Sững sờ với số tiền một shipper giao thức ăn ở Singapore kiếm được chỉ trong 1 tháng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Làm nghề shipper thì một tháng sẽ kiếm được bao nhiêu tiền? Câu trả lời có lẽ còn tùy thuộc vào việc bạn chăm chỉ đến đâu. Dù sao, anh shipper này cũng đang khiến netizen ở Singapore tròn mắt sững sờ và cả… ghen tỵ với số tiền mà anh ấy kiếm được chỉ trong tháng 3/2022.

Nghề shipper hiện nay rất phổ biến ở nhiều nước. Có những người coi đây là một công việc bán thời gian để có thêm thu nhập, nhưng cũng có những người thích nghề này vì thấy tương đối tự do, được tiếp xúc với nhiều khách hàng thú vị…

Mà có lẽ sẽ có nhiều người thấy nghề shipper là hấp dẫn hơn hẳn khi biết mức thu nhập mà một anh shipper ở Singapore kiếm được trong một tháng.

Số tiền đó là 8.511,64 đôla Singapore (hơn 142 triệu đồng).

Anh này dường như đã tìm ra được “công thức bí mật” để tối đa hóa thu nhập của mình, nhưng nền tảng vẫn là dựa trên sự chăm chỉ: Anh ấy làm việc đủ cả 31 ngày trong tháng 3/2022, không nghỉ ngày nào. Anh còn có “chiến lược” tận dụng cả mấy nền tảng giao thức ăn hiện đang hoạt động ở Singapore, là GrabFood, Foodpanda và Deliveroo.

Sững sờ với số tiền một shipper giao thức ăn ở Singapore kiếm được chỉ trong 1 tháng ảnh 1

Nghề shipper hiện đang rất phổ biến ở nhiều nước châu Á. Ảnh minh họa: QSR.

Tờ giấy viết tay do anh shipper ghi lại, bao gồm chi tiết số tiền kiếm được mỗi ngày từ mỗi nền tảng giao thức ăn, mới được đăng lên một diễn đàn của Singapore vào ngày hôm qua đã thu hút rất nhiều sự chú ý và tranh luận. Dân mạng Singapore bày tỏ đủ loại cảm xúc, từ khâm phục sự chăm chỉ của anh, tới ngạc nhiên vì sức khỏe bền bỉ của anh, đến ghen tỵ với số tiền mà anh kiếm được, vì một công việc văn phòng loại tốt ở Singapore cũng "chỉ" kiếm được 3.000 đôla Sing/ tháng.

Ban đầu, cũng có những người không tin, nhưng một số người nói rằng họ đã làm shipper, và nếu xem kỹ các con số thì thấy rằng một người hoàn toàn có thể giao thức ăn và kiếm được tiền như thế nếu thật chăm và biết sắp xếp thời gian phù hợp. Chẳng hạn, những ngày cuối tuần sẽ phải làm nhiều giờ nhất. Ngoài ra, shipper cũng hay nhận nhiều đơn rồi đi giao một thể thì cũng tiết kiệm được thời gian.

Sững sờ với số tiền một shipper giao thức ăn ở Singapore kiếm được chỉ trong 1 tháng ảnh 2

Tờ giấy ghi chi tiết số tiền kiếm được mỗi ngày của anh shipper ở Singapore. Ảnh: Hardware Zone.

Những shipper có kinh nghiệm chỉ ra rằng, anh này đã nhận đơn hàng chủ yếu của một nền tảng giao thức ăn, nhưng tranh thủ hai nền tảng còn lại để nhận đơn vào những khoảng trống của nền tảng thứ nhất, bởi cách hoạt động của các nền tảng có những điểm khác biệt.

Anh shipper nói trên kiếm được ít tiền nhất vào ngày 31/3, có lẽ do đến hôm đó thì anh đã thấm mệt, hoặc có lẽ vì anh đã kiếm được khá nhiều tiền trong tháng nên quyết định chỉ làm việc vừa phải vào ngày cuối cùng của tháng.

Netizen Singapore cũng thử tính xem anh shipper này tốn bao nhiêu tiền xăng xe máy trong một tháng, thì con số đó là khoảng 400 đôla Sing (6,7 triệu đồng), không phải là cao so với số tiền thu được về.

Dựa trên mức tiền trung bình mà một shipper giao thức ăn ở Singapore kiếm được mỗi ngày thì anh shipper nói trên sẽ phải làm việc 15 tiếng/ ngày, ít nhất là vào cuối tuần, để có thu nhập như trên.

Sững sờ với số tiền một shipper giao thức ăn ở Singapore kiếm được chỉ trong 1 tháng ảnh 3

Để kiếm được nhiều tiền như anh shipper xuất sắc trong câu chuyện này thì phải làm việc liên tục không nghỉ. Ảnh minh họa: AsiaOne.

Tất nhiên, nhìn số tiền mà anh ấy kiếm được trong một tháng thì ham thật đấy, nhưng netizen cũng chỉ ra rằng cách làm việc của anh ấy không bền vững, vì làm việc liên tục không nghỉ như vậy chắc chắn không tốt cho sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần.

Sững sờ với số tiền một shipper giao thức ăn ở Singapore kiếm được chỉ trong 1 tháng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).