tại mình đã thay đổi được rất nhiều, có suy nghĩ tích cực lên”.

Nói về tin đồn về việc tham gia vào “phòng chat X” do một nhóm nam sinh lập ra chuyên chia sẻ, mua bán video quay lén, H. khẳng định: “Hoàn toàn không có chuyện này, trong một phút nông nổi mình đã làm chuyện quay lén này chứ mình không hề có ý định từ trước sẽ mua bán hay chia sẻ những văn hoá phẩm đồi trụy hay clip quay lén các bạn nữ trong học đường”. 

Sự việc quay lén WC nữ trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai: Nạn nhân và thủ phạm lên tiếng ảnh 2 Kênh thông tin do học sinh Minh Khai lập ra lên tiếng về vụ việc.

Bạn nữ sinh là nạn nhân trong vụ việc chia sẻ: “Bản thân mình và bạn bè xung quanh không biết ai đã viết những thông tin giấu mặt lên các trang confession của các trường trong thành phố. Hiện tại tâm lý mình đã ổn định hoàn toàn và không muốn làm lớn sự việc thêm, mình đồng ý với cách mà nhà trường đưa ra để kỷ luật bạn nam. Mình nghĩ đây là cách xử lý hợp tình nhất ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên vẫn mong Ban Giám Hiệu sẽ có biện pháp triệt để về sau, để tình trạng này không còn tiếp diễn” .

Về tin đồn “phòng chat X” đang nổi lên trên mạng, bạn nữ sinh chia sẻ bạn cũng không hề biết có một thứ như vậy tồn tại.

Sự việc quay lén WC nữ trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai: Nạn nhân và thủ phạm lên tiếng ảnh 3
Các trang confession của một số trường THPT trên địa bàn thành phố đã đăng tải bài viết có thông tin chưa chính xác về sự việc.

Ban Giám Hiệu nhà trường: Không thể có chuyện clip quay lén phát tán trên mạng!

Nguyễn Thị Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường cho biết Ban giám hiệu đã xử lý sự việc theo đúng trình tự: Đầu tiên họp ban đại diện phụ huynh trường, đưa phụ huynh đi khảo sát khu vực nhà vệ sinh xảy ra sự việc; sau đó lập hội đồng kỷ luật, tham khảo ý kiến giáo viên, phụ huynh, đánh giá quá trình học tập, rèn luyện của học sinh để đưa ra hình thức kỷ luật.

Hội đồng kỷ luật đã bỏ phiếu biểu quyết hình thức kỷ luật: 100% thành viên hội đồng kỷ luật đề nghị mức kỷ luật khiển trách trước hội đồng, xếp loại hạnh kiểm yếu đến cuối năm. Chủ tịch Hội đồng kỷ luật, Hiệu trưởng đã phân công Đoàn Thanh niên, giáo viên chủ nhiệm và lớp có học sinh vi phạm phải có biện pháp hỗ trợ học sinh rèn luyện, phối hợp với gia đình giám sát quá trình rèn luyện của học sinh. Đặc biệt lưu ý giáo viên chủ nhiệm và gia đình của hai học sinh là nạn nhân và thủ phạm quan tâm, giúp các em ổn định tinh thần, tâm lý trong thời gian tới.

“Nhiệm vụ của nhà trường là giáo dục học sinh. Đối với học sinh vi phạm, nhà trường đã lập Hội đồng kỷ luật, căn cứ trên Điều lệ trường phổ thông, thông tư 08 về khen thưởng và kỷ luật học sinh để giải quyết sự việc và đưa ra mức kỷ luật cho học sinh vi phạm”, cô Nguyễn Thị Hồng Chương chia sẻ.

Sự việc đã khép lại với sự đồng thuận từ cả hai phía nạn nhân và thủ phạm trong vụ việc. Tuy nhiên, những ngày gần đây, trên các trang thông tin của các trường THPT lớn tại TP.HCM lại bùng phát loạt bài đăng về sự việc với những thông tin sai lệch khiến nhiều phụ huynh cảm thấy bất an.

Nguyễn Thị Hồng Chương khẳng định không có chuyện tồn tại đoạn clip quay lén bị phát tán trên mạng bởi điện thoại của nam sinh đã bị rơi xuống bồn cầu và mất toàn bộ dữ liệu. Mặc dù dữ liệu không thể phục hồi nhưng nhà trường vẫn đang niêm phong và cất giữ tang vật. 

