Taylor Swift lần đầu tiên ngồi ghế đạo diễn phim điện ảnh nhưng vì sao lại bị chỉ trích?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Taylor Swift sắp ngồi ghế đạo diễn bộ phim dài đầu tay. Kịch bản của bộ phim đã được hoàn tất, dự kiến được sản xuất bởi hãng phim đứng sau tượng vàng Oscar của "Nomadland" và "The Shape of Water".

Dù từng thất bại với tư cách diễn viên, Taylor Swift dường như chưa từ bỏ ý định chinh phục địa hạt điện ảnh. Nữ ca sĩ sẽ sớm bấm máy bộ phim dài đầu tay với tư cách đạo diễn. Các chi tiết quan trọng như cốt chuyện và dàn diễn viên vẫn đang được giữ kín. Tuy vậy, David Greenbaum và Matthew Greenfield, chủ tịch hãng phim Searchlight cho biết: “Taylor Swift là một nghệ sĩ và người kể chuyện thuộc thế hệ mới. Chúng tôi rất vui và vinh hạnh khi được cộng tác với Taylor khi cô ấy bắt đầu cuộc hành trình sáng tạo mới mẻ và thú vị này".

Taylor Swift lần đầu tiên ngồi ghế đạo diễn phim điện ảnh nhưng vì sao lại bị chỉ trích? ảnh 1

Taylor Swift thử sức với vai trò đạo diễn trên phim trường phim ngắn All Too Well.

Để chuẩn bị cho lần lấn sân này, Taylor Swift đã tự đạo diễn một số MV của chính mình và nhận được sự đón nhận của giới phê bình. Nữ ca sĩ vinh dự trở thành nghệ sĩ solo duy nhất từng được vinh danh với hai giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho All Too Well: The Short Film The Man tại lễ trao giải MTV Video Music Awards.

Phim ngắn All Too Well nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình.

Phim ngắn All Too Well dài 14 phút do Swift viết kịch bản và đạo diễn đã được trình chiếu tại Liên hoan phim Tribeca 2022 và Liên hoan phim quốc tế Toronto. Taylor Swift cũng đã tham gia diễn xuất với các bộ phim như Valentine’s Day, Cats và gần đây nhất là Amsterdam của David O. Russell.

Taylor Swift lần đầu tiên ngồi ghế đạo diễn phim điện ảnh nhưng vì sao lại bị chỉ trích? ảnh 2

Taylor Swift xuất hiện trên chương trình Directors On Directors cùng đạo diễn Martin Mcdonagh.

Sắp tới, giọng ca Shake It Off sẽ góp mặt trong chương trình trò chuyện giữa các đạo diễn có tác phẩm nổi bật trong năm 2022, Directors on Directors của tạp chí Variety cùng 12 tên tuổi kỳ cựu khác như James Cameron, Ryan Coogler, Joe Kosinski... Ngay sau khi thông tin này được công bố, một số ý kiến chỉ trích Taylor Swift chưa chứng minh được thực lực và đã tước đi cơ hội toả sáng của các đạo diễn triển vọng khác: “Rất nhiều đạo diễn tài năng lộn mài giũa kỹ năng làm phim trong suốt nhiều năm. Trong khi Taylor Swift đã "nhảy cóc" nhờ một đặc ân nào đó".

Taylor Swift lần đầu tiên ngồi ghế đạo diễn phim điện ảnh nhưng vì sao lại bị chỉ trích? ảnh 6
Theo Deadline
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm