Tại sao Meghan không cùng Hoàng tử Harry về Anh dự lễ đăng quang của Vua Charles?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cung điện Buckingham đã xác nhận, Hoàng tử Harry sẽ về Anh dự lễ đăng quang của cha mình - Vua Charles III - vào ngày 6/5 tới, còn Meghan sẽ ở lại Mỹ cùng 2 con. Tại sao Meghan không về dự buổi lễ có tính lịch sử của gia tộc nhà chồng, dù trước đây cô đã từng về Anh trong những sự kiện khác?

Vợ chồng Harry - Meghan sẽ không cùng về Anh để dự lễ đăng quang của Vua Charles vào tháng sau. Theo Mail Online, Cung điện Buckingham đã xác nhận thông tin quan trọng này vào ngày hôm qua (12/4), trong đó nói họ “vui mừng xác nhận” rằng Công tước xứ Sussex sẽ có mặt tại Tu viện Westminster vào ngày 6/5, còn “Nữ Công tước xứ Sussex sẽ ở lại California với Hoàng tử Archie và Công chúa Lilibet”.

Tại sao Meghan không cùng Hoàng tử Harry về Anh dự lễ đăng quang của Vua Charles? ảnh 1

Meghan sẽ không dự lễ đăng quang của Vua Charles III. Ảnh: Getty.

Trước đó, Harry và Meghan khiến nhiều công chúng đặt dấu hỏi khi họ trì hoãn việc xác nhận quyết định có về Anh hay không, mặc dù ngày xác nhận dự lễ đăng quang đã qua (3/4). Buổi lễ sẽ diễn ra vào 6/5 nhưng khách mời được yêu cầu xác nhận sớm như vậy vì đây là sự kiện trọng đại, Hoàng gia Anh phải chuẩn bị rất kỹ về kế hoạch bảo đảm an ninh, việc di chuyển và chỗ ngồi của quan khách…

Tại sao Meghan không cùng Hoàng tử Harry về Anh dự lễ đăng quang của Vua Charles? ảnh 2

Lễ đăng quang của Vua Charles III là sự kiện rất lớn, dự kiến có khoảng 2.000 khách tới dự. Ảnh: Getty.

Lý do mà Meghan không dự lễ đăng quang của cha chồng mình một phần là vì ngày diễn ra lễ đăng quang trùng với sinh nhật của Archie - con trai lớn của Harry và Meghan, theo Omid Scobie, một người bạn và hoạt động như phát ngôn viên của cặp đôi. Cũng vì lý do này mà Harry được cho là sẽ nhanh chóng quay lại Mỹ ngay sau khi lễ đăng quang kết thúc. Lời giải thích này chưa khiến những người yêu quý Hoàng gia Anh thấy hài lòng, vì Harry - Meghan cũng có thể đưa Archie về Anh và bé sẽ có một ngày sinh nhật đáng nhớ kia mà.

Một nguồn tin khác của trang Page Six thì nói rằng Meghan không về là vì không khí giữa gia đình xứ Sussex và Hoàng gia Anh vẫn còn thiếu thoải mái.

Tại sao Meghan không cùng Hoàng tử Harry về Anh dự lễ đăng quang của Vua Charles? ảnh 3

Meghan tại Mỹ vào thời điểm đầu tháng 3 vừa rồi. Ảnh: MEGA/ Backgrid.

Thông báo về việc Harry có về còn Meghan thì không cũng là lần đầu tiên Cung điện Buckingham gọi các con của Harry và Meghan là Hoàng tử Archie và Công chúa Lilibet. Những tước vị này cũng mới được cập nhật trong danh sách các hàng kế vị trên trang web của Hoàng gia Anh.

Dù sao, cũng thật đáng tiếc khi Archie và Lilibet sẽ không dự sự kiện mang tính lịch sử này.

Tại sao Meghan không cùng Hoàng tử Harry về Anh dự lễ đăng quang của Vua Charles? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.