Sự việc quay lén WC nữ trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai: Nạn nhân và thủ phạm lên tiếng ảnh 4 Quyết định kỷ luật đã được thông báo tới nam sinh H. và các biện pháp ngăn chặn sự việc tương tự tái diễn cũng đã được Ban giám hiệu nhà trường áp dụng. (Ảnh: Momento)

Cô Hiệu trưởng cũng cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban giám hiệu đã thông báo quyết định kỷ luật đến giáo viên chủ nhiệm toàn trường để các giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt với lớp nhằm nhắc nhở, ngăn chặn hành vi sai trái này. Nhà trường cũng đã lập tức cho xây bít các lỗ hổng và chuyển đổi cả hai phòng vệ sinh liền kề nơi xảy ra sự việc chỉ dành riêng cho nữ sinh sử dụng.

Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”
HHT - Đội tuyển Bắc Macedonia vừa có trận thua thứ hai ở EURO 2020 dù gây không ít khó khăn cho đội Ukraine. Vì đội tuyển chơi đầy khí thế như vậy mà vẫn thua, các cổ động viên của Bắc Macedonia thất vọng đổ tại là vì đội ngũ huấn luyện đã cho các cầu thủ tập luyện theo kiểu kỳ lạ và “xui xẻo” trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Các fan tinh mắt phát hiện ra Cristiano Ronaldo “tỏ thái độ” với đồng đội trong đường hầm

Các fan tinh mắt phát hiện ra Cristiano Ronaldo “tỏ thái độ” với đồng đội trong đường hầm

HHT - Một đoạn video mới được đăng lên mạng xã hội cho thấy khi ở trong đường hầm, Cristiano Ronaldo tỏ thái độ khó chịu với một đồng đội mà trước đó anh cho là không phối hợp với mình. Các fan cũng viết những bình luận rất thú vị và trái chiều nhau về phản ứng của đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha.
Cầu thủ tuyển Việt Nam về nước: Văn Hậu "toang" đồ bảo hộ, Văn Hoàng khoe suất ăn đặc biệt

Cầu thủ tuyển Việt Nam về nước: Văn Hậu "toang" đồ bảo hộ, Văn Hoàng khoe suất ăn đặc biệt

HHT - Cách đây ít giờ, đội tuyển Việt Nam đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) sau hành trình du đấu tại UAE. Những hình ảnh mới nhất của các cầu thủ cũng được cập nhật liên tục, đáng chú ý là loạt hình ảnh chụp Văn Hậu trong bộ đồ bảo hộ khiến cộng đồng mạng vừa buồn cười vừa thương.
Vì sao đội tuyển xứ Wales luôn chụp những bức ảnh với đội hình lộn xộn trước các trận đấu?

Vì sao đội tuyển xứ Wales luôn chụp những bức ảnh với đội hình lộn xộn trước các trận đấu?

HHT - Nhìn vào những bức ảnh mà đội tuyển xứ Wales chụp trước các trận đấu, ai cũng nhận ra một điều rõ ràng: Các cầu thủ đứng rất lộn xộn, không hề tạo nên đội hình đẹp như các đội bóng khác. Những bức ảnh mà họ chụp trước 2 trận vừa qua ở EURO 2020 cũng không phải là ngoại lệ. Đội tuyển xứ Wales có lý do đặc biệt gì vậy?
Hành động giống nhau của Ronaldo, Pogba, Locatelli - 3 cầu thủ xuất sắc nhất các trận đấu

Hành động giống nhau của Ronaldo, Pogba, Locatelli - 3 cầu thủ xuất sắc nhất các trận đấu

HHT - Mở màn cho "chuỗi" hành động khác thường này là Cristiano Ronaldo: Trong buổi họp báo trước trận đấu, anh xếp 2 chai nước ngọt ra cách xa mình. Tiếp theo là Pogba (Pháp), và giờ là Locatelli (Ý) cũng làm như vậy. Và trong những trận đấu của đội tuyển mình, cả 3 cầu thủ này đều tỏa sáng và được chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu”. Phải chăng xếp lại các chai nước trên bàn đã trở thành “hot trend” của những cầu thủ xuất sắc tại EURO 2020?
EURO 2020: Cảnh sát Ý tìm thấy bom tự chế ở gần sân vận động ngay trước trận Ý - Thụy Sĩ

EURO 2020: Cảnh sát Ý tìm thấy bom tự chế ở gần sân vận động ngay trước trận Ý - Thụy Sĩ

HHT - Một quả bom tự chế đã được tìm thấy ở bên trong một chiếc xe ô tô đỗ gần sân vận động Olimpico (Rome, Ý) chỉ khoảng 2 giờ trước khi diễn ra trận đấu giữa Ý và Thụy Sĩ. Tất nhiên, quả bom này mà không được phát hiện kịp thời thì hậu quả sẽ khó lường. Mục đích của kẻ gài quả bom này có thể là gì?