Tan chảy và ấm nóng, các loại bánh lava đích thị là thức quà của mùa Đông

Tan chảy và ấm nóng, các loại bánh lava đích thị là thức quà của mùa Đông
HHT - Chạm khẽ một chút thôi là tan chảy rồi, các món bánh lava khiến bất kỳ ai cũng phải xao xuyến.

Bánh lava núi lửa

Lava núi lửa được mệnh danh là chiếc bánh quyến rũ, "đỏng đảnh" nhất với lớp vỏ xốp mềm cùng phần nhân nóng ở bên trong lúc nào cũng chỉ trực chảy ra ngoài khiến người thưởng thức không thể "cầm lòng".

Tan chảy và ấm nóng, các loại bánh lava đích thị là thức quà của mùa Đông ảnh 1
Món tráng miệng được yêu thích - bánh choco lava.

Thoạt nhìn, chiếc bánh “núi lửa” trông cũng giông giống một chiếc bánh bông lan nhỏ bình thường, nhưng khi dùng thìa hoặc dĩa xúc một miếng, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt. Lớp vỏ ngoài mềm ẩm, còn bên trong bánh là lớp sốt socola, trà xanh hoặc nhân tùy thích sẽ chảy ra như nham thạch. Phần sốt này là dạng socola hoặc trà xanh nóng chảy nên giữ nguyên được vị ngon ngọt vốn có, một miếng thôi là đã lan tỏa trong miệng hết mọi sự ngọt ngào và ấm nóng, đủ để xua tan cái giá rét của những ngày mùa Đông. 

Tan chảy và ấm nóng, các loại bánh lava đích thị là thức quà của mùa Đông ảnh 2
Dù là nhân socola...
Tan chảy và ấm nóng, các loại bánh lava đích thị là thức quà của mùa Đông ảnh 3
... hay nhân trà xanh đều quá đỗi hấp dẫn.

 Bánh bao lava

Tan chảy và ấm nóng, các loại bánh lava đích thị là thức quà của mùa Đông ảnh 4
Bánh bao nhân kim sa đã quen thuộc và được yêu mến.

Bánh bao tươi lava thời gian qua rất được yêu mến bởi hương vị thơm ngon và hình dáng siêu đẹp mắt. Vẫn là vỏ bánh mềm thơm và ngọt mịn, thế nhưng điều tạo nên sự khác biệt của loại bánh bao này chính là khi hấp chín, tách bánh ra, phần nhân sẽ tan chảy như dòng dung nham núi lửa, khiến bất cứ ai nhìn thấy đều không thể kìm lòng được mà phải nếm thử ngay tức khắc.

Tan chảy và ấm nóng, các loại bánh lava đích thị là thức quà của mùa Đông ảnh 5
Không chỉ có nhân kim sa, 7 loại nhân khác cũng có thể làm theo kiểu lava rất ngon và đẹp mắt.

Bên cạnh bánh bao kim sa làm mưa làm gió, thì còn rất nhiều loại nhân khác cũng được làm theo dạng lava như Tinh than tre, Chocolate tươi, Trà xanh Uji, Trứng muối tan chảy, Sầu riêng, Cheese Bacon (Thịt hun khói phô mai), Pork (Thịt heo đặc biệt).

Tan chảy và ấm nóng, các loại bánh lava đích thị là thức quà của mùa Đông ảnh 6
Có hẳn bánh bao lava dành cho các tín đồ sầu riêng.

Bánh mỳ lava phomai

Tan chảy và ấm nóng, các loại bánh lava đích thị là thức quà của mùa Đông ảnh 7
Bánh mỳ lava phomai béo ngậy hòa quyện với bánh mỳ và topping ruốc mặn.

Đến bánh mỳ bây giờ cũng được làm nhân theo kiểu lava, đủ để thấy sức hấp dẫn của lava mạnh đến mức độ nào. Bánh mỳ thay vì có phần nhân kem ở bên trong, thì giờ đây khi bẻ đôi chiếc bánh, nhân lava sẽ tuôn chảy từ bên trong khiến ai nấy cũng đều thấy háo hức, nhất là khi phần nhân đó còn là phomai thơm lừng và béo ngậy nữa.

Tan chảy và ấm nóng, các loại bánh lava đích thị là thức quà của mùa Đông ảnh 8
Chưa ăn bánh mỳ lava phomai thì... chưa biết mùa Đông.

Bánh mì thì mềm mại, nhân phô mai béo ngậy nhấn nhá thêm lớp topping chà bông mằn mặn đã tạo nên một tổng thể hương vị không gì hấp dẫn hơn. Khá giống với kiểu bánh trứng muối, nhưng với phần lava béo ngậy thì dường như chiếc bánh này sinh ra là để dành cho mùa Đông.

MỚI - NÓNG
Giải thưởng Bền Đam Mê khuyến khích tinh thần cống hiến, khát vọng của người trẻ
Giải thưởng Bền Đam Mê khuyến khích tinh thần cống hiến, khát vọng của người trẻ
HHT - Giải thưởng Bền Đam Mê dành cho các cá nhân là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 19 đến 35, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, bền bỉ theo đuổi đam mê và mang lại những giá trị, ý nghĩa tích cực cho cộng đồng, ở các lĩnh vực: Văn hóa nghệ thuật , Thể dục thể thao, Kinh doanh - khởi nghiệp, Hoạt động xã hội.

Có thể bạn quan tâm