Suga (BTS) vừa lập thêm chiến tích khiến các A.R.M.Y tha hồ phổng mũi

Suga (BTS) vừa lập thêm chiến tích khiến các A.R.M.Y tha hồ phổng mũi
HHT - Chúc mừng Suga (BTS) với thành tích đáng ngưỡng mộ này nhé!

Suga (BTS) vừa trở thành thành viên chính thức của KOMCA - Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc. Đây là một tổ chức được thành lập với mục đích bảo vệ quyền lợi của các nhạc sĩ, và những người có tên trong danh sách thành viên chính thức của KOMCA sẽ được bảo vệ bản quyền các sáng tác của mình.

Suga (BTS) vừa lập thêm chiến tích khiến các A.R.M.Y tha hồ phổng mũi ảnh 1

Dĩ nhiên để muốn làm thành viên chính thức của hiệp hội này không phải điều dễ dàng. Các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc phải cộng tác với KOMCA từ ba năm trở lên, mỗi năm đều thu được ít nhất là 30 triệu won (khoảng 640 triệu đồng) từ phí bản quyền các tác phẩm của mình (cho thấy họ sáng tác đều đặn, có sản phẩm tung ra thị trường và được khán giả quan tâm). Ngoài ra, thành viên chính thức còn phải được ban giám đốc của KOMCA xét duyệt và lựa chọn.

Suga (BTS) vừa lập thêm chiến tích khiến các A.R.M.Y tha hồ phổng mũi ảnh 2

Suga chính là thành viên đầu tiên của BTS gia nhập hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc. Anh chàng thường sử dụng cả hai tên SugaMin Yoon Gi cho các sáng tác của mình. Suga bắt đầu tham gia sáng tác, sản xuất âm nhạc từ năm 2014, ban đầu là viết cho BTS cũng như chính mình. Ngoài ra, Suga còn hợp tác với một vài nghệ sĩ khác, như viết ca khúc Wine cho nữ ca sĩ Suran.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
HHT - Không chỉ gây sốt với loạt ảnh chụp cùng dàn sao quốc tế đình đám tại buổi hòa nhạc "Le Gala des Pièces Jaunes", BLACKPINK còn khiến dân mạng trầm trồ khi chung khung hình với Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Pháp. Mới nhất, fan còn thích thú với bức ảnh hé lộ hậu trường chụp ảnh của "phó nháy" Lisa chụp cho Jisoo.

Có thể bạn quan tâm