Tâm sự của nữ sinh lớp 12: "Hai anh mày đã bỏ rơi ba mẹ, mày cũng sẽ bỏ rơi ba mẹ à?"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những câu chữ viết trên mảnh giấy tuy ngắn gọn nhưng chính là động lực giúp nữ sinh cố gắng học tập hơn trong năm cuối cấp của mình.

Mới đây, trên mạng xã hội rần rần chia sẻ một đoạn tâm sự của nữ sinh lớp 12 về gia đình cũng như khát vọng thi đỗ đại học của cô bạn. Những lời tâm sự xúc động của nữ sinh này khiến nhiều người không khỏi xúc động và nhớ về bố mẹ của mình.

Theo nữ sinh chia sẻ, gia đình cô có 3 anh em, cô bạn là con gái út trong gia đình, trên cô còn có 2 anh trai. Tuy vậy nhưng bố mẹ vẫn phải lo lắng nhiều vì hai anh trai tuy đã ngoài 30 nhưng vẫn vô tâm, làm khổ ba mẹ: "Anh thứ nhất của mình thì mang nợ về nhà, không biết bao nhiêu lần. Còn anh thứ 2 của mình thì gia đình có 2 con nhưng vẫn chưa có ý thức, trách nhiệm và cứ đua đòi, xa hoa. Mình cũng nản lắm, nhưng nản thì cũng không thể làm được gì".

Tâm sự của nữ sinh lớp 12: "Hai anh mày đã bỏ rơi ba mẹ, mày cũng sẽ bỏ rơi ba mẹ à?" ảnh 1

Tâm sự của nữ sinh lớp 12 thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Mặc dù bố mẹ cô bạn có lương hưu nhưng số tiền không phải là nhiều, vẫn phải nhặt nhạnh tích cóp từng đồng để nữ sinh được ăn học: "Ba mẹ em sinh em trễ, 45 tuổi mẹ mới có em, nên khoảng cách tuổi giữa em với 2 anh là khá lớn. Ba mẹ cũng đã ngoài 60, nhưng ngày ngày vẫn cố gắng tiết kiệm từng đồng nuôi em lớn, nuôi em ăn học. Lương hưu mỗi tháng chỉ vỏn vẹn 2 người có 9 triệu, đôi lúc sẽ có thêm đồng ra đồng vô, nhưng chung quy là ba với mẹ phải tích góp từng đồng. Nhưng 2 anh của em không nhìn thấy điều đó, không thấy ba mẹ đang cực khổ thế nào...".

Cô bạn cũng cho biết vì bản thân là con gái nên cảm nhận nhiều hơn 2 anh trai và cũng được nghe mẹ tâm sự nhiều hơn. Những lúc nghe mẹ tâm sự, cô bạn chỉ biết lên phòng nằm khóc, phần vì thương, phần vì bất lực bởi bản thân không thể làm gì. Chính vì thế, nữ sinh rất buồn khi sắp phải rời xa ba mẹ để bước vào đại học: "Ngày trước em hay mong mình mau lớn, đi đây đi đó, rồi tự lập cuộc sống nhưng dần dần, em chỉ mong từ từ thôi, chậm lại một chút, vì em sắp phải xa ba mẹ rồi, cứ nghĩ tới là em buồn rồi lại khóc.

Em là con gái nên cảm nhận nhiều hơn so với 2 anh, nên mẹ rất hay tâm sự với em như chỗ bầu bạn, cứ mỗi lần vậy em nghe xong lại trốn lên phòng nằm khóc, vì thương, mà còn bất lực vì chẳng thể làm gì".

Tâm sự của nữ sinh lớp 12: "Hai anh mày đã bỏ rơi ba mẹ, mày cũng sẽ bỏ rơi ba mẹ à?" ảnh 2

Mặc dù trong quá trình ôn thi nữ sinh có những lúc mệt mỏi, áp lực và lười biếng nhưng chỉ cần nghĩ bản thân sẽ phụ lòng bố mẹ là lại cố gắng. Chính vì thế nữ sinh đã viết ra dòng chữ: "Hai anh mày đã bỏ rơi ba mẹ, mày cũng sẽ bỏ rơi ba mẹ à?", đây dường như chính là "thông điệp" mà cô bạn tự nhắc nhở chính bản thân mình.

Cô bạn mong muốn thi đỗ trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM để "bù lại những năm tháng ba mẹ đã cố vì mình". Những lời tâm sự giàu cảm xúc của nữ sinh nhanh chóng gây "bão" mạng xã hội. Dưới phần bình luận, nhiều người động viên nữ sinh cố gắng thi đỗ đại học để không phụ lòng bố mẹ.

- Những gì bạn viết rất xúc động. Bố mẹ bạn nếu đọc được những dòng này thì sẽ rất vui, vì dù sao bạn là một người con biết lo lắng, cảm thông và nghĩ cho cha mẹ.

- Dù 2 anh trai của bạn có vô tâm ra sao thì ông trời cũng đã bù đắp cho ba mẹ bạn một cô con gái hiếu thảo, sống tình cảm. Chúc bạn đạt được ước mơ của mình.

- Cố gắng lên bạn nhé. Bố mẹ bạn sẽ rất tự hào vì bạn đấy!

Tâm sự của nữ sinh lớp 12: "Hai anh mày đã bỏ rơi ba mẹ, mày cũng sẽ bỏ rơi ba mẹ à?" ảnh 6
MỚI - NÓNG
Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?
Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?
HHT - ĐT Thụy Sĩ đã có một trận đấu khó tin khi suýt thắng ĐT Đức ở lượt cuối vòng bảng. Không chỉ các cầu thủ ĐT Thụy Sĩ gây bất ngờ, mà cổ động viên của họ trên khán đài cũng khiến nhiều người tò mò khi giơ cao một tấm bảng lạ. Tấm bảng đó có ý nghĩa gì và tại sao fan ĐT Thụy Sĩ lại cầm nó?

Có thể bạn quan tâm