Tại sao Meghan không cùng Hoàng tử Harry về Anh dự lễ đăng quang của Vua Charles?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cung điện Buckingham đã xác nhận, Hoàng tử Harry sẽ về Anh dự lễ đăng quang của cha mình - Vua Charles III - vào ngày 6/5 tới, còn Meghan sẽ ở lại Mỹ cùng 2 con. Tại sao Meghan không về dự buổi lễ có tính lịch sử của gia tộc nhà chồng, dù trước đây cô đã từng về Anh trong những sự kiện khác?

Vợ chồng Harry - Meghan sẽ không cùng về Anh để dự lễ đăng quang của Vua Charles vào tháng sau. Theo Mail Online, Cung điện Buckingham đã xác nhận thông tin quan trọng này vào ngày hôm qua (12/4), trong đó nói họ “vui mừng xác nhận” rằng Công tước xứ Sussex sẽ có mặt tại Tu viện Westminster vào ngày 6/5, còn “Nữ Công tước xứ Sussex sẽ ở lại California với Hoàng tử Archie và Công chúa Lilibet”.

Tại sao Meghan không cùng Hoàng tử Harry về Anh dự lễ đăng quang của Vua Charles? ảnh 1

Meghan sẽ không dự lễ đăng quang của Vua Charles III. Ảnh: Getty.

Trước đó, Harry và Meghan khiến nhiều công chúng đặt dấu hỏi khi họ trì hoãn việc xác nhận quyết định có về Anh hay không, mặc dù ngày xác nhận dự lễ đăng quang đã qua (3/4). Buổi lễ sẽ diễn ra vào 6/5 nhưng khách mời được yêu cầu xác nhận sớm như vậy vì đây là sự kiện trọng đại, Hoàng gia Anh phải chuẩn bị rất kỹ về kế hoạch bảo đảm an ninh, việc di chuyển và chỗ ngồi của quan khách…

Tại sao Meghan không cùng Hoàng tử Harry về Anh dự lễ đăng quang của Vua Charles? ảnh 2

Lễ đăng quang của Vua Charles III là sự kiện rất lớn, dự kiến có khoảng 2.000 khách tới dự. Ảnh: Getty.

Lý do mà Meghan không dự lễ đăng quang của cha chồng mình một phần là vì ngày diễn ra lễ đăng quang trùng với sinh nhật của Archie - con trai lớn của Harry và Meghan, theo Omid Scobie, một người bạn và hoạt động như phát ngôn viên của cặp đôi. Cũng vì lý do này mà Harry được cho là sẽ nhanh chóng quay lại Mỹ ngay sau khi lễ đăng quang kết thúc. Lời giải thích này chưa khiến những người yêu quý Hoàng gia Anh thấy hài lòng, vì Harry - Meghan cũng có thể đưa Archie về Anh và bé sẽ có một ngày sinh nhật đáng nhớ kia mà.

Một nguồn tin khác của trang Page Six thì nói rằng Meghan không về là vì không khí giữa gia đình xứ Sussex và Hoàng gia Anh vẫn còn thiếu thoải mái.

Tại sao Meghan không cùng Hoàng tử Harry về Anh dự lễ đăng quang của Vua Charles? ảnh 3

Meghan tại Mỹ vào thời điểm đầu tháng 3 vừa rồi. Ảnh: MEGA/ Backgrid.

Thông báo về việc Harry có về còn Meghan thì không cũng là lần đầu tiên Cung điện Buckingham gọi các con của Harry và Meghan là Hoàng tử Archie và Công chúa Lilibet. Những tước vị này cũng mới được cập nhật trong danh sách các hàng kế vị trên trang web của Hoàng gia Anh.

Dù sao, cũng thật đáng tiếc khi Archie và Lilibet sẽ không dự sự kiện mang tính lịch sử này.

Tại sao Meghan không cùng Hoàng tử Harry về Anh dự lễ đăng quang của Vua Charles? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?