“Tân Bạch Nương Tử”: Cúc Tịnh Y xinh như ngọc nữ, Vu Mông Lung đẹp tựa tiên đồng

“Tân Bạch Nương Tử”: Cúc Tịnh Y xinh như ngọc nữ, Vu Mông Lung đẹp tựa tiên đồng
HHT - Những tập đầu tiên của “Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ” do Vu Mông Lung và Cúc Tịnh Y diễn chính đã lên sóng. Và ấn tượng đầu tiên về phiên bản mới này là quá đẹp, từ diễn viên chính đến cảnh sắc thơ mộng như tranh.

Có vẻ như nàng Bạch Xà - yêu tinh rắn trắng tu tiên ngàn năm trong truyện truyền thuyết dân gian Trung Quốc đang là nhân vật được các nhà làm phim yêu thích để lần nữa đưa lên màn ảnh. Năm ngoái, Dương Tử đã hóa thân thành nàng Bạch Xà trong Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết cùng Nhậm Gia Luân.

Cũng cuối năm ngoái, phim hoạt hình Bạch Xà Duyên Khởi gây ấn tượng bởi kĩ xảo đẹp mắt mượt mà. Hai phiên bản này có nội dung đều được cải biên khá nhiều so với câu chuyện gốc.

Câu chuyện tình kinh điển giữa người phàm và yêu tinh rắn tu luyện ngàn năm lại một lần nữa được mang lên màn ảnh.
Vu Mông Lung vào vai Hứa Tiên.
Cúc Tịnh Y vào vai Bạch Xà - Bạch Tố Trinh.

Năm nay, sau một vài trục trặc hoãn lịch chiếu trước đó, Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ với bộ đôi diễn viên chính Vu Mông LungCúc Tịnh Y cũng đã lên sóng những tập đầu tiên vào 3/4. Bộ phim cũng xoay quanh các nhân vật quen thuộc là Bạch Xà - Bạch Tố Trinh, Hứa Tiên, Thanh Xà - Tiểu Thanh, Pháp HảiTân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ được dựng với nội dung và bối cảnh gần với câu chuyện gốc nhất so với hai phiên bản mới gần đó.

Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ được cải biên từ phiên bản phim truyền hình cùng tên năm 1992. Đây là câu chuyện thơ mộng và lãng mạn về mối lương duyên giữa chàng người phàm Hứa Tiên và yêu tinh rắn trắng tu luyện ngàn năm Bạch Tố Trinh. Tình cờ gặp gỡ rồi kết nối duyên phận, Bạch Tố TrinhHứa Tiên đã trải qua biết bao trắc trở khi tình yêu giữa họ là tình yêu giữa người và yêu, bị cho là trái với đạo trời.

Tình cờ gặp gỡ...
để rồi không thể cắt đứt duyên tơ.

Từ khi phim chưa lên sóng, các hình ảnh về phim đã được khán giả khen nức nở vì cả Vu Mông LungCúc Tịnh Y đều quá đẹp. Cảnh sắc phim cũng được khen là thơ mộng, gợi cảm giác cổ điển thanh nhã chứ không quá lòe loẹt và hiện đại. May mắn là đến khi phim lên sóng, các ưu điểm này không hề mất đi. Cúc Tịnh Y vô cùng xinh đẹp trong vai Bạch Tố Trinh là chuyện chẳng ai bất ngờ. Nhờ gương mặt thanh tú, các vai diễn cổ trang của Cúc Tịnh Y luôn nhận được thiện cảm. Trong vai Bạch Tố Trinh, với chiếc trắng thướt tha, đôi lúc Cúc Tịnh Y mang lại cảm giác như thể cô thật sự là tiên nữ hạ phàm.

Khoảnh khắc đầu tiên Bạch Xà hóa thân thành người.
Hoa và Bạch Tố Trinh, ai xinh đẹp hơn?
Nhan sắc của Bạch Tố Trinh đã khiến người ở trần gian phải trầm trồ mỗi lần nhìn thấy.

Khi đảm nhận vai Bạch Chân trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Vu Mông Lung đã được khen bởi tạo hình hợp với vai cổ trang. Với vai Hứa Tiên, do là nam chính nên thời lượng anh chàng xuất hiện nhiều hơn, khán giả càng có dịp tập trung ngắm kỹ và càng nhận ra Vu Mông Lung trong tạo hình cổ trang đẹp không đùa được đâu. Vu Mông Lung khiến nhân vật Hứa Tiên như có “tiên khí” với ngoại hình sáng sủa, phong thái nho nhã.

Vu Mông Lung có tạo hình thư sinh, nho nhã.
Vai Hứa Tiên như được đo ni đóng giày cho Vu Mông Lung.
Những phân cảnh đứng cùng nhau, Vu Mông Lung và Cúc Tịnh Y mang đến cảm giác đầy
Như thể họ là một cặp đôi tiên đồng - ngọc nữ buộc phải hạ phàm.

Việc thay đổi một số chi tiết khiến Hứa Tiên của Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ hơn thay vì chỉ biết phụ thuộc vào sức mạnh của Bạch Tố Trinh như một số phiên bản cũ cũng nhận được điểm cộng to lớn. Tuy là một thầy thuốc thư sinh, không biết võ, nhưng Hứa Tiên không để ai dễ dàng bắt nạt được mình. Vừa thông minh, vừa tốt bụng, lại còn biết vào bếp nấu ăn, Hứa Tiên hiện đang là nam chính khán giả không thể trừ được một điểm nào.

Thay vì giết rắn lấy mật, Hứa Tiên đã thả con rắn trắng mình bắt được đi, và đó chính là Bạch Tố Trinh.
Dù là thầy thuốc thư sinh không biết võ, nhưng Hứa Tiên không để ai dễ dàng bắt nạt được mình.
Đúng là nam thần cổ trang, chạy trốn cơn mưa thôi mà cũng đẹp.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

HHT - Buổi hòa nhạc đầu tiên của TEMPEST tại Việt Nam đã kết thúc thành công rực rỡ, để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong lòng người hâm mộ. Đặc biệt, Hanbin - Ngô Ngọc Hưng khiến các fan tự hào vì đảm nhiệm nhiều vai trò trong concert, đâu chỉ trình diễn, anh còn làm MC đến phiên dịch viên "bán thời gian" đầy hài hước.