CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII

Tâm tư gửi Đoàn: Mong sẽ có thêm nhiều thủ lĩnh Đoàn Gen Z sáng tạo, bản lĩnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ năng động, nhiệt huyết mà Gen Z còn là thế hệ giàu tính sáng tạo và không ngại thử thách. Trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cùng lắng nghe các bạn Gen Z chia sẻ “tâm tư” đến Đoàn nhé!

Mong Đoàn có thêm nhiều hoạt động thúc đẩy tinh thần yêu nước và tự hào dân tộc

Trần Thị Thu Trang (Bí thư Đoàn Khoa Báo chí và Truyền thông, trường Đại học KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM) cho biết, những kỹ năng về tổ chức sự kiện, lãnh đạo khi tham gia công tác Đoàn đã giúp ích cho bạn rất nhiều trong học tập và công việc. "Việc tham gia công tác Đoàn là một trong những việc mình cảm thấy tự hào nhất khi mình học đại học”, Thu Trang chia sẻ.

Tâm tư gửi Đoàn: Mong sẽ có thêm nhiều thủ lĩnh Đoàn Gen Z sáng tạo, bản lĩnh ảnh 1
Tham gia công tác Đoàn giúp Thu Trang có thêm nhiều cơ hội phát triển bản thân. Ảnh: NVCC

Thu Trang hy vọng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII có thể đưa ra những phương hướng phát triển nhằm góp phần nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng của thanh niên sáng tạo, bản lĩnh, đoàn kết.

Trang mong rằng sẽ có thêm nhiều hoạt động, sân chơi giúp sinh viên tăng khả năng sáng tạo và chương trình giúp các bạn có thể trau dồi kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, những hoạt động liên quan đến nghệ thuật, văn hoá, lịch sử còn giúp cho các bạn trẻ hiểu thêm về quê hương, Tổ quốc, từ đó thúc đẩy tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc.

Đoàn sẽ nắm bắt "insight" Gen Z nhiều hơn

Bạn Nguyễn Thị Thanh Trà (Ủy viên Ban chấp hành Đoàn khoa Luật Hình sự, Trường Đại học Luật TP.HCM) đã trưởng thành hơn rất nhiều từ khi tham gia vào các hoạt động Đoàn.

Trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Thanh Trà chúc cho những cán bộ Đoàn, Đoàn viên giữ được tinh thần nhiệt huyết, cống hiến hết mình cùng mục đích trong sáng như những ngày đầu đến với Đoàn. Cô bạn hy vọng ngoài việc xây dựng Đoàn cơ sở vững mạnh, các thủ lĩnh Đoàn có thể phát động những phong trào phù hợp với tâm tư, nguyện vọng, suy nghĩ của các bạn trẻ để thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo thanh niên hơn nữa.

Tâm tư gửi Đoàn: Mong sẽ có thêm nhiều thủ lĩnh Đoàn Gen Z sáng tạo, bản lĩnh ảnh 2

Thanh Trà đã trưởng thành hơn rất nhiều từ khi tham gia vào các hoạt động Đoàn. Ảnh: NVCC

Sẽ có thêm nhiều Gen Z trở thành "thủ lĩnh" Đoàn các cấp

Bắt đầu tham gia công tác Đoàn từ khoảng 1 năm trước, Bích Trâm (Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn khóa 5 - Xây dựng Đảng, Học viện Cán bộ TP.HCM) không chỉ quen được những người bạn mới mà còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ những người anh chị đi trước và các bạn đồng trang lứa.

Trước thềm diễn ra Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Bích Trâm hy vọng Đại hội sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, bạn hy vọng rằng sẽ có thật nhiều các bạn trẻ thế hệ Z tham gia vào công tác Đoàn, trở thành những "đầu tàu" cống hiến tuổi trẻ của mình cho sự nghiệp tập hợp, đoàn kết, phát triển thanh niên. Bích Trâm mong Đoàn sẽ là sân chơi để các bạn trẻ được học tập và sáng tạo, là cầu nối để gắn kết các bạn lại với nhau.

Tâm tư gửi Đoàn: Mong sẽ có thêm nhiều thủ lĩnh Đoàn Gen Z sáng tạo, bản lĩnh ảnh 3

Không chỉ duy trì thành tích học tập tốt, Bích Trâm còn hăng hái tham gia nhiều hoạt động mà Đoàn tổ chức. Ảnh: NVCC

Đoàn sẽ tiếp cận nhiều hơn các bạn trẻ trên cả nước

Với Lê Đặng Gia Linh (Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn K25PR15, Trường Đại học Văn Lang), khi tham gia vào Ban Chấp hành Đoàn là một bước chuyển mình ở Đại học. Không chỉ có thêm những người bạn “chất lượng” mà Gia Linh còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm sau những lần tổ chức và tham gia các hoạt động như Đại hội, các hoạt động gây quỹ từ thiện, tổ chức sự kiện cho lớp,...

Sắp đến Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Gia Linh hy vọng Đoàn sẽ có thêm nhiều chương trình, phong trào mới lạ nhưng không kém phần thiết thực để tạo ra sân chơi bổ ích cho sinh viên. Thông qua việc cập nhật những xu hướng mới lạ trên các nền tảng trực tuyến, Đoàn có thể tiếp cận nhiều bạn trẻ hơn ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Tâm tư gửi Đoàn: Mong sẽ có thêm nhiều thủ lĩnh Đoàn Gen Z sáng tạo, bản lĩnh ảnh 4

Gia Linh mong muốn Đoàn có thêm những nền tảng trực tuyến mới lạ. Ảnh: NVCC.

Tâm tư gửi Đoàn: Mong sẽ có thêm nhiều thủ lĩnh Đoàn Gen Z sáng tạo, bản lĩnh ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?