Tạm chia tay deadline, nghe Gen Z thủ thỉ điều ước ngày Tết: Năm mới, một TÔI rất mới!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những điều mới mẻ thì không thể đoán trước, nhưng phải chăng đó mới là sự sắp đặt hoàn hảo chỉ dành cho riêng mình bạn? Đôi khi, không quan trọng rằng bạn thay đổi như thế nào, mà là thời điểm thích hợp để bạn nhận ra mình cần phải thay đổi.

Cuối cùng mình cũng tạm "chia tay" với deadline!

Sau một thời gian dài vùi đầu vào bài vở trên trường, giờ đây mọi lo âu về điểm số hay những đêm sáng đèn tới sáng ôn thi đều được Gen Z tạm gác lại. Bạn Tô Nguyễn Bảo Khanh (sinh viên Đại học Ngân Hàng, TP.HCM) cho rằng sau một thời gian bắt kịp với nhịp sống đại học, Tết Nguyên đán năm nay sẽ là khoảng thời gian xả hơi của cô nàng.

Tạm chia tay deadline, nghe Gen Z thủ thỉ điều ước ngày Tết: Năm mới, một TÔI rất mới! ảnh 1

Bảo Khanh luôn háo hức chờ đến dịp Tết. Nguồn: NVCC

“Mình luôn có cảm xúc thật đặc biệt với dịp Tết Nguyên đán. Năm nay, không khí có thể không xôm như mọi năm do dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng đối với mình, đây vẫn là dịp đặc biệt và ý nghĩa. Vào mùa Tết, hạnh phúc nhất là tạm thời được chia tay anh bạn deadline để tận hưởng những ngày chúc Tết, đón năm mới cùng gia đình. Sau đó là những cuộc hẹn đi chơi với các bạn và người thân” - chia sẻ từ bạn Lê Thục Uyên (sinh viên năm nhất Đại học UEH, TP.HCM).

Tạm chia tay deadline, nghe Gen Z thủ thỉ điều ước ngày Tết: Năm mới, một TÔI rất mới! ảnh 2

Tết Nguyên đán là dịp mà Thục Uyên tạm biệt những chiếc deadline. Nguồn: NVCC

"New year, new me"

Những điều mới mẻ thì không thể đoán trước, nhưng phải chăng đó mới là sự sắp đặt hoàn hảo chỉ dành cho riêng mình bạn? Đôi khi, không quan trọng rằng bạn thay đổi như thế nào, mà là thời điểm thích hợp để bạn nhận ra mình cần phải thay đổi. Bạn Mai Vũ Quỳnh Anh tâm sự: “Năm 2021, mình đã thất bại rất nhiều vì sự trì trệ của bản thân. Và mình tin sự thay đổi lớn nhất đánh dấu sự trưởng thành của mình đó là giảm sự mơ mộng, hoạch định rõ ràng, phân biệt được cái mình cần và cái mình muốn.”

Tạm chia tay deadline, nghe Gen Z thủ thỉ điều ước ngày Tết: Năm mới, một TÔI rất mới! ảnh 3

Quỳnh Anh hứa hẹn sẽ trở thành một phiên bản hoàn thiện hơn trong năm nay. Nguồn: NVCC

Điều ước năm Nhâm Dần của bạn là gì?

"Đối với mình, điều ước chỉ dành cho người có nỗ lực và sự quyết tâm và khi mình xứng đáng có được cũng là lúc điều ước của mình trở thành sự thật rồi. Mình chúc tất cả mọi người có thật nhiều sức khỏe, vạn sự như ý, sống thật lạc quan để cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn này", Quỳnh Anh chia sẻ.

Bảo Khanh cho biết trong năm nay, cô nàng sẽ cố gắng thử sức với nhiều trải nghiệm mới lạ ở môi trường đại học: "Năm 2022 này, mình hi vọng rằng những dự định năm cũ mình chưa thể thực hiện thì mình sẽ cố gắng hoàn thành nó thật tốt. Ngoài ra, mình chỉ mong "Cô Vy" sớm biến mất để có thể quay lại cuộc sống thường ngày và tận hưởng những điều mới mẻ ở trên đại học."

Tạm chia tay deadline, nghe Gen Z thủ thỉ điều ước ngày Tết: Năm mới, một TÔI rất mới! ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.