Taeyeon, hạnh phúc nhất là khi được bay mãi trong “tinh cầu âm nhạc” của mình

Taeyeon, hạnh phúc nhất là khi được bay mãi trong “tinh cầu âm nhạc” của mình
HHT - Đã không tái xuất thì thôi. Hễ comeback là Taeyeon lại khiến thiên hạ phải trầm trồ, dù cô nàng chẳng cần phải chơi lớn.

Nàng tiên “không tuổi”

Sinh nhật này, Taeyeon đã tròn 30 tuổi (theo tuổi quốc tế). Dù đã bước sang “đầu 3” nhưng khi MV Four Seasons được tung ra, Taeyeon vẫn một lần nữa khiến toàn bộ K-Pop fan chứ không riêng gì SONE phải “đau đầu” tự hỏi: “Ủa, Taeyeon ah, chị có khai gian lý lịch không vậy?”, vì cô nàng quá trẻ so với tuổi thật. Các fan nói vui rằng dường như thời gian đã “quên” mất Taeyeon, hoặc cô nàng vẫn đang trong quá trình “lão hóa ngược”.

Taeyeon, hạnh phúc nhất là khi được bay mãi trong “tinh cầu âm nhạc” của mình ảnh 1

“Tinh cầu âm nhạc” biến đổi không ngừng

Kể từ khi bắt đầu với tư cách ca sĩ solo đến nay, một điều đáng nể và đáng trân trọng ở Taeyeon là cô nàng không bao giờ chịu để mình “cũ kĩ” trong âm nhạc. Và thú vị thay, “tinh cầu âm nhạc” của Taeyeon biến hóa rất đa dạng nhé!

Ngay từ solo mini album đầu tay I vào tháng 10-2015, Taeyeon đã khiến tất cả mọi người phải bất ngờ và thán phục với những nốt cao và giai điệu Pop Rock của ca khúc chủ đề cùng tên I. 

Taeyeon, hạnh phúc nhất là khi được bay mãi trong “tinh cầu âm nhạc” của mình ảnh 2

Đến mini album thứ hai Why vào mùa hè 2016, ca khúc chủ đề Why là một bản R&B pha chút tiết tấu Tropical House, khiến người nghe dường như cảm nhận được không khí mùa hè nhiệt đới xung quanh mình. Một ca khúc khác là Starlight thì lại rất nhẹ nhàng và dễ thương với giai điệu Ballad chủ đạo, thế mạnh của Taeyeon. 

Digital single 11:11 ra mắt vào ngày 1/11/2016 sưởi ấm tim fan với những giai điệu Pop Ballad nhẹ nhàng, kết hợp cùng tiếng guitar acoustic mộc mạc và giọng hát truyền cảm của Taeyeon. Giữa tiết trời se se lạnh của mùa thu, cuộn mình trong chăn ấm và lắng nghe 11:11, cảm giác thật tuyệt vời!

Đến My Voice - full album đầu tiên và duy nhất của Taeyeon tính tới lúc này, cô nàng lại quay sang làm bạn với Alternative-Pop trong ca khúc chủ đề Fine.

Taeyeon, hạnh phúc nhất là khi được bay mãi trong “tinh cầu âm nhạc” của mình ảnh 3

Mini Album thứ ba, Something New, đã bắt đầu cho thấy hình ảnh một Taeyeon khác biệt và có sự trưởng thành vượt bậc trong âm nhạc. Không còn những nốt cao chót vót “đặc sản” của Taeyeon, đã vậy Something New còn mang đến những giai điệu Jazz, Old-school trên nền R&B, một tổng thể rất lạ tai với công chúng yêu nhạc Hàn Quốc.

Và single Four Seasons lần này cũng không ngoại lệ. Có thể xem Four Seasons là phiên bản nâng cấp hơn của Something New. Bài hát có giai điệu độc đáo và rất ám ảnh. Nhưng thú vị nhất là giọng hát của Taeyeon trong Four Seasons: vẫn da diết và đầy cảm xúc nhưng có một chút "quái" hơn trước. Còn nếu bạn nhớ nhung chất giọng Ballad truyền cảm của Taeyeon thì đã có Blue.

Taeyeon, hạnh phúc nhất là khi được bay mãi trong “tinh cầu âm nhạc” của mình ảnh 4

Trong bài hát I, Taeyeon đã hát rằng: “Như chú bướm nhỏ xinh đẹp mạnh mẽ, gió bão cũng chỉ để chắp cánh cho em bay cao, bay xa hơn nữa. Cuộc đời tôi là những điều tươi đẹp”. Có thể thấy Taeyeon đang sống đúng với tinh thần đó: Không ngừng thử thách, không ngừng bay cao bay xa hơn trên “tinh cầu âm nhạc” của mình.

Theo hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Unit cuối cùng của NCT ra mắt, hóa Cupid đáng yêu nhưng nhạc có đủ bùng nổ?

Unit cuối cùng của NCT ra mắt, hóa Cupid đáng yêu nhưng nhạc có đủ bùng nổ?

HHT - Sau nhiều ngày chờ đợi với những "hint tung tóe" từ SM, người hâm mộ cuối cùng cũng đã được thấy 6 chàng trai nhà NCT WISH - nhóm nhỏ cuối cùng của NCT bắt đầu sự nghiệp idol của mình với ca khúc "WISH". Cả ca từ lẫn nội dung MV đều nhận được phản ứng tích cực bởi năng lượng tươi sáng và đáng yêu.