Tạm dừng đến trường hết tháng 2: Học sinh Hà Nội không tránh khỏi lo lắng dù đã quen

HHT - Hơn 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT ở Hà Nội sẽ được nghỉ học đến hết tháng 2 và chuyển sang học trực tuyến.

Chiều 15/2, báo cáo tại phiên họp của Thường trực Chính phủ với các địa phương về phòng, chống COVID-19 do Thủ tướng chủ trì, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, trong thẩm quyền của mình, Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp (từ mầm non đến trung học phổ thông) nghỉ học đến hết tháng 2, tức đến ngày 28/2.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ GD-ĐT cân nhắc việc cho các trường đại học và cao đẳng nghỉ học đến hết tháng 2, thay vào đó duy trì việc học trực tuyến, vì sinh viên trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết có thể gây khó khăn trong kiểm soát dịch bệnh. 

Trong thời gian học sinh ở nhà để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet theo hướng dẫn của Sở; chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng dịch.

Tạm dừng đến trường hết tháng 2: Học sinh Hà Nội không tránh khỏi lo lắng dù đã quen ảnh 1 Ảnh minh họa từ Internet

Như vậy, Hà Nội trở thành địa phương thứ 7 cho học sinh dừng đến trường, sau TP.HCM, Hải Dương, Bình Thuận, Thanh Hóa, Bình Dương và Bình Phước. Một ngày trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đề xuất cho học sinh học trực tuyến theo thời khóa biểu từ ngày 17/2 đến khi có thông báo mới.

Trước thông báo chính thức này, đa số các bạn học sinh đều cảm thấy việc nghỉ dịch là cần thiết nhưng cũng không tránh khỏi lo lắng. Bởi dù đã được làm quen từ trước, thì việc tiếp thu kiến thức qua hình thức học online đối với nhiều teen vẫn bộc lộ những hạn chế.

Bạn Kim Thị Khánh Linh (THPT Ngọc Hồi) chia sẻ: "Việc học online đối với mình có khá nhiều khó khăn. Ví dụ như dù thầy cô đã chuẩn bị kỹ bài giảng nhưng lại gặp khó khăn trong việc kết nối đường truyền khiến tiết học không thể hiệu quả như trên lớp. Hay học trên Zoom thì thời gian có hạn, thầy cô phải ngay lập tức đổi lớp để dạy ca tiếp theo cũng khiến việc trao đổi hạn chế hơn".

Tạm dừng đến trường hết tháng 2: Học sinh Hà Nội không tránh khỏi lo lắng dù đã quen ảnh 2 Ảnh minh họa: Ngọc Thành

Tuy vậy, cũng bởi đã có quãng thời gian nghỉ dịch từ trước, các bạn học sinh cũng chuẩn bị một tinh thần lạc quan nhất để vừa chung tay chống dịch nhưng cũng không xao nhãng việc học.

"Theo mình thì việc được nghỉ học đến hết tháng Hai là giải pháp an toàn nhất cho học sinh và toàn xã hội trước tình hình dịch đang diễn biến căng thẳng. Bọn mình cũng không bất ngờ vì ngay tại thời điểm trước khi nghỉ Tết, trường mình đã có thông báo về việc quay lại học trực tuyến trên nền tảng Teams. Mình tin các thầy cô sẽ có kế hoạch cụ thể để giúp học sinh học tập tốt nhất. Cũng như đợt nghỉ dịch trước, dù có khó khăn nhưng mình nghĩ đây cũng là cơ hội để bản thân có thêm thời gian tự học, tự tìm hiểu kiến thức ngoài sách giáo khoa", bạn Phan Tự Nhật (THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm) chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

HHT - Theo đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 vừa công bố, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 750 chỉ tiêu cho 7 ngành đại học đào tạo bằng tiếng Anh do ĐHQHGN cấp bằng và đồng cấp bằng cùng trường ĐH nước ngoài qua 5 nhóm phương thức xét tuyển, trong đó có bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate).
Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Tuần qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS phối hợp cùng Hội đồng Anh (BC) tổ chức buổi Hội thảo “Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS”. Hội thảo được dẫn dắt bởi Chuyên gia IELTS Michael Alpaugh đến từ British Council với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình luyện thi chứng chỉ Quốc tế.
Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

HHT - Dự án High School Help Kit vừa tổ chức sự kiện “MASKA 2021: SOLARMONIA” tại trường THCS Mễ Trì (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhằm chia sẻ, tư vấn về kỳ thi chuyển cấp. Bên cạnh đội ngũ diễn giả và các chuyên gia, sự kiện còn nhận được sự quan tâm đông đảo từ phụ huynh và học sinh sắp bước vào kì thi chuyển cấp.