Tạm biệt máy vi tính và wifi, teen Đà Nẵng chính thức trở lại trường trong năm học mới

HHT - Sau 1 tuần học online, ngày 14/9, hàng ngàn học sinh từ lớp 6 - 12 của Đà Nẵng đã chính thức đến trường ngày đầu tiên.

Thay vì mở máy tính, điện thoại, bật wifi để học online, ngày 14/9, các teen từ lớp 6 đến lớp 12 của Đà Nẵng đã được khoác lên mình bộ đồng phục và tung tăng đến trường.

Để đón học sinh trở lại trường, từ cuối tuần qua, các thầy cô và nhà trường đã chuẩn bị rất chu đáo: Lau dọn vệ sinh trường lớp, bố trí khu đón học sinh, chuẩn bị thiết bị đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn,… theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Tạm biệt máy vi tính và wifi, teen Đà Nẵng chính thức trở lại trường trong năm học mới ảnh 1 Các thầy cô trường THPT Phan Châu Trinh tổng vệ sinh lớp học trước ngày học sinh trở lại trường - Ảnh: Đoàn trường THPT Phan Châu Trinh
Tạm biệt máy vi tính và wifi, teen Đà Nẵng chính thức trở lại trường trong năm học mới ảnh 2 Phòng học gọn gàng, sạch sẽ, sẵn sàng đón các bạn học sinh - Ảnh: Đoàn trường THPT Phan Châu Trinh

Trường THPT Phan Châu Trinh nhắn học sinh đi bằng cổng phụ, xếp hàng rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt. Trường còn để bảng khuyến cáo phụ huynh không có nhiệm vụ không được vào trường.

Tạm biệt máy vi tính và wifi, teen Đà Nẵng chính thức trở lại trường trong năm học mới ảnh 3 Khu vực đo thân nhiệt tại trường THPT Phan Châu Trinh - Ảnh: Đoàn trường THPT Phan Châu Trinh
Tạm biệt máy vi tính và wifi, teen Đà Nẵng chính thức trở lại trường trong năm học mới ảnh 4 Dọc các hành lang cũng có nước rửa tay sát khuẩn - Ảnh: Đoàn trường THPT Phan Châu Trinh
Tạm biệt máy vi tính và wifi, teen Đà Nẵng chính thức trở lại trường trong năm học mới ảnh 5 Các bạn xếp hàng giãn cách làm thủ tục y tế trước khi vào lớp - Ảnh: Giang Thanh
Tạm biệt máy vi tính và wifi, teen Đà Nẵng chính thức trở lại trường trong năm học mới ảnh 6 Một số bạn đã thực hiện xong thủ tục y tế thì ngồi chơi trên sân trường - Ảnh: Ánh Vi
Tạm biệt máy vi tính và wifi, teen Đà Nẵng chính thức trở lại trường trong năm học mới ảnh 7 Các bạn học sinh trường THPT Trần Phú được đo thân nhiệt tại cổng trường - Ảnh: Giang Thanh
Tạm biệt máy vi tính và wifi, teen Đà Nẵng chính thức trở lại trường trong năm học mới ảnh 8 Các học sinh được khuyến cáo đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường, không tập trung thành nhóm đông người vào giờ giải lao - Ảnh: Giang Thanh

Tại trường THPT Trần Phú, các bạn vào trường bằng cổng chính. Trước cổng có giáo viên làm nhiệm vụ đo thân nhiệt cho học sinh, sau đó bước vào cổng là đến bàn rửa tay sát khuẩn. Trường còn dựng bảng thông báo, khuyến cáo để tuyên truyền, nhắc nhở học sinh về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái mới, không chủ quan, lơ là với dịch bệnh.

Năm học mới này quả thật rất đặc biệt, nhất là với những bạn học sinh đầu cấp. H.Vi, tân binh lớp 10 trường THPT Thanh Khê chia sẻ: “Năm nay chuyển cấp nhưng may là có bạn cũ hồi cấp 2 giờ cũng học cùng lớp nên mình đỡ lạc lõng. Vì học online tuần trước nên mình cũng có nói chuyện với các bạn rồi, thành ra giờ đi học trên trường mình không cảm thấy lạ lẫm cho lắm. Vui là giờ mình đã được gặp các bạn và thầy cô bằng xương bằng thịt”.

Các bạn lớp 11, 12 cũng háo hức không kém. H.Giang, thần dân lớp 11 trường THPT Nguyễn Thượng Hiền nói: “Học online có nhiều khó khăn trong việc nghe giảng và hiểu bài nên giờ mình cảm thấy rất vui vì lâu rồi mới được quay lại lớp. Bên cạnh việc học sẽ thuận lợi hơn thì mình còn vui vì được gặp lại thầy cô, bạn bè nữa”.

Sau khi teen cấp 2, cấp 3 đi học trở lại vào tuần này thì đến ngày 21/9 sẽ đến lượt các nhóm trẻ, trường mầm non, tiểu học, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, dạy thêm, học thêm... đi học trở lại.

Tạm biệt máy vi tính và wifi, teen Đà Nẵng chính thức trở lại trường trong năm học mới ảnh 9
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Trường cấp 2 ở Nhật gây bức xúc vì yêu cầu học sinh khai báo mật khẩu truy cập mạng xã hội

Trường cấp 2 ở Nhật gây bức xúc vì yêu cầu học sinh khai báo mật khẩu truy cập mạng xã hội

HHT - Một trường cấp 2 ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã phát cho học sinh một tờ khai để điền thông tin vào, trong đó có cả phần để ghi rõ mật khẩu tài khoản mạng xã hội. Việc này khiến nhiều học sinh và cư dân mạng bức xúc, nên Hội đồng Giáo dục ở khu vực đó phải lên tiếng.
Hà Nội bất ngờ điều chỉnh kế hoạch cho học sinh THPT trở lại trường từ ngày mai 6/12

Hà Nội bất ngờ điều chỉnh kế hoạch cho học sinh THPT trở lại trường từ ngày mai 6/12

HHT - Trước đó vào ngày 2/12, Hà Nội quyết định cho học sinh cấp THPT toàn thành phố trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6/12. Tuy nhiên, mới đây Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông báo điều chỉnh kế hoạch trong tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố tiếp tục có diễn biến phức tạp, số ca F0 gia tăng.