Suga (BTS) - Agust D: Hai nghệ danh, hai bản ngã cùng tạo nên một Min Yoongi độc nhất

HHT - Các idol K-Pop khi phát hành sản phẩm solo đa phần đều sẽ giữ nguyên nghệ danh được sử dụng khi hoạt động nhóm. Tuy nhiên, Suga lại chọn nghệ danh Agust D cho các mixtape cá nhân. Qua các MV và lời bài hát của Agust D, người hâm mộ phát hiện ra hai bản sắc với những rung cảm rất khác nhau trong con người anh.

Agust D - Suga đã chính thức trở lại với mixtape D-2 và MV ca khúc chủ đề Daechwita vào 16h ngày 22/5 (theo giờ Việt Nam). Các ARMY rất vui mừng vì sau 4 năm vắng bóng kể từ mixtape đầu tay, Suga mới lại tái xuất với tư cách rapper Agust D.

Suga (BTS) - Agust D: Hai nghệ danh, hai bản ngã cùng tạo nên một Min Yoongi độc nhất ảnh 1

Chỉ sau 24h phát hành, Agust D đã lập được một loạt thành tích đáng nể: Đứng đầu về lượt like MV trên YouTube trong số các nghệ sĩ solo của Hàn Quốc, chiếm top trending toàn cầu trên Twitter. Anh cũng là nghệ sĩ solo đầu tiên của Hàn Quốc cùng một lúc #1 trên cả BXH album iTunes và Apple Music toàn thế giới với D-2.

Một điều thú vị ở Suga là các idol khi phát hành sản phẩm solo đa phần đều sẽ giữ nguyên nghệ danh được sử dụng khi hoạt động nhóm. Tuy nhiên, Suga lại chọn nghệ danh Agust D cho các mixtape cá nhân.

Suga (BTS) - Agust D: Hai nghệ danh, hai bản ngã cùng tạo nên một Min Yoongi độc nhất ảnh 2 Agust D và Suga

“Có rất nhiều điều khác biệt. Nếu Suga thể hiện sự phóng khoáng và cởi mở thì Agust D là một khía cạnh khác trong tôi: thô sơ và gai góc hơn. Điểm chung của cả hai là cùng mang ý nghĩa âm nhạc của giấc mơ và hy vọng” - Suga chia sẻ trên tạp chí Time trong bài phỏng vấn liên quan đến sản phẩm mới.

Suga (BTS) - Agust D: Hai nghệ danh, hai bản ngã cùng tạo nên một Min Yoongi độc nhất ảnh 3

Suga lần đầu tiên "giới thiệu" Agust D với người hâm mộ vào năm 2016 trong mixtape đầu tiên cùng tên Agust D. Vào thời điểm đó, anh giải thích ý nghĩa nghệ danh của mình là viết ngược của "Dt Suga". "Dt" là viết tắt của D-Town, quê nhà của anh (Daegu) đồng thời cũng là tên nhóm Hip-hop mà Suga từng tham gia.

Qua các video và lời bài hát của Agust D, người hâm mộ phát hiện ra hai bản sắc với những rung cảm rất khác nhau trong con người anh. Và dù là Min Yoongi thường nhật, “anh Đường” Suga của BTS hay Agust D gai góc thì ARMY chắc chắn vẫn luôn ủng hộ anh trên con đường phía trước.

MV Daechwita - Agust D Suga
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Taylor Swift đáp trả "chất như nước cất" khi bị "cà khịa" không biết viết nhạc

Taylor Swift đáp trả "chất như nước cất" khi bị "cà khịa" không biết viết nhạc

HHT - Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Los Angeles Times, Damon Albarn - giọng ca chính của nhóm nhạc Blur cho rằng Taylor Swift không có khả năng sáng tác nhạc. Nữ ca sĩ ngay sau đó đã đáp trả mạnh mẽ, thể hiện sự thất vọng của mình khi bị đánh giá thấp danh xưng nhạc sĩ (songwriter) đã gây dựng bấy lâu nay. 
Tranh cãi SMA 2022 trao giải thiếu minh bạch: BTS, IU trượt Daesang, NCT DREAM hụt Bonsang

Tranh cãi SMA 2022 trao giải thiếu minh bạch: BTS, IU trượt Daesang, NCT DREAM hụt Bonsang

HHT - Seoul Music Awards (SMA) lần thứ 31 có lẽ là giải thưởng gây nhiều tranh cãi nhất trong cộng đồng fan K-Pop hiện tại khi các hạng mục được cho là không trao "đúng người đúng giải" như NCT DREAM, Stray Kids, TXT trượt giải Bonsang, BTS và IU không đạt Daesang dù thành tích đều vượt trội... Một số cư dân mạng còn đặt nghi vấn phía SMA có dấu hiệu dàn xếp kết quả tại hạng mục Bonsang.