Tài xế xe bus “đuổi” hết khách xuống xe, nhưng được cộng đồng mạng ca ngợi hết lời

Tài xế xe bus “đuổi” hết khách xuống xe, nhưng được cộng đồng mạng ca ngợi hết lời
HHT - Một tài xế xe bus ở Pháp đã được dân mạng gọi là “anh hùng” sau khi bác ấy… đuổi hết khách xuống khỏi xe của mình. Thực ra, bạn cũng sẽ gọi bác ấy là “anh hùng”, một khi bạn biết lý do.

Francois Le Berre bị bệnh đa xơ cứng, khiến bác ấy bị liệt và phải ngồi xe lăn. Vài hôm trước, bác ấy chờ xe bus ở một khu ngoại ô Paris, nhưng không một hành khách nào giúp đỡ hoặc nhường cho bác lên xe cả.

Bác tài xế xe bus (giấu tên) đã nhận ra sự việc. Bác ấy đã lập tức làm một điều bất ngờ, và sau đó được một người thay mặt bác Le Berre đăng lên Twitter, như sau: “Hôm qua, tôi đợi xe bus ở Paris, nhưng không một ai muốn nhường cho tôi lến xe. Cũng không ai giúp đỡ. Rồi anh tài xế đứng lên và nói: “Kết thúc! Tất cả mọi người xuống xe đi!”. Sau đó, anh ấy giúp tôi lên xe bus và bảo: “Anh có thể lên xe, còn tất cả mọi người khác, xin mời đợi chuyến sau”.

Bác Le Berre.

Bài đăng này đã được chia sẻ hơn 5.200 lần và nhận hơn 12.000 lượt thích. Rất nhiều người ca ngợi bác tài xế xe bus là “anh hùng giữa đời thực”, đồng thời phê bình những hành khách vô tâm.

Thực tế, xe bus ở Paris luôn có 1-2 vị trí dành riêng cho người ngồi xe lăn, và hành khách bình thường phải nhường người khuyết tật lên xe trước, đồng thời ưu tiên cho họ vào chỗ dành riêng đó. Tuy nhiên, nhiều người đã phớt lờ khuyến nghị này, nên bác tài xế xe bus nói trên mới phải “đuổi” khách xuống xe để nhắc nhở mọi người về cách hành xử như vậy.

Theo STANDARD
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.