Tạm biệt máy vi tính và wifi, teen Đà Nẵng chính thức trở lại trường trong năm học mới

HHT - Sau 1 tuần học online, ngày 14/9, hàng ngàn học sinh từ lớp 6 - 12 của Đà Nẵng đã chính thức đến trường ngày đầu tiên.

Thay vì mở máy tính, điện thoại, bật wifi để học online, ngày 14/9, các teen từ lớp 6 đến lớp 12 của Đà Nẵng đã được khoác lên mình bộ đồng phục và tung tăng đến trường.

Để đón học sinh trở lại trường, từ cuối tuần qua, các thầy cô và nhà trường đã chuẩn bị rất chu đáo: Lau dọn vệ sinh trường lớp, bố trí khu đón học sinh, chuẩn bị thiết bị đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn,… theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Tạm biệt máy vi tính và wifi, teen Đà Nẵng chính thức trở lại trường trong năm học mới ảnh 1Các thầy cô trường THPT Phan Châu Trinh tổng vệ sinh lớp học trước ngày học sinh trở lại trường - Ảnh: Đoàn trường THPT Phan Châu Trinh
Tạm biệt máy vi tính và wifi, teen Đà Nẵng chính thức trở lại trường trong năm học mới ảnh 2

Phòng học gọn gàng, sạch sẽ, sẵn sàng đón các bạn học sinh - Ảnh: Đoàn trường THPT Phan Châu Trinh

Trường THPT Phan Châu Trinh nhắn học sinh đi bằng cổng phụ, xếp hàng rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt. Trường còn để bảng khuyến cáo phụ huynh không có nhiệm vụ không được vào trường.

Tạm biệt máy vi tính và wifi, teen Đà Nẵng chính thức trở lại trường trong năm học mới ảnh 3 Khu vực đo thân nhiệt tại trường THPT Phan Châu Trinh - Ảnh: Đoàn trường THPT Phan Châu Trinh
Tạm biệt máy vi tính và wifi, teen Đà Nẵng chính thức trở lại trường trong năm học mới ảnh 4

Dọc các hành lang cũng có nước rửa tay sát khuẩn - Ảnh: Đoàn trường THPT Phan Châu Trinh

Tạm biệt máy vi tính và wifi, teen Đà Nẵng chính thức trở lại trường trong năm học mới ảnh 5

Các bạn xếp hàng giãn cách làm thủ tục y tế trước khi vào lớp - Ảnh: Giang Thanh

Tạm biệt máy vi tính và wifi, teen Đà Nẵng chính thức trở lại trường trong năm học mới ảnh 6

Một số bạn đã thực hiện xong thủ tục y tế thì ngồi chơi trên sân trường - Ảnh: Ánh Vi

Tạm biệt máy vi tính và wifi, teen Đà Nẵng chính thức trở lại trường trong năm học mới ảnh 7Các bạn học sinh trường THPT Trần Phú được đo thân nhiệt tại cổng trường - Ảnh: Giang Thanh
Tạm biệt máy vi tính và wifi, teen Đà Nẵng chính thức trở lại trường trong năm học mới ảnh 8

Các học sinh được khuyến cáo đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường, không tập trung thành nhóm đông người vào giờ giải lao - Ảnh: Giang Thanh

Tại trường THPT Trần Phú, các bạn vào trường bằng cổng chính. Trước cổng có giáo viên làm nhiệm vụ đo thân nhiệt cho học sinh, sau đó bước vào cổng là đến bàn rửa tay sát khuẩn. Trường còn dựng bảng thông báo, khuyến cáo để tuyên truyền, nhắc nhở học sinh về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái mới, không chủ quan, lơ là với dịch bệnh.

Năm học mới này quả thật rất đặc biệt, nhất là với những bạn học sinh đầu cấp. H.Vi, tân binh lớp 10 trường THPT Thanh Khê chia sẻ: “Năm nay chuyển cấp nhưng may là có bạn cũ hồi cấp 2 giờ cũng học cùng lớp nên mình đỡ lạc lõng. Vì học online tuần trước nên mình cũng có nói chuyện với các bạn rồi, thành ra giờ đi học trên trường mình không cảm thấy lạ lẫm cho lắm. Vui là giờ mình đã được gặp các bạn và thầy cô bằng xương bằng thịt”.

Các bạn lớp 11, 12 cũng háo hức không kém. H.Giang, thần dân lớp 11 trường THPT Nguyễn Thượng Hiền nói: “Học online có nhiều khó khăn trong việc nghe giảng và hiểu bài nên giờ mình cảm thấy rất vui vì lâu rồi mới được quay lại lớp. Bên cạnh việc học sẽ thuận lợi hơn thì mình còn vui vì được gặp lại thầy cô, bạn bè nữa”.

Sau khi teen cấp 2, cấp 3 đi học trở lại vào tuần này thì đến ngày 21/9 sẽ đến lượt các nhóm trẻ, trường mầm non, tiểu học, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, dạy thêm, học thêm... đi học trở lại.
Tạm biệt máy vi tính và wifi, teen Đà Nẵng chính thức trở lại trường trong năm học mới ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.
Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

HHT - Thực tế cho thấy, hoạt động ngoại khóa ngoài nhà trường cũng là hoạt động cần thiết của học sinh, mang đến sự trải nghiệm cho các bạn nhỏ, gắn học với hành, lý thuyết đi đôi với trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, trong thời gian qua đã xảy ra không ít tai nạn thương tâm, đáng tiếc khi học sinh tham gia các hoạt động ngoại khoá, dã ngoại.