Tăng Phúc gợi nhớ thanh xuân V-Pop của khán giả bằng chuỗi series đầu tư lớn

Tăng Phúc gợi nhớ thanh xuân V-Pop của khán giả bằng chuỗi series đầu tư lớn
HHT - Sau chuỗi minishow acoustic thành công khi đưa hình ảnh một chàng nghệ sĩ lãng tử, yêu âm nhạc tới khán giả, Quán quân "Ẩn số Hoàn Hảo 2019" - Tăng Phúc tiếp tục chia sẻ về dự án “Phúc Acoustic” được quay nhiều ngày tại Thành phố Đà Lạt.

Sau thành công của MV Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai và minishow Nước mắt được tổ chức liên tiếp tại Thành phố Đà Lạt, Cần Thơ…, chàng ca sĩ Tăng Phúc tiếp tục đồng hành cùng nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy với chuỗi dự án mới Phúc Acoustic. Đây được xem là sản phẩm tâm huyết mùa cuối năm của “cặp bài trùng” khi cả hai mong muốn tìm lại những kí ức “Thanh xuân” trong V-Pop, gợi nhớ những tình khúc nổi tiếng trong hơn 10 năm trở lại đây.

Tăng Phúc gợi nhớ thanh xuân V-Pop của khán giả bằng chuỗi series đầu tư lớn ảnh 1

Phúc Acoustic là chuỗi những ca khúc được bộ đôi ăn ý này chọn lựa kĩ lưỡng, dựa vào chất giọng, gu âm nhạc của Tăng Phúc và sự biên tập khéo léo của Huỳnh Quốc Huy, nay được cover lại với màu sắc mộc mạc, giản đơn của guitar. 10 ca khúc được nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy lựa chọn đặc biệt cho dự án Phúc Acoustic mùa 1 hầu hết là những bản nhạc từng được khán giả yêu mến, như Nuối tiếc, Phai dấu cuộc tình, Chuyện tình lá gió, Như ngày xưa em đến…, thậm chí là bản nhạc phim nổi tiếng Hậu duệ mặt trời. 

 
Tăng Phúc gợi nhớ thanh xuân V-Pop của khán giả bằng chuỗi series đầu tư lớn ảnh 2

Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy chia sẻ về lí do thực hiện dự án âm nhạc này: “Ý tưởng này bắt đầu có khi cả ê-kíp thực hiện xong minishow Nước mắt tại Đà Lạt vào đầu tháng 9/2019, chúng tôi thấy được khán giả yêu cách Tăng Phúc thổi làn gió mới vào những ca khúc theo chất của riêng anh. Họ hưởng ứng những đêm diễn và luôn đem tới những cảm hứng cho ê-kíp để tiếp tục làm âm nhạc. Dù đã có ý tưởng nhen nhóm khá lâu nhưng chính khán giả đã thôi thúc chúng tôi thực hiện dự án này, tạo ra một seri những bài hát cũ nhưng được phối mới hoàn toàn mộc mạc chỉ với guitar, được cất lên từ những địa điểm đẹp mà Tăng Phúc đã từng tới. Ở mùa đầu tiên, chúng tôi chọn Đà Lạt vì nơi này gợi cảm hứng quá lớn cho ê-kíp và Phúc Acoustic đã ra đời chỉ sau hơn 1 tháng chuẩn bị”.

“Ngoài việc làm vì đam mê, vì muốn cống hiến cho khán giả, tôi tin đây là cách Tăng Phúc chia sẻ hình ảnh rộng rãi, sự chỉn chu của một nghệ sĩ đến với khán giả. Tăng Phúc bước vào thế giới âm nhạc một cách nhẹ nhàng, gần gũi từ những bản cover thì bây giờ, Phúc sẽ càng nồng nàn, da diết đúng theo cách mà khán giả kì vọng. Đồng thời, đây sẽ là dự án mở đường cho chuỗi những bài hát mới sẽ được ra mắt trong đầu 2020” - nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy nói rõ về mục đích của dự án.

Tăng Phúc gợi nhớ thanh xuân V-Pop của khán giả bằng chuỗi series đầu tư lớn ảnh 3

Dù đã thoát khỏi hình ảnh “thánh cover” để bước lên sân khấu như một ca sĩ chuyên nghiệp, Tăng Phúc vẫn mong muốn thực hiện dự án này. Anh mong muốn làm sống lại những ca khúc xưa, từng nổi tiếng và “đóng đinh” giọng hát của nhiều ca sĩ, nhưng lại khoác áo mới với chính giọng hát và cảm nhận của một ca sĩ trẻ như anh. 

Trước câu hỏi có sợ bị so sánh hay “bắt chước” nhiều dự án khác khi đã từng có nhiều nghệ sĩ Việt Nam sản xuất, cover những ca khúc cũ, Tăng Phúc chia sẻ: “Phúc không chạy theo số đông để chứng minh bản thân với bất kì ai, mà mình chỉ làm âm nhạc vì đam mê và cống hiến theo cách của bản thân.

Sự so sánh là điều không tránh khỏi, nhưng ở góc độ cảm nhận, màu sắc và chất liệu của Phúc khi cover với phiên bản acoustic từng ca khúc, hay thậm chí cách xử lí sẽ là của Tăng Phúc. Phúc đang giúp nhiều khán giả sống lại thời thanh xuân với âm nhạc, những bài hát hay mà họ từng nghe dưới một cảm nhận khác, để đời sống giải trí của họ thêm phong phú. 

Nếu ai tinh ý, nghe từng ca khúc hay cảm nhận ngay từ số đầu tiên của dự án Phúc Acoustic lên sóng, họ sẽ thấy rõ chất riêng của Tăng Phúc chứ không phải là “bản sao” của bất kì ai”.

Tăng Phúc gợi nhớ thanh xuân V-Pop của khán giả bằng chuỗi series đầu tư lớn ảnh 4

Hiện chuỗi những ca khúc trong dự án Phúc Acoutics đang trong giai đoạn hậu kì và sẽ được đăng tải trên kênh Youtube cá nhân của Tăng Phúc. Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cũng đang trong giai đoạn biên tập dự án này ở mùa 2 với một địa điểm quay khác, kì vọng sẽ đưa khán giả về những miền kí ức âm nhạc mới.

Tăng Phúc gợi nhớ thanh xuân V-Pop của khán giả bằng chuỗi series đầu tư lớn ảnh 5

Tăng Phúc từng nổi tiếng với biệt danh “thánh cover” từ cuối năm 2017 với những bản mash-up “Kí ức Vpop”, thu về hàng chục triệu lượt nghe trên mạng xã hội. Bằng gu âm nhạc riêng, tinh tế trong cách sắp đặt và giọng hát đặc trưng, mỗi bản cover của Tăng Phúc giúp anh có lượng khán giả không nhỏ. Đầu năm 2019, Tăng Phúc giành chiến thắng tại cuộc thi Ẩn số Hoàn hảo, cùng với đó là việc bắt tay với nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cho ra mắt dự án Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai.  

Nuối tiếc - Tăng Phúc

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm