Tại sao không nên bỏ lỡ “A-X-L - Chú chó robot”?

Tại sao không nên bỏ lỡ “A-X-L - Chú chó robot”?
HHT - "A-X-L" (tên tiếng Việt: "A-X-L - Chú Chó Robot") chính thức ra mắt khán giả yêu phim từ ngày 21.09.2018 khi mang đến một phiên bản điện ảnh thú vị và đầy mới lạ.

A-X-L kể về cuộc gặp gỡ định mệnh của Miles (Alex Neustaedter) với chú siêu khuyển bằng robot. Viện Nghiên cứu của chính phủ đang muốn tiêu diệt nó bởi khả năng nguy hiểm tiềm tàng từ A-X-L. Với sự gặp mặt định mênh, cả hai cá thể “người” và “chó máy” gắn kết với nhau bằng một sợi dây vô hình, song hành cùng nhau trên con đường tìm kiếm tự do cho cả Miles A-X-L, đồng thời mở ra những tình tiết thú vị, cảm động.

Tại sao không nên bỏ lỡ “A-X-L - Chú chó robot”? ảnh 1

Vượt qua khỏi những giới hạn cũ về kịch bản phim, A-X-L của Oliver Daly là một bước đột phá ngoạn mục. Lấy đề tài về tình bạn thiêng liêng giữa chó và người, nhưng “bình cũ rượu mới” – người bạn thân thiết nhất của loài người đã tiến hóa thành một chú siêu khuyển robot trị giá hàng triệu đô với sức khỏe vượt trội và trí thông minh nhân tạo nhạy bén. Có thể nói, A-X-L là phim điện ảnh đầu tiên khai thác đề tài này. Nhưng không phải vì thế mà nó trở thành một phiên bản “thử nghiệm” đầy lỗi. Bằng một kịch bản chặt chẽ, có thắt có mở cùng với sự kết hợp hậu kì với rất nhiều studio tự do, A-X-L hứa hẹn sẽ tạo nên một làn sóng cho thể loại phim này.

Tại sao không nên bỏ lỡ “A-X-L - Chú chó robot”? ảnh 2

Là sản phẩm của những cá nhân tâm huyết nhất, A-X-L mang đến cho khán giả một thông điệp cao cả: Hãy làm tất cả những gì bạn có thể để cứu lấy người bạn thân nhất của mình. Cả MilesA-X-L đều là những cá thể bị vùi dập, họ đấu tranh không ngừng nghỉ vì người bạn của mình. Ranh giới giữa con người và máy móc đã bị xóa mờ, ở đó ta cảm nhận được sự chăm sóc ấm áp, tình yêu thương vô bờ bến mà cả hai dành cho nhau.

Tại sao không nên bỏ lỡ “A-X-L - Chú chó robot”? ảnh 3

Không có sự xuất hiện của bất kỳ chủ nhận tượng vàng Oscar nào, không có sự góp mặt của những tên tuổi gạo cội nhưng A-X-L đã làm nên những điều phi thường. Thu về hơn 6 triệu USD trong tuần đầu công chiếu tại Mỹ, A-X-L là kỳ tích của những cá nhân tâm huyết nhất. Alex Neustaedter đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình khi khắc họa nhân vật Miles – một cậu thiếu niên mồ côi mẹ có bản tính trầm lặng và đam mê đua xe vượt địa hình, dù thiếu tự tin nhưng đầy lòng yêu thương. Ngoài ra, xuyên suốt bộ phim là sự hiện diện của chú chó bằng máy nhưng lại có cử chỉ hoàn toàn như một chú chó thật. "Bật mí", đội ngũ xây dựng mô hình và kỹ xảo của A-X-L đến từ studio Legacy Effects – cha đẻ của rất nhiều màn CGI tuyệt mỹ như Godzilla, Avengers,...

Tại sao không nên bỏ lỡ “A-X-L - Chú chó robot”? ảnh 4

Sự xuất hiện của “cô quái vật bé nhỏ” Becky G đang tạo nên ấn tượng rất tốt. Cô ca sĩ tài năng này tiếp tục phô diễn lối diễn xuất được đánh giá cao của mình trong A-X-L. Là người bạn vô tình dính vào mối quan hệ của MilesA-X-L, Sara (Becky G thủ vai) cùng cả hai dựng nên một cuộc hành trình đi tìm bí mật của chú chó robot và phát hiện ra những điều bí mật đang bị chính phủ che giấu. 

A-X-L (A-X-L - Chú Chó Robot) đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm