Tác phẩm đạt 2 tượng vàng Oscar về người mẹ vĩ đại ra rạp ngay dịp lễ 8/3

Tác phẩm đạt 2 tượng vàng Oscar về người mẹ vĩ đại ra rạp ngay dịp lễ 8/3
HHT - Ngoài việc được vinh danh tại giải thưởng danh giá Oscar, tác phẩm "Three Billboard Outside Ebbing, Missouri" còn đạt giải Phim xuất sắc ở các giải thưởng lớn như Quả Cầu Vàng, BAFTA, AACTA.

Trong lễ trao giải Oscar lần thứ 90, Three Billboard Outside Ebbing, Missouri toả sáng với 2 giải thưởng quan trọng: một tượng vàng Nữ chính xuất sắc dành cho "huyền thoại Hollywood" Frances McDormand và một tượng vàng Nam phụ xuất sắc cho màn trình diễn ấn tượng của tài tử Sam Rockwell.

Three Billboard Outside Ebbing, Missouri khắc họa  một bà mẹ nhỏ bé trong xã hội đầy rẫy những bất công. Bà kiên trì, thậm chí đến ngoan cố, đấu tranh giành lại công lý cho đứa con gái bất hạnh đã bị hãm hiếp và giết chết dã man. Ở Việt Nam, bộ phim Oscar này được ra rạp vào ngày 8/3 để vinh danh những người phụ nữ.

Tác phẩm đạt 2 tượng vàng Oscar về người mẹ vĩ đại ra rạp ngay dịp lễ 8/3 ảnh 1

Three Billboards Outside Ebbing, Missouri cho thấy "mẫu số chung" của những người mẹ: Đó là tình yêu thương con vô bờ bến. Trước cái chết bi kịch của cô con gái, bà Mildred Hayes (Frances McDormand) trở nên đau khổ và mất niềm tin vào công lý. Là một người mẹ, bà không cho phép mình được gục ngã khi hung thủ vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Bất chấp sự phản đối của nhiều người, Mildred vẫn duy trì những tấm biển quảng cáo kỳ quặc nhằm lên án sự điều tra yếu kém của cảnh sát và sự thờ ơ của người dân địa phương.

Tác phẩm đạt 2 tượng vàng Oscar về người mẹ vĩ đại ra rạp ngay dịp lễ 8/3 ảnh 2
Tác phẩm đạt 2 tượng vàng Oscar về người mẹ vĩ đại ra rạp ngay dịp lễ 8/3 ảnh 3

Giống như bài hát The Last Rose of Summer ở đầu phim, Mildred là đoá hồng cuối cùng, đơn độc, lẻ loi trong mùa hè oi bức. Nhưng dù cả thế giới chống lại bà đi nữa, Mildred vẫn kiên định với sự lựa chọn của mình như một nghĩa vụ mà người mẹ phải làm. Bà có những hành động sắt đá, cuồng loạn và ngoan cố, khiến những người khác khó chịu.  

Tác phẩm đạt 2 tượng vàng Oscar về người mẹ vĩ đại ra rạp ngay dịp lễ 8/3 ảnh 4

Dõi theo diễn biến tâm lý của Mildred, khán giả càng thấm thía nỗi lòng người mẹ đến nhường nào. Một trong những cảnh phim gây nghẹn ngào nhất phim là khi bà Mildred ngồi một mình cạnh bên những tấm biển quảng cáo dưới ánh bình minh. Ngay lúc đó, một con hươu xuất hiện. Người phụ nữ mỉm cười và độc thoại: "Sao bỗng nhiên mày lại ở đây và đẹp đến thế này? Đừng nói mày đang cố làm tao tin vào kiếp sau? Mày đẹp thật đấy, nhưng mày đâu phải con gái tao. Mà thôi cũng cảm ơn mày đã xuất hiện". 

Tác phẩm đạt 2 tượng vàng Oscar về người mẹ vĩ đại ra rạp ngay dịp lễ 8/3 ảnh 5

Three Billboards: Truy Tìm Công Lý khởi chiếu từ ngày 8/3/2018.

NHƯ LÊ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm