Suốt 14 tháng không lần nào xét nghiệm âm tính, một người Thổ Nhĩ Kỳ lập kỷ lục oái oăm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đàn ông ở Thổ Nhĩ Kỳ đã luôn có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 trong suốt 14 tháng qua, nên phải cách ly hoàn toàn với mọi người. Tuy thể chất của bác ấy không có vấn đề gì nữa, nhưng bác ấy cho rằng mình sắp “phát điên” vì không được trực tiếp gặp gỡ ai.

Một người chẳng may bị nhiễm virus SARS-CoV-2 thì có thể có kết quả xét nghiệm dương tính trong bao nhiêu lâu? 14 ngày? Hay 14 tuần? Điều này chắc tùy cơ thể, nhưng có một người đã luôn luôn có kết quả xét nghiệm dương tính trong suốt… 14 tháng qua.

Người xui xẻo này là bác Muzaffer Kayasan, 56 tuổi, ở Thổ Nhĩ Kỳ. Bác Muzaffer mắc COVID-19 vào tháng 11/2020. Bác vào viện điều trị và nhanh chóng hết triệu chứng. Tuy nhiên, từ đó đến giờ, tức là suốt 14 tháng qua, bác ấy luôn phải cách ly, bởi đã xét nghiệm COVID-19 đến 78 lần mà 100% số lần đều dương tính!

Suốt 14 tháng không lần nào xét nghiệm âm tính, một người Thổ Nhĩ Kỳ lập kỷ lục oái oăm ảnh 1

Bác Muzaffer đã xét nghiệm 78 lần và cả 78 lần đều dương tính với SARS-CoV-2 trong 14 tháng qua. Ảnh: Anadolu Agency via Getty Images.

Bởi vậy, kể từ tháng 11/2020, bác Muzaffer chỉ có hoặc là cách ly ở bệnh viện, hoặc cách ly ở nhà. Ai cũng thắc mắc là bằng cách nào mà virus vẫn cứng đầu, ở nguyên trong cơ thể bác như vậy. Bác sĩ cũng đã cho bác Muzaffer dùng các loại thuốc để tăng cường hệ miễn dịch nhưng chưa thấy ăn thua.

Tuy thể chất bây giờ không có vấn đề gì nhưng bác Muzaffer nói bác sắp “phát điên” vì không được sống bình thường như trước.

Theo bác Muzaffer, việc cứ bị cách ly suốt thời gian dài như thế đã làm hỏng hết cuộc sống xã hội của bác. Bác không được ở gần gia đình và bạn bè, chỉ có thể nhìn các con và cháu qua cửa sổ kính. Điều lạ là vợ bác thì có gặp chồng nhưng xét nghiệm lại luôn âm tính.

Suốt 14 tháng không lần nào xét nghiệm âm tính, một người Thổ Nhĩ Kỳ lập kỷ lục oái oăm ảnh 2

Bác Muzaffer chỉ có thể "gặp" người thân qua cửa sổ kính.

Tạm thời, bác Muzaffer được coi là người giữ kỷ lục về khoảng thời gian liên tục xét nghiệm dương tính với COVID-19. Nhưng bác đã chán ngấy kỷ lục này và đang năn nỉ các nhà chức trách tìm cách giải quyết cho trường hợp đặc biệt như bác. Rất tiếc, vaccine không phải là giải pháp vì bác đang có xét nghiệm dương tính thì cũng không được cho tiêm vaccine.

Suốt 14 tháng không lần nào xét nghiệm âm tính, một người Thổ Nhĩ Kỳ lập kỷ lục oái oăm ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.