Sữa chua trân châu Hạ Long có gì ngon lạ mà đang hot rần rần?

Sữa chua trân châu Hạ Long có gì ngon lạ mà đang hot rần rần?
HHT - Trong số các món ăn kèm với trân châu có rất nhiều "của ngon vật lạ", thế nhưng sữa chua trân châu siêu giản dị lại khiến giới trẻ đổ rầm rầm.

Hạ Long, sữa chua trân châu đã nổi tiếng từ khá lâu rồi. Món ăn này còn có thể sánh ngang với dừa dầm Hải Phòng. Sau dừa dầm làm mưa làm gió ở Hà Nội thì đến sữa chua trân châu đang thu hút rất đông các thực khách. Một món ăn đơn giản so với hằng hà sa số các món ăn kèm với trân châu nhưng lại ngon đến lạ. 

Món sữa chua trân châu được để ở hai ly khác nhau, một ly đựng sữa chua, một ly đựng trân châu. Ly sữa chua gồm những viên sữa chua lớn, còn ly trân châu được đựng kèm với nước cốt dừa được đun nóng. 

Sữa chua trân châu Hạ Long có gì ngon lạ mà đang hot rần rần? ảnh 1

Sữa chua là loại tự làm, rất tơi và xốp, giống kiểu kem. Vị của sữa chua chỉ chua dịu chứ không chua gắt như các loại sữa chua đóng hộp thông thường. Ngoài sữa chua trắng truyền thống, bạn có thể mix với nhiều vị khác nhau như socola, matcha, cafe,...hoặc ăn kèm với mít, dâu, nếp cẩm...Sữa chua không quá chua nên không rõ vị lắm, thế nên thêm các vị vào sẽ không quá ngọt nhưng đậm đà thơm ngon hơn. 

Sữa chua trân châu Hạ Long có gì ngon lạ mà đang hot rần rần? ảnh 2

Viên trân châu ở đây là loại truyền thống dai dai và có vị bùi bùi, chứ không phải loại có nhân hay mềm mềm như trân trâu trong món trà sữa. Được đựng trong ly nước cốt dừa được đun nóng nên vị ngậy và rất thơm. Bạn có thể ăn riêng hoặc trộn cùng trân châu với sữa chua.

Sữa chua trân châu Hạ Long có gì ngon lạ mà đang hot rần rần? ảnh 3

Đến Hạ Long, sữa chua trân châu rất nổi tiếng đến độ chỉ xếp sau món bánh cuốn chả mực. Một điều đặc biệt, sữa chua trân châu được người Hạ Long ăn quanh năm, kể cả trong thời tiết lạnh mà nhai miếng sữa chua xốp xốp lạnh lạnh cũng là một cái thú. Và mới xuất hiện ở Hà Nội, nhưng món ăn này đã nhanh chóng được giới trẻ yêu thích. 

Sữa chua trân châu Hạ Long có gì ngon lạ mà đang hot rần rần? ảnh 4

Một ly sữa chua có giá khoảng 20.000đ, thêm vị vào thì sẽ dao động từ 25.000đ - 30.000đ. Còn một ly trân châu có giá 5.000đ. Ở Hà Nội bạn có thể thưởng thức tại Chùa Láng hoặc Lê Đại Hành nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

HHT - Làn sóng metaverse (vũ trụ ảo) đang tạo ra cơn sốt khắp thế giới và nhanh chóng trở thành cảm hứng cho nhiều không gian cà phê độc đáo. Tọa lạc tại vùng Chonburi (Thái Lan), một thị trấn ven biển lân cận Bangkok, quán cà phê LOF LAND mang phong cách metaverse sẽ khiến bạn phải trầm trồ bởi tầm nhìn tuyệt đẹp cùng lối kiến trúc ấn tượng hệt như một bộ phim viễn tưởng.