Tân binh AMEE, thời gian chờ debut giống như vừa mở mắt là thấy hết cả thanh xuân

Tân binh AMEE, thời gian chờ debut giống như vừa mở mắt là thấy hết cả thanh xuân
HHT - Cứ ngỡ cuộc trò chuyện với tân binh như AMEE sẽ không có quá nhiều điều thú vị, nhưng chính nguồn năng lượng của AMEE lại trở thành chiếc chìa khoá mở ra thế giới quá sức bất ngờ.

AMEE trong MV Anh Nhà Ở Đâu Thế có phải là phiên bản đời thực của bạn?

AMEE trong MV và AMEE ngoài đời về mặt thời trang thì khá giống nhau. Còn về tính cách thì chỉ giống một chút! Thú thật, AMEE chưa bao giờ tự động “cầm cưa”, vì mình thích con trai chủ động theo đuổi mình hơn (đỏ mặt). Nhưng đôi khi việc con gái tấn công trước cũng khá thú vị. Nếu ai đó khiến AMEE rung động, biết đâu AMEE sẽ lập mưu “thả thính” để hắn ta “sập bẫy” (cười lớn).

Tân binh AMEE, thời gian chờ debut giống như vừa mở mắt là thấy hết cả thanh xuân ảnh 1

Ban đầu là cô nàng cá tính trong Ex’s Hate Me, sau đó lại ngọt ngào trong Anh Nhà Ở Đâu Thế. Thật khó đoán hình tượng bạn muốn hướng đến?

Trong Ex’s Hate Me, AMEE là cô gái quyết tâm “trả đũa” người yêu cũ ngay tại đám cưới. Đây là hình ảnh thú vị và tình cờ mà AMEE được may mắn trải nghiệm khi được hợp tác với anh B Ray. Trong Anh Nhà Ở Đâu Thế, AMEE lại “biến hình” thành cô gái ngọt ngào nhưng lại “ủ mưu” tấn công chàng trai mình thích. Thật sự, nhân vật này không gây khó cho AMEE bởi một phần tính cách của AMEE cũng giống bạn nữ đó, lúc “thanh niên nghiêm túc”, lúc lại tăng động, có lúc thì thơ thẩn.

Nói hướng đến hình tượng nào thì AMEE hơi “tham” khi muốn thể hiện nhiều phong cách biến hoá hơn.

Tân binh AMEE, thời gian chờ debut giống như vừa mở mắt là thấy hết cả thanh xuân ảnh 2

Debut rồi chắc AMEE sẽ bận rộn hơn. Điều này có ảnh hưởng đến chuyện học hành của bạn?

Mẹ của AMEE rất chú trọng vào việc học, và để trở thành nghệ sĩ, AMEE phải học thật tốt để mẹ an tâm. Ảnh hưởng đến chuyện học thì không vì AMEE luôn cố gắng cân bằng, nhưng xáo trộn chút xíu thì có.

Chẳng hạn, khi đến lớp, các bạn trêu “ra mắt rồi à” hay cũng có nhiều bạn đứng ngoài cửa sổ nhìn vào lớp. Nhưng AMEE không rõ có phải nhìn mình không (mắc cỡ). Đến nỗi thầy còn hỏi sao trước lớp có nhiều người đứng nhìn gì thế (cười lớn).

Với AMEE, 4 năm làm thực tập sinh thì điều gì khó khăn nhất?

Ban đầu, AMEE thích nhảy nên nghĩ mình đăng kí tham gia để nhảy cho vui. Nhưng trong quá trình tập luyện, mọi người bảo thích giọng hát của AMEE. Lúc ấy, AMEE mới giật mình biết bản thân có khả năng hát đó! Rồi AMEE cũng tìm hiểu và muốn nghiêm túc nghĩ đến việc trở thành nghệ sĩ.

Khó khăn thì không chỉ AMEE mà hẳn thực tập sinh nào cũng gặp phải đó là suy nghĩ: Bao lâu nữa mình mới được debut? Mọi người biết không, thời gian chờ debut giống như mình vừa mở mắt là thấy hết cả thanh xuân. Ngoài ra còn chuyện xa nhà, như AMEE phải xa gia đình để vào Sài Gòn khiến mình thấy cô đơn vô cùng.

Tân binh AMEE, thời gian chờ debut giống như vừa mở mắt là thấy hết cả thanh xuân ảnh 3

AMEE làm sao để vượt qua tất cả những điều đó?

Tất cả là có mẹ và “bố” Aiden. Mẹ AMEE hay nhắn tin, gọi điện và động viên AMEE. Riêng mình thì luôn đặt mục tiêu để tạo động lực. AMEE hay nói “mình vẫn còn trẻ, có thử 5 năm cũng không sao”. Nhiều người nghĩ mình tự áp bản thân phải nhanh debut, phải nhanh nổi tiếng, nhưng AMEE không có điều đó. Lựa chọn cố gắng từng ngày suốt 4 năm vì AMEE không muốn bỏ phí thời gian làm thực tập sinh và không muốn phụ những kỳ vọng mà gia đình, ê-kíp dành cho mình.

Cảm xúc của AMEE khi tham gia buổi photoshoot đầu tiên với tư cách nghệ sĩ như thế nào?

AMEE cảm thấy mình béo (cười lớn). Để có được một tấm ảnh đẹp, AMEE phải ăn kiêng trước đó mà sao lên hình vẫn thấy sao sao đó. Khoảng thời gian đầu, AMEE bị xì-trét vì không quen với việc ăn kiêng như thế. Đặc biệt là chỉ được đứng nhìn từ các “bé” bánh ngọt xinh xắn mà thôi.

Tân binh AMEE, thời gian chờ debut giống như vừa mở mắt là thấy hết cả thanh xuân ảnh 4

Nếu phải chọn 1 trong 2 để giữ lại cho mình, khả năng ca hát hoặc vẻ ngoài thì AMEE sẽ chọn cái nào?

(suy nghĩ rất lâu) Câu này khó thật ấy. AMEE nghĩ là vẻ ngoài. Nhưng mà nhan sắc thì không đủ để trở thành nghệ sĩ được, khán giả sẽ không ở lại vì một người đẹp nhưng không có giọng hát, đúng không?! Ôi! AMEE lại “tham lam” rồi. Mọi người cho AMEE chọn cả hai được không?

Nhưng nếu có người nhận định, AMEE chỉ nổi nhờ nhan sắc thì sao?

AMEE sẽ rất buồn khi nghe điều đó. AMEE thích người khác nhận định mình là người có tài năng. Bởi AMEE nghĩ mình đã cố gắng suốt mấy năm thực tập mà nhận được những lời nói như thế thì bao nhiêu công sức đổ trên sàn tập suốt 4 năm như mây khói rồi.

Tân binh AMEE, thời gian chờ debut giống như vừa mở mắt là thấy hết cả thanh xuân ảnh 5

AMEE có nghĩ, mình dễ bị tác động từ các ý kiến bên ngoài không?

Lúc đầu, AMEE khá quan tâm đến lời nói từ người khác. Nhưng AMEE hiểu được là nghệ sĩ thì mình phải tập làm quen với những bình luận trái chiều. AMEE đang rất, rất cố gắng để không quá chú tâm đến lời nói người khác, nhất là điều tiêu cực. Riêng những ý kiến mang tính xây dựng thì AMEE vẫn sẵn sàng tiếp thu, cân nhắc và nỗ lực hoàn thiện mình.

Theo HHT 1306
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm