Suga (BTS) vừa lập thêm chiến tích khiến các A.R.M.Y tha hồ phổng mũi

Suga (BTS) vừa lập thêm chiến tích khiến các A.R.M.Y tha hồ phổng mũi
HHT - Chúc mừng Suga (BTS) với thành tích đáng ngưỡng mộ này nhé!

Suga (BTS) vừa trở thành thành viên chính thức của KOMCA - Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc. Đây là một tổ chức được thành lập với mục đích bảo vệ quyền lợi của các nhạc sĩ, và những người có tên trong danh sách thành viên chính thức của KOMCA sẽ được bảo vệ bản quyền các sáng tác của mình.

Suga (BTS) vừa lập thêm chiến tích khiến các A.R.M.Y tha hồ phổng mũi ảnh 1

Dĩ nhiên để muốn làm thành viên chính thức của hiệp hội này không phải điều dễ dàng. Các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc phải cộng tác với KOMCA từ ba năm trở lên, mỗi năm đều thu được ít nhất là 30 triệu won (khoảng 640 triệu đồng) từ phí bản quyền các tác phẩm của mình (cho thấy họ sáng tác đều đặn, có sản phẩm tung ra thị trường và được khán giả quan tâm). Ngoài ra, thành viên chính thức còn phải được ban giám đốc của KOMCA xét duyệt và lựa chọn.

Suga (BTS) vừa lập thêm chiến tích khiến các A.R.M.Y tha hồ phổng mũi ảnh 2

Suga chính là thành viên đầu tiên của BTS gia nhập hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc. Anh chàng thường sử dụng cả hai tên SugaMin Yoon Gi cho các sáng tác của mình. Suga bắt đầu tham gia sáng tác, sản xuất âm nhạc từ năm 2014, ban đầu là viết cho BTS cũng như chính mình. Ngoài ra, Suga còn hợp tác với một vài nghệ sĩ khác, như viết ca khúc Wine cho nữ ca sĩ Suran.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm