Tạm dừng đến trường hết tháng 2: Học sinh Hà Nội không tránh khỏi lo lắng dù đã quen

HHT - Hơn 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT ở Hà Nội sẽ được nghỉ học đến hết tháng 2 và chuyển sang học trực tuyến.

Chiều 15/2, báo cáo tại phiên họp của Thường trực Chính phủ với các địa phương về phòng, chống COVID-19 do Thủ tướng chủ trì, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, trong thẩm quyền của mình, Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp (từ mầm non đến trung học phổ thông) nghỉ học đến hết tháng 2, tức đến ngày 28/2.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ GD-ĐT cân nhắc việc cho các trường đại học và cao đẳng nghỉ học đến hết tháng 2, thay vào đó duy trì việc học trực tuyến, vì sinh viên trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết có thể gây khó khăn trong kiểm soát dịch bệnh. 

Trong thời gian học sinh ở nhà để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet theo hướng dẫn của Sở; chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng dịch.

Tạm dừng đến trường hết tháng 2: Học sinh Hà Nội không tránh khỏi lo lắng dù đã quen ảnh 1 Ảnh minh họa từ Internet

Như vậy, Hà Nội trở thành địa phương thứ 7 cho học sinh dừng đến trường, sau TP.HCM, Hải Dương, Bình Thuận, Thanh Hóa, Bình Dương và Bình Phước. Một ngày trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đề xuất cho học sinh học trực tuyến theo thời khóa biểu từ ngày 17/2 đến khi có thông báo mới.

Trước thông báo chính thức này, đa số các bạn học sinh đều cảm thấy việc nghỉ dịch là cần thiết nhưng cũng không tránh khỏi lo lắng. Bởi dù đã được làm quen từ trước, thì việc tiếp thu kiến thức qua hình thức học online đối với nhiều teen vẫn bộc lộ những hạn chế.
Bạn Kim Thị Khánh Linh (THPT Ngọc Hồi) chia sẻ: "Việc học online đối với mình có khá nhiều khó khăn. Ví dụ như dù thầy cô đã chuẩn bị kỹ bài giảng nhưng lại gặp khó khăn trong việc kết nối đường truyền khiến tiết học không thể hiệu quả như trên lớp. Hay học trên Zoom thì thời gian có hạn, thầy cô phải ngay lập tức đổi lớp để dạy ca tiếp theo cũng khiến việc trao đổi hạn chế hơn".
Tạm dừng đến trường hết tháng 2: Học sinh Hà Nội không tránh khỏi lo lắng dù đã quen ảnh 2Ảnh minh họa: Ngọc Thành
Tuy vậy, cũng bởi đã có quãng thời gian nghỉ dịch từ trước, các bạn học sinh cũng chuẩn bị một tinh thần lạc quan nhất để vừa chung tay chống dịch nhưng cũng không xao nhãng việc học.
"Theo mình thì việc được nghỉ học đến hết tháng Hai là giải pháp an toàn nhất cho học sinh và toàn xã hội trước tình hình dịch đang diễn biến căng thẳng. Bọn mình cũng không bất ngờ vì ngay tại thời điểm trước khi nghỉ Tết, trường mình đã có thông báo về việc quay lại học trực tuyến trên nền tảng Teams. Mình tin các thầy cô sẽ có kế hoạch cụ thể để giúp học sinh học tập tốt nhất. Cũng như đợt nghỉ dịch trước, dù có khó khăn nhưng mình nghĩ đây cũng là cơ hội để bản thân có thêm thời gian tự học, tự tìm hiểu kiến thức ngoài sách giáo khoa", bạn Phan Tự Nhật (THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm) chia sẻ.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: