Bánh lava núi lửa
Lava núi lửa được mệnh danh là chiếc bánh quyến rũ, "đỏng đảnh" nhất với lớp vỏ xốp mềm cùng phần nhân nóng ở bên trong lúc nào cũng chỉ trực chảy ra ngoài khiến người thưởng thức không thể "cầm lòng".
Thoạt nhìn, chiếc bánh “núi lửa” trông cũng giông giống một chiếc bánh bông lan nhỏ bình thường, nhưng khi dùng thìa hoặc dĩa xúc một miếng, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt. Lớp vỏ ngoài mềm ẩm, còn bên trong bánh là lớp sốt socola, trà xanh hoặc nhân tùy thích sẽ chảy ra như nham thạch. Phần sốt này là dạng socola hoặc trà xanh nóng chảy nên giữ nguyên được vị ngon ngọt vốn có, một miếng thôi là đã lan tỏa trong miệng hết mọi sự ngọt ngào và ấm nóng, đủ để xua tan cái giá rét của những ngày mùa Đông.
Bánh bao lava
Bánh bao tươi lava thời gian qua rất được yêu mến bởi hương vị thơm ngon và hình dáng siêu đẹp mắt. Vẫn là vỏ bánh mềm thơm và ngọt mịn, thế nhưng điều tạo nên sự khác biệt của loại bánh bao này chính là khi hấp chín, tách bánh ra, phần nhân sẽ tan chảy như dòng dung nham núi lửa, khiến bất cứ ai nhìn thấy đều không thể kìm lòng được mà phải nếm thử ngay tức khắc.
Bên cạnh bánh bao kim sa làm mưa làm gió, thì còn rất nhiều loại nhân khác cũng được làm theo dạng lava như Tinh than tre, Chocolate tươi, Trà xanh Uji, Trứng muối tan chảy, Sầu riêng, Cheese Bacon (Thịt hun khói phô mai), Pork (Thịt heo đặc biệt).
Bánh mỳ lava phomai
Đến bánh mỳ bây giờ cũng được làm nhân theo kiểu lava, đủ để thấy sức hấp dẫn của lava mạnh đến mức độ nào. Bánh mỳ thay vì có phần nhân kem ở bên trong, thì giờ đây khi bẻ đôi chiếc bánh, nhân lava sẽ tuôn chảy từ bên trong khiến ai nấy cũng đều thấy háo hức, nhất là khi phần nhân đó còn là phomai thơm lừng và béo ngậy nữa.
Bánh mì thì mềm mại, nhân phô mai béo ngậy nhấn nhá thêm lớp topping chà bông mằn mặn đã tạo nên một tổng thể hương vị không gì hấp dẫn hơn. Khá giống với kiểu bánh trứng muối, nhưng với phần lava béo ngậy thì dường như chiếc bánh này sinh ra là để dành cho mùa Đông.