Giới trẻ nô nức đến đường hoa Nguyễn Huệ du xuân, chụp ảnh vẫn không quên đeo khẩu trang

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo ghi nhận từ phóng viên, vào tối ngày 30/1 (tức 28 tháng Chạp âm lịch), đông đảo khách đã đến tham quan và chụp ảnh tại đường hoa Nguyễn Huệ. Năm nay, đường hoa Nguyễn Huệ đón khách đến du Xuân từ ngày 29/1 đến hết ngày 4/2 (tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 4 Tết).

Với chủ đề “Xuân quê hương, ấm tình nhân ái”, không gian của đường hoa Nguyễn Huệ năm nay không chỉ là nơi hội tụ của khoảng 80 loại hoa khoe sắc rực rỡ mà còn mang ý nghĩa đặc biệt nhằm gửi lời tri ân đến các lực lượng nơi tuyến đầu đã và đang tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bạn Minh Tân (Quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết mọi năm gia đình bạn thường thu xếp công việc để đi đường hoa sớm vào thời điểm trước Tết: “Đây là lúc hoa còn tươi, rất đẹp nên lên hình sống ảo là “hết nước chấm” luôn đấy! Đặc biệt, linh vật hổ tại đường hoa năm nay được làm từ sỏi, cao sừng sững trông rất oai vệ nên nhiều người thích thú muốn chụp hình chung”.

Giới trẻ nô nức đến đường hoa Nguyễn Huệ du xuân, chụp ảnh vẫn không quên đeo khẩu trang ảnh 1

Buổi tối là thời điểm được nhiều người chọn đến tham quan đường hoa Nguyễn Huệ vì thời tiết mát mẻ, đèn được thắp sáng lung linh. (Ảnh: V.T)

Giới trẻ nô nức đến đường hoa Nguyễn Huệ du xuân, chụp ảnh vẫn không quên đeo khẩu trang ảnh 2

Đường hoa Nguyễn Huệ có nhiều tiểu cảnh khác nhau, mang tinh thần Tết quê hương để khách du Xuân tha hồ chụp ảnh khoe dáng. (Ảnh: V.T)

Nhằm đảm bảo an toàn về công tác phòng, chống dịch COVID-19, khách đến du Xuân tại đường hoa Nguyễn Huệ năm nay được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt thời gian tham quan.

Bạn Thanh Tùng (Quận 8, TP.HCM) cho biết bản thân đã tiêm 3 mũi vắc-xin nhưng bạn không chủ quan khi đến nơi đông người trong dịp Tết: “Nhìn chung mọi người đều tuân thủ quy định đeo khẩu trang, kể cả khi chụp ảnh. Mình nghĩ nhiều năm sau nhìn lại, những tấm ảnh đeo khẩu trang thế này có thể sẽ rất đặc biệt vì nhắc nhớ cho chúng ta một giai đoạn khó quên của mọi người”.

Giới trẻ nô nức đến đường hoa Nguyễn Huệ du xuân, chụp ảnh vẫn không quên đeo khẩu trang ảnh 3
Giới trẻ nô nức đến đường hoa Nguyễn Huệ du xuân, chụp ảnh vẫn không quên đeo khẩu trang ảnh 4
Giới trẻ nô nức đến đường hoa Nguyễn Huệ du xuân, chụp ảnh vẫn không quên đeo khẩu trang ảnh 5

Ban quản lý đường hoa Nguyễn Huệ thông báo khách du Xuân phải đeo khẩu trang ngay cả khi chụp ảnh. (Ảnh: V.T)

Đặc biệt, khách đến du Xuân tại đường hoa Nguyễn Huệ trong dịp Tết Nhâm Dần còn có thể tham gia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. Chú hổ đất có vẻ ngoài mũm mĩm được đặt tại đường hoa sẽ là nơi đón nhận sự hảo tâm của mọi người. Ngoài ra, khách du Xuân cũng có thể đóng góp thông qua ví điện tử bằng cách quét mã QR Code tại những tấm bảng đặt dọc đường hoa.

Bạn Lan Tuyên (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) bày tỏ: “Mình thấy đây là hoạt động rất ý nghĩa vì tinh thần tương thân tương ái luôn là điều cần thiết, đặc biệt là sau những tháng ngày dịch bệnh vừa qua. Mình và bạn đã đóng góp một chút, gọi là “của ít lòng nhiều” để giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn hơn. Chứng kiến thành phố đang dần hồi sinh trở lại khiến mình tin rằng năm mới sẽ có nhiều điều tốt đẹp đang đợi ở phía trước".

Giới trẻ nô nức đến đường hoa Nguyễn Huệ du xuân, chụp ảnh vẫn không quên đeo khẩu trang ảnh 6

Những màn hình LED đặt dọc đường hoa sẽ gợi nhắc lại thời điểm người dân TP.HCM mạnh mẽ đối diện dịch bệnh. (Ảnh: V.T)

Giới trẻ nô nức đến đường hoa Nguyễn Huệ du xuân, chụp ảnh vẫn không quên đeo khẩu trang ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm