Sửa 3 suy nghĩ này, hết ngay thói bừa bộn kinh niên mà phòng ốc trông cũng sang hẳn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dọn dẹp mãi không phải là cách, cũng không phải là mấu chốt trong chuyện bạn ngóc đầu không nổi giữa căn phòng ngập đồ đạc của mình.

Bạn đã nhiều lần tìm cảm hứng phòng đẹp, nhà đẹp trên mạng. Cũng Google bao cách tận dụng diện tích, phòng nhỏ nhưng sang... nhưng thực tế là không có không gian nào có thể đẹp lên nổi nếu bừa bộn. Nhưng đó là do bạn không biết thật ra chỉ cần sửa 3 suy nghĩ này, tình hình sẽ cải thiện khác hẳn ngay.

Dẹp suy nghĩ để tạm ở đây cất sau

Sửa 3 suy nghĩ này, hết ngay thói bừa bộn kinh niên mà phòng ốc trông cũng sang hẳn ảnh 1

Đồ dùng xong lập tức cất lại nơi quy định.

Đây chỉ là suy nghĩ lười biếng nhất thời. Thực tế là sẽ có những việc xen ngang khác khiến bạn quên khuấy đi. Thế là đồ đạc nằm sai chỗ, bày bừa khắp nhà. Thật ra chỉ cần bạn tuân theo kỷ luật lấy đồ ở đâu dùng xong trả về chỗ cũ, chỉ mất thêm một chút công sức thôi nhưng dần dần môi trường sống của bạn sẽ gọn gàng hơn, xinh xắn lên. Chẳng những thế sẽ tiết kiệm thời gian tránh chuyện dành cả thanh xuân kiếm đồ thất lạc.

Thế nào cũng có ngày dùng đến

Sửa 3 suy nghĩ này, hết ngay thói bừa bộn kinh niên mà phòng ốc trông cũng sang hẳn ảnh 2

Có những thứ không nỡ chia lìa nhưng thật sự là chẳng khi nào dùng đến.

Đó là suy nghĩ mỗi khi bạn không nỡ vứt một dây sạc thừa, vỏ hộp đẹp, dây buộc đồ và hàng tá những vật dụng nho nhỏ còn dùng được nhưng không biết bao giờ dùng. Thực tế là sẽ không có thời điểm nào trong tương lai bạn sẽ dùng những thứ này cả. Hoặc đến lúc cần thì bạn quên khuấy đi là mình có món đồ đó, hoặc biết mình có nhưng tìm mãi không ra.

Tốt nhất là chỉ nên giữ những đồ cần thiết cho cuộc sống hiện tại, ngay bây giờ và dũng cảm bỏ đi hoặc cho đi những thứ chỉ dự phòng cho tương lai. Đến lúc cần thì đi mua còn nhanh hơn đấy, và hằng ngày được hưởng một căn nhà thoáng đãng. Lợi hơn rất nhiều.

Có phong cách riêng, sở thích riêng và kiên định với nó

Sửa 3 suy nghĩ này, hết ngay thói bừa bộn kinh niên mà phòng ốc trông cũng sang hẳn ảnh 3

Muốn có phong cách riêng, nhất định phải kiên trì và nhất quyết đi theo một hướng đã chọn.

Một căn nhà bừa bộn cũng do loạn phong cách, cái gì cũng có và không ăn nhập với nhau. Đúng là ai cũng cần có một giai đoạn mua mọi thứ để trải nghiệm, thử nghiệm, tìm kiếm bản thân. Nhưng đến một lúc cần cảm nhận xem mình hợp với cái gì.

Khi bạn kiên trì với gu thẩm mỹ, phong cách của mình thì sẽ kiên định từ chối những thứ khác. Điều này giúp không gian sống đẹp hơn, sang hơn và tránh được việc giữ đồ linh tinh các gu "choảng" nhau ầm ầm. Điều này cũng khiến bạn tự tin và dần thành người có thẩm mỹ cao.

Sửa 3 suy nghĩ này, hết ngay thói bừa bộn kinh niên mà phòng ốc trông cũng sang hẳn ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